Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 30/07/2021 09:06

Cargill mở rộng cung cấp tinh bột sắn cho khách hàng ngành thực phẩm châu Á

09:37 | 24/04/2021
Việc hợp tác với Stapro - nhà sản xuất tinh bột sắn thực phẩm hàng đầu ở Thái Lan, Cargill đang hướng đến mở rộng cung cấp sản phẩm tinh bột sắn đặc sản của mình ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, góp phần đáp ứng các yêu cầu chế biến sản phẩm của các nhà sản xuất thực phẩm và mong đợi từ phía người tiêu dùng.

Thỏa thuận hợp tác sẽ bao gồm đầy đủ các loại sản phẩm tinh bột sắn biến tính được sản xuất trong nước cho ngành công nghiệp thực phẩm trên khắp các thị trường ở châu Á-Thái Bình Dương cũng như trên toàn cầu.

Ngoài dòng sản phẩm tinh bột sắn chất lượng cao này, Cargill còn cung cấp nhiều loại tinh bột và các giải pháp tạo kết cấu từ tinh bột trên các nguyên liệu thô khác nhau với nhiều đặc tính đa chức năng để đáp ứng nhu cầu đa dạng về quy trình chế biến thực phẩm và ẩm thực của khách hàng châu Á.

Cargill mở rộng cung cấp tinh bột sắn cho khách hàng ngành thực phẩm châu Á
Cargill mở rộng cung cấp tinh bột sắn cho khách hàng ngành thực phẩm châu Á

Franck Monmon - Giám đốc điều hành của Cargill Starches, Sweeteners và Texturizers khu vực châu Á - cho hay, kết cấu thực phẩm là một yếu tố quan trọng trong khẩu vị của người châu Á. Từ mì gói đến thực phẩm đóng gói và đồ ăn nhẹ như xúc xích ở Trung Quốc, bánh gyoza và bánh mochi Nhật Bản, cũng như loại đồ uống được yêu thích trong nhiều năm qua như trà sữa trân châu, người tiêu dùng châu Á thường có thói quen tìm kiếm trải nghiệm kết cấu trong thực phẩm của họ. Là một loại sản phẩm từ thực vật không biến đổi gen với các đặc tính kết cấu độc đáo như độ dai, dẻo và cảm nhận sạch sẽ, tinh bột sắn rất phù hợp để giúp các nhà sản xuất thực phẩm đáp ứng kỳ vọng về sản phẩm của người tiêu dùng châu Á.

"Tham vọng của chúng tôi là trở thành đối tác được khách hàng lựa chọn trong khu vực, nhờ khả năng kết hợp kiến thức kỹ thuật và hiểu biết thị trường sâu sắc, cung cấp sản phẩm vượt trội và tối ưu hóa chi phí nhờ hệ thống sản xuất tại địa phương", Franck Monmon cho hay.

Johnney Hsueh, Cố vấn của Starpro, cho biết thêm: Thông qua sự hợp tác này giữa Cargill và Starpro, chúng tôi mong muốn thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi hơn các loại tinh bột sắn biến tính chất lượng cao giữa các nhà sản xuất thực phẩm trên toàn thế giới.

Việc ký kết hợp tác với Starpro là động thái mới nhất của Cargill nhằm phát triển danh mục sản phẩm tinh bột đặc sản của mình ở châu Á - Thái Bình Dương. Trước đó, công ty công bố mở rộng dây chuyền sản xuất tinh bột nở trong nước lạnh tại nhà máy sản xuất chất làm ngọt ở Pandaan, Indonesia, cũng như việc xây dựng nhà máy tinh bột biến tính ở Songyuan, Trung Quốc.

Nguyễn Hạnh