Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 26/11/2020 13:32

Cà Mau: Xử phạt 6 cơ sở "đội giá" xăng dầu

17:02 | 11/04/2020
Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, công tác kiểm tra, giám sát thị trường vẫn luôn được lực lượng quản lý thị trường (QLTT) chú trọng, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu như xăng dầu.

Theo đó, ngày 8/4, Cục QLTT Cà Mau đã kiểm tra, kiểm soát thị trường về hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Đã có 07 cơ sở vi phạm, trong đó, 06 cơ sở vi phạm về bán giá xăng dầu cao hơn giá của đầu mối thương nhân quy định và 01 cơ sở vi phạm về bảng hiệu, xử phạt vi phạm hành chính 230.000.000 đồng. Hiện, 01 cơ sở đang thiết lập hồ sơ, trình cấp có thẩm quyền ra quyết định.

ca mau xu phat 6 co so doi gia xang dau

Cơ sở vi phạm về bán giá xăng dầu cao hơn giá của đầu mối thương nhân quy định (Ảnh: Tổng cục QLTT)

Trong thời gian tới, Cục trưởng Cục QLTT Cà Mau chỉ đạo các Đội QLTT các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường công tác, quản lý địa bàn, kiểm tra, kiểm soát thị trường trong lĩnh vực xăng dầu. Phối hợp với các lực lượng chức năng, địa phương giám sát chặt chẽ việc kinh doanh xăng dầu. Kịp thời xử lý nghiêm các hành vi phạm để tránh gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng

Theo đó, trong quá trình kiểm tra Đoàn kiểm tra yêu cầu các cửa hàng thực hiện việc mở cửa bán hàng theo đăng ký với Sở Công Thương, thực hiện việc niêm yết giá và bán đúng theo giá niêm yết của thương nhân đầu mối quy định. Đồng thời có biện pháp cung ứng đầy đủ xăng dầu cho người dân và tuyên truyền, hướng dẫn người dân không nên mua xăng dầu dự trữ ảnh hưởng đến an toàn phòng cháy chữa cháy, vì lượng xăng dầu vẫn đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho người dân, tránh tụ tập đông người trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Thu Phương