Cả nước phấn đấu năm 2025 khai thác 3.000km đường cao tốc

Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm “500 ngày đêm thi đua hoàn thành 3.000km đường bộ cao tốc”.
Thủ tướng chỉ đạo giải pháp bứt tốc hoàn thành 1.200 km cao tốc vào năm 2025 Dự án cao tốc Bắc – Nam: Kiểm toán sớm giúp tháo gỡ khó khăn Thủ tướng: Tăng tốc, đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột

Sáng ngày 18/8, tại tỉnh Đắk Lắk, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương đã tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm “500 ngày đêm thi đua hoàn thành 3.000km đường bộ cao tốc”.

Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng thi đua - khen thưởng Trung ương cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và các địa phương.

Cả nước phấn đấu năm 2025 khai thác 3.000 km đường cao tốc
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, tham dự buổi Lễ phát động. Ảnh: CTV

Theo Bộ Giao thông vận tải, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng đã xác định nhiệm vụ phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng là 1 trong 3 mục tiêu đột phá chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của đất nước. Đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông ở nước ta có những bước tiến rõ rệt, cả nước ta đã có 2.021km đường bộ cao tốc.

Cả nước phấn đấu năm 2025 khai thác 3.000 km đường cao tốc
Thủ tướng Chính phủ thị sát tại tuyến đường cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột. Ảnh: CTV

Để quyết tâm hoàn thành mục tiêu đến hết năm 2025 đưa vào khai thác 3.000km đường bộ cao tốc, Thủ tướng Chính phủ đã phát động phong trào “500 ngày đêm thi đua hoàn thành 3000km đường bộ cao tốc”, đây là nguồn cổ vũ và động lực lớn lao trong toàn ngành giao thông vận tải.

Tiếp thu toàn bộ chỉ đạo, phát động của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải chủ động xây dựng chương trình hành động, kế hoạch tổ chức thực hiện, phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, hiệu quả với các bộ, ngành, địa phương quyết liệt tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn lại. Đặc biệt là xử lý triệt để công tác giải phóng mặt bằng, bảo đảm nguồn cung vật liệu, triển khai mọi giải pháp để rút ngắn thời gian thi công, đảm bảo chất lượng các công trình với quyết tâm hoàn thành, đưa vào khai thác 3.000km đường bộ cao tốc trước ngày 31/12/2025.

Cả nước phấn đấu năm 2025 khai thác 3.000 km đường cao tốc
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà, động viên công nhân thi công tuyến đường cao tốc. Ảnh: CTV
Cả nước phấn đấu năm 2025 khai thác 3.000 km đường cao tốc
Phấn đấu đến năm 2025 cả nước khai thác 3.000km cao tốc. Ảnh: CTV

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của ngành ngày đêm bám trụ trên các công trường, nỗ lực thi đua vượt qua mọi khó khăn, thách thức với tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi”. Đã quyết liệt rồi thì phải quyết liệt hơn nữa, đã quyết tâm rồi thì phải quyết tâm hơn nữa, dự án sau phải nhanh hơn, tốt hơn, đồng bộ hơn dự án trước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, đây là sự kiện đầy ý nghĩa, trong không ký cả nước thi đua hưởng ứng 79 năm Ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 và chào mừng Đại hội đảng toàn quốc lần thứ 14. Đặc biệt, sự kiện càng có ý nghĩa khi Đắk Lắk là trung tâm kết nối của Tây Nguyên, vùng trọng điểm về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng nhưng lại là vùng trũng về phát triển hạ tầng giao thông, thủy lợi.

Cả nước phấn đấu năm 2025 khai thác 3.000 km đường cao tốc
Quy hoạch đến năm 2030 Tây Nguyên có 1.900km đường cao tốc. Ảnh: CTV

Vừa qua, đã quy hoạch 1.900km đường cao tốc cho Tây Nguyên đến năm 2030. Đây là công việc hết sức nặng nề nhưng không thể không làm và hết sức có ý nghĩa cho Tây Nguyên. Điểm lại các phòng trao thi đua, Thủ tướng nhấn mạnh các phong trao này đã góp phần quan trọng bảo vệ chủ quyền, giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước.

Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 xác định việc phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại là 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược. Trong đó, phát triển hạ tầng giao thông là trụ cột quan trọng đặt ra mục tiêu đến năm 2025 đưa vào khai thác 3.000km đường bộ cao tốc và đến năm 2030 phấn đấu đưa vào khai thác 5.000km.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp và đã đạt những kết quả quan trọng, nổi bật. Đến nay, cả nước đã hoàn thành trên 1.000km đường bộ cao tốc, đi qua 15 tỉnh, thành phố, nâng tổng số đường bộ cao tốc lên gần 2.100km.

