Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 01/10/2020 10:33

Các đô thị lớn chung tay giải quyết thách thức đô thị hóa

09:10 | 22/11/2018
Trong 2 ngày 21 và 22/11, các thành viên của mạng lưới khu vực các chính quyền địa phương về quản lý định cư con người (CityNet) cùng lãnh đạo chính quyền các thành viên CityNet, các chuyên gia quốc tế trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cùng nhóm họp nhằm thảo luận các thách thức và giải pháp của các thành phố, đồng thời kết nối, thiết lập quan hệ hợp tác giữa các thành viên CityNet và đối tác.
cac do thi lon chung tay giai quyet thach thuc do thi hoa
Hoạt động của CityNet nhằm giải quyết những thách thức trong quá trình đô thị hóa của các đô thị lớn của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Chiều 21/11, tại TP Đà Nẵng đã diễn ra cuộc họp Ban chấp hành CityNet lần thứ 37.

Đây là cuộc họp thường niên của cơ quan điều hành cao nhất CityNet nhằm đánh giá lại hoạt động của CityNet trong suốt một năm và đưa ra định hướng tầm nhìn và chiến lược cho năm tiếp theo.

Cuộc họp lần thứ 37 – 2018, hướng đến giải quyết các thách thức đô thị thông qua việc kết nối các bên liên quan và đưa ra các giải pháp khả thi cho các thành phố, với các hoạt động đa dạng từ hợp tác giữa các thành phố.

Trong suốt 30 năm qua, với tư cách là tổ chức đô thị lớn nhất trong khu vực châu Á – Thái bình Dương, CityNet đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng như: Hợp tác giữa các thành phố, các chương trình nâng cao năng lực, tham vấn chuyên môn kỹ thuật, các đoàn trao đổi, tham quan học tập…

cac do thi lon chung tay giai quyet thach thuc do thi hoa
Các đại biểu trao đổi bên lề cuộc họp

Phát biểu chào mừng Cuộc họp Ban Chấp hành CityNet, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng – ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, Đà Nẵng đang nỗ lực trở thành “Thành phố môi trường” vào năm 2020. Thành phố này hiện đã hoàn toàn sẵn sàng về cơ sở hạ tầng và nhân lực cũng như chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho việc xúc tiến hợp tác với các đối tác trên thế giới. Chính quyền TP. Đà Nẵng cũng đang xây dựng hình ảnh thành phố năng động, thân thiện với các nhà đầu tư, tập trung các giải pháp hướng đến xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh; mở rộng và tăng cường hợp tác toàn diện với các địa phương nước ngoài…

TP. Đà Nẵng là một trong sáu đại diện của Việt Nam tham gia vào CityNet. Thông qua Mạng lưới, thành phố đã tích cực giới thiệu, quảng bá hình ảnh đến với các thành viên CityNet; tham gia hội thảo, khóa học, sự kiện cua CityNet.

Ngày 22/11, cũng tại TP. Đà Nẵng, sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế “Đầu tư vào đô thị hóa bền vững” với sự tham gia của các thành viên CityNet, các ngân hàng (WB, ADB), Viện Phát triển xanh Toàn cầu.

Vũ Lê