Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 09/08/2020 03:45

Cam, bưởi Lục  Ngạn “dạm ngõ” Hà Nội

20:45 | 02/12/2019
Sở Công Thương Bắc Giang và Công ty CP Đại Phát vừa khai trương gian hàng nông sản chủ lực, đặc trưng tỉnh Bắc Giang và quảng bá cam, bưởi Lục Ngạn 2019, nhằm đưa sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh có chất lượng cao nhất, được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, có tem truy xuất nguồn gốc… đến phục vụ người dân Thủ đô

Theo Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang Trần Quang Tấn, tỉnh Bắc Giang có nhiều tiềm năng về phát triển nông nghiệp với nhiều sản phẩm nông sản có chất lượng cao. Bắc Giang là tỉnh có vùng cây ăn quả lớn thứ 3 trong cả nước và hiện trở thành “thủ phủ” trái cây ở miền Bắc. Trong đó, vùng sản xuất vải thiều lớn nhất cả nước và đã được tiêu thụ tại gần 30 quốc gia trên thế giới.

cam buoi luc ngan dam ngo ha noi
Mặt hàng cam, bưởi của Lục Ngạn thu hút người tiêu dùng Hà Nội

Cam trồng ở Bắc Giang, nhất là vùng cam Lục Ngạn đã khẳng định thương hiệu trên thị trường bởi chất lượng cao, thơm ngọt và mẫu mã đẹp, đồng đều, được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu tập thể đối với “Cam Lục Ngạn”.

Ngoài ra, vùng trồng bưởi cũng có chất lượng vượt trội, nhất là bưởi Lục Ngạn có trình độ thâm canh cao cộng với kinh nghiệm tích lũy nên có mùi thơm đặc trưng, vỏ mỏng, múi mọng.

Bắc Giang còn có vùng trồng rau chế biến, rau an toàn lớn, đủ năng lực cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến nông sản và phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh; vùng chuyên canh thủy sản với sản lượng hàng chục nghìn tấn mỗi năm.

Trong quá trình sản xuất, Bắc Giang đã tích cực chỉ đạo chuẩn hóa quy trình theo hướng thực hành nông nghiệp tốt để đáp ứng yêu cầu truy xuất nguồn gốc và đảm bảo vệ sinh thực phẩm của sản phẩm khi xuất bán; cùng với nhiều sản phẩm chất lượng cao của các làng nghề truyền thống như mì gạo (mì Chũ), rượu Làng Vân, chè bản Ven… Những sản phẩm trên sẽ được bán tại Siêu thị Thành Công đều có tem truy xuất nguồn gốc.

Việc khai trương gian hàng nông sản tỉnh Bắc Giang và quảng bá cam, bưởi huyện Lục Ngạn nhằm đưa sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng tỉnh Bắc Giang có chất lượng cao nhất, được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP; quá trình sản xuất dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các cơ quan chức năng; được tuyển chọn, đóng gói bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, có tem truy xuất nguồn gốc… đến phục vụ người dân thủ đô.

Những năm gần đây, tỉnh Bắc Giang đã ký kết và phối hợp chặt chẽ với thành phố Hà Nội để xúc tiến, thúc đẩy tiêu thụ các mặt hàng nông sản chủ lực, đặc trưng chất lượng cao của tỉnh, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng Thủ đô.

Lãnh đạo Sở Công Thương Bắc Giang cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất hỗ trợ người sản xuất và chủ động phối hợp chặt chẽ với Công ty cổ phần Đại Phát (Hà Nội) thực hiện tốt các khâu chăm sóc, thu hoạch, sơ chế, tuyển chọn hàng nông sản bảo đảm chất lượng cao nhất để tri ân người dân Thủ đô tại siêu thị Thành Công .

Quang Lộc