Để triển khai thành công đợt thi đua này, Thủ tướng đề nghị các cấp ủy đảng phải chỉ đạo quyết liệt, sát sao, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, chính quyền phải hành động quyết liệt. Đồng thời, vân động người dân, doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ, phát huy tính chủ động, sáng tạo, trách nhiệm với cộng đồng xã hội.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự quyết tâm, đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức của các bộ, ngành trung ương, địa phương, doanh nghiệp, Thủ tướng tin tưởng sẽ đạt được mục tiêu đến năm 2025 đưa vào khai thác 3.000km đường bộ cao tốc.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, các ngành, địa phương phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Thực hiện với tinh thần, tư tưởng phải thông, quyết tâm phải cao, nỗ lực phải lớn, hành động phải quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm. Làm việc nào dứt việc đó, làm dự án nào dứt dự án đó. Khi phân công là phải rõ việc, rõ người, rõ trách nhiệm, thời gian, tiến độ, kết quả. Phải thường xuyên kiểm tra, giám sát và tháo gỡ khó khăn ngay tại công trường.

"Trong mọi khó khăn phải đồng tâm hiệp lực tháo gỡ, chỉ bàn làm, không bàn lùi, không nói không, không nói khó, không nói khó mà không làm, cùng làm, cùng thắng…" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Trường Minh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Tỉnh Đắk Lắk

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Danh sách thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2025

Danh sách thí sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố danh sách các thí sinh được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông và ưu tiên xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2025.
Thời tiết hôm nay 8/5: Tây Bắc Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 8/5: Tây Bắc Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 8/5, khu vực Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có mưa rào và dông, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.
Thời tiết biển hôm nay 8/5/2025: Vịnh Bắc Bộ chuyển gió

Thời tiết biển hôm nay 8/5/2025: Vịnh Bắc Bộ chuyển gió

Dự báo thời tiết biển hôm nay 8/5/2025, gió trên hầu khắp các vùng biển có cường độ ít thay đổi. Riêng khu vực Vịnh Bắc Bộ có khả năng chuyển gió đông bắc.
TP. Hồ Chí Minh ngập sắc cờ hoa trong Đại lễ Vesak

TP. Hồ Chí Minh ngập sắc cờ hoa trong Đại lễ Vesak

Trong những ngày 6-8/5, nhiều tuyến đường và ngôi chùa tại TP. Hồ Chí Minh được trang trí bằng hàng loạt cờ và hoa sen rực rỡ để đón mừng Đại lễ Vesak 2025.
Bộ Y tế nói về lỗ hổng chế tài khiến thuốc giả

Bộ Y tế nói về lỗ hổng chế tài khiến thuốc giả 'nhởn nhơ'

Theo đại diện Bộ Y tế, một trong những nguyên nhân tình trạng thuốc sản xuất bất hợp pháp vẫn có thể lưu hành trên thị trường là do chế tài chưa đủ sức răn đe.

Tin cùng chuyên mục

Hạ tầng điện đồng bộ, nông thôn mới đổi thay từng ngày

Hạ tầng điện đồng bộ, nông thôn mới đổi thay từng ngày

Hệ thống điện nông thôn được đầu tư đồng bộ, hiện đại, bảo đảm an toàn, ổn định giúp người dân yên tâm sản xuất và góp phần hoàn thiện tiêu chí nông thôn mới.
Hành hung nhân viên y tế là không thể chấp nhận

Hành hung nhân viên y tế là không thể chấp nhận

Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế cho rằng dù là vì lý do gì, hành hung nhân viên y tế khi đang làm nhiệm vụ là không thể chấp nhận.
Một biệt thự cũ đổi màu, một trung tâm báo chí bật sáng giữa Thủ đô

Một biệt thự cũ đổi màu, một trung tâm báo chí bật sáng giữa Thủ đô

Giữa phố xưa Hà Nội, một biệt thự khoác áo mới. Nhưng điều thật sự đổi thay là báo chí được trao vai, được nhìn nhận đúng vị trí và bật sáng đúng thời điểm.
TP. Hồ Chí Minh: Kiểm tra quán Lòng Chát sau ồn ào lòng se điếu

TP. Hồ Chí Minh: Kiểm tra quán Lòng Chát sau ồn ào lòng se điếu

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra quán Lòng Chát, số 268 Hồng Lạc, phường 11, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh sau những ồn ào về nguồn gốc món lòng se điếu.
Quảng cáo lòng se điếu dài 40 mét là vô lý

