Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 08/08/2020 04:57

Carlsberg tiến gần hơn tới việc hiện thực hóa chai bia 'giấy' đầu tiên trên thế giới

16:33 | 15/10/2019
Tập đoàn Carlsberg đã cập nhật những bước tiến mới nhất trong hành trình tạo nên chai bia 'giấy' đầu tiên trên thế giới. Được làm từ 100% sợi gỗ tự nhiên dưới sự giám sát và quản lý chặt chẽ theo đúng cam kết phát triển bền vững của hãng, sáng kiến đột phá về bao bì này có khả năng tự phân hủy cũng như tái chế hoàn toàn.    

Theo đó, hai phiên bản thử nghiệm mới của chai Green Fibre, chai bia “giấy” đầu tiên trên thế giới đã được hé lộ. Đánh dấu những bước tiến trên hành trình phát triển bền vững với sáng kiến về bao bì của Carlsberg, chai bia “giấy” đồng thời cũng là một phần quan trọng trong chương trình Together Towards ZERO, thể hiện mục tiêu phát triển bền vững đầy tham vọng của hãng. Tập đoàn này cam kết xoá bỏ hoàn toàn khí thải carbon tại các nhà máy của mình và giảm thiểu 30% khí thải carbon trong mỗi sản phẩm bia đến tay người tiêu dùng vào năm 2030.

carlsberg tien gan hon toi viec hien thuc hoa chai bia giay dau tien tren the gioi

Được làm từ sợi gỗ tự nhiên có thể được tái chế hoàn toàn, hai phiên bản thử nghiệm này có một lớp màng chắn bên trong để chứa bia. Trong đó, một phiên bản sử dụng polymer PET tái chế mỏng, một phiên bản sử dụng polymer PEF 100% sinh học. Đây là thử nghiệm mà Carlsberg đặt ra để đánh giá chất lượng của công nghệ màng chắn - thể hiện mong muốn của hãng trong việc tạo ra một dòng bao bì đột phá, 100% sinh học và hoàn toàn không có polymer.

Myriam Shingleton, Giám đốc phụ trách Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm của Tập đoàn Carlsberg, chia sẻ: “Dù chưa chạm tới vạch đích, hai phiên bản thử nghiệm này là bước tiến thực sự quan trọng trên hành trình hiện thực hoá tham vọng tạo nên một cuộc cách mạng trên thị trường của chúng tôi. Mọi sự đổi mới đều cần có thời gian, và Carlsberg sẽ tiếp tục hành trình của mình bằng việc tiếp tục hợp tác với các chuyên gia hàng đầu để chinh phục những thách thức công nghệ phía trước, giống như cách mà chúng tôi đã làm với bao bì giảm thiểu nhựa Snap Pack”.

Carlsberg đã khởi động dự án phát triển chai làm từ sợi gỗ có nguồn gốc bền vững cùng với các chuyên gia EcoXpac, công ty bao bì BillerudKorsnäs và các nhà nghiên cứu từ Đại học Kỹ thuật Đan Mạch, được hỗ trợ bởi Quỹ Đổi mới Đan Mạch. Họ đã cùng thành lập Công ty Chai giấy Paboco® – một liên doanh giữa BillerudKorsnäs và chuyên gia sản xuất chai Alpla.

Cùng tham gia trong cộng đồng chai giấy với Carlsberg còn có Công ty Coca-Cola, Absolut Company và L’Oréal. Paboco® đã hợp nhất các công ty và chuyên gia hàng đầu toàn cầu với tầm nhìn phát triển bao bì bền vững, cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và giảm tác động môi trường.

Gittan Schiöld, Giám đốc điều hành tạm thời của Paboco® cho biết: “Chúng tôi đang hợp tác xuyên suốt chuỗi giá trị, chia sẻ rủi ro và thống nhất trong tầm nhìn của chúng tôi rằng chai giấy sẽ trở thành hiện thực và thay đổi căn bản ngành công nghiệp này mãi mãi”.

Ngọc Hân