Quảng cáo lòng se điếu dài 40 mét là vô lý

Theo một số người có kinh nghiệm trong lĩnh vực chăn nuôi, kinh doanh thịt lợn, lòng se điếu tương đối hiếm, quảng cáo lòng se điếu dài 40 mét là vô lý.
Ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Chỉ còn khoảng hai tháng nữa sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, học sinh và các thầy cô đang tích cực ôn luyện, công tác chuẩn bị cũng được đẩy nhanh.
Đề xuất địa phương quyết định lương tối thiểu vùng

Đề xuất địa phương quyết định lương tối thiểu vùng

Dự thảo Nghị định về phân cấp thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước lĩnh vực nội vụ sửa đổi danh mục địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng.
Hải quân Việt Nam: 70 năm bảo vệ chủ quyền biển đảo

Hải quân Việt Nam: 70 năm bảo vệ chủ quyền biển đảo

Hải quân Việt Nam phát triển vững mạnh, bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ gìn hòa bình khu vực, khẳng định vai trò trụ cột trong bảo đảm an ninh, quốc phòng.
Hà Nội nâng chuẩn dạy nghề đáp ứng nhu cầu thị trường

Hà Nội nâng chuẩn dạy nghề đáp ứng nhu cầu thị trường

Công tác đào tạo nghề tại Hà Nội đang được đổi mới mạnh mẽ, gắn với nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Thông tư mới về tiền lương có hiệu lực từ 15/6

Thông tư mới về tiền lương có hiệu lực từ 15/6

Bộ Nội vụ mới ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước.
Thời tiết hôm nay 7/5: Hà Nội mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay 7/5: Hà Nội mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay 7/5, khu vực Hà Nội có mây, chiều tối có lúc có mưa rào và dông; ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết biển hôm nay 7/5/2025: Vịnh Thái Lan có mưa, dông

Thời tiết biển hôm nay 7/5/2025: Vịnh Thái Lan có mưa, dông

Dự báo thời tiết biển hôm nay 7/5/2025, gió trên hầu khắp các vùng biển hoạt động với cường độ yếu đến trung bình, Vịnh Thái Lan có mưa, dông.
Bộ Nội vụ: Tiến tới trả lương theo vị trí việc làm

Bộ Nội vụ: Tiến tới trả lương theo vị trí việc làm

Bộ Nội vụ sẽ tham mưu cấp có thẩm quyền đẩy nhanh lộ trình cải cách tiền lương, tiến tới trả lương theo vị trí việc làm gắn với kết quả đánh giá sản phẩm.
Hà Nội triển khai phong trào

Hà Nội triển khai phong trào 'Bình dân học vụ số'

Hà Nội triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” nhằm nâng cao kỹ năng số cho người dân, phát triển chính quyền và xã hội số hiệu quả.
Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương có tân Phó Bí thư

Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương có tân Phó Bí thư

Chiều 6/5, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Bộ Y tế thông tin về trách nhiệm với sữa giả, thực phẩm giả

Bộ Y tế thông tin về trách nhiệm với sữa giả, thực phẩm giả

Bộ Y tế cho rằng, khâu quản lý giám sát thực phẩm phần lớn đã phân cấp, ủy quyền cho các tỉnh, thành phố và các sở y tế.
Mô hình chợ an toàn thực phẩm: Động lực cho nông thôn mới

Mô hình chợ an toàn thực phẩm: Động lực cho nông thôn mới

Việc triển khai mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm tại vùng nông thôn góp phần nâng cao chất lượng sống và đáp ứng tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Bộ Y tế thông tin lộ trình miễn viện phí sau chỉ đạo của Tổng Bí thư

Bộ Y tế thông tin lộ trình miễn viện phí sau chỉ đạo của Tổng Bí thư

Chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về tiến tới miễn viện phí cho toàn dân là mục tiêu mà ngành Y tế đang quyết tâm thực hiện.
Nhìn lại sự nghiệp của PGS.TS, nhạc sĩ Nguyễn Lân Cường

Nhìn lại sự nghiệp của PGS.TS, nhạc sĩ Nguyễn Lân Cường

PGS.TS, nhạc sĩ Nguyễn Lân Cường đã qua đời tại Bệnh viện Đại học Y Dược, Đại học Quốc gia Hà Nội sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư dạ dày.
Tranh cãi dùng hóa chất, lòng se điếu vào

Tranh cãi dùng hóa chất, lòng se điếu vào 'tầm ngắm' kiểm tra

Tranh cãi lòng se điếu dùng hóa chất, cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra nguồn gốc, lấy mẫu kiểm nghiệm để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Mobile VerionPhiên bản di động