Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 21/01/2021 14:12

Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn buôn lậu khẩu trang và gạo qua biên giới

14:16 | 08/04/2020
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh phía Nam tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, vận chuyển trái phép đối với các mặt hàng phòng chống dịch bệnh và mặt hàng thiết yếu phục vụ nhân dân, đặc biệt là khẩu trang và gạo.
Xử phạt vi phạm hành chính 3,2 tỷ đồng trong mùa dịch Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trên phạm vi toàn cầu, dẫn đến nhu cầu đối với nhóm mặt hàng phòng, chống dịch bệnh và hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân cả trong và ngoài nước tăng cao, đặc biệt là mặt hàng khẩu trang.

tang cuong kiem tra ngan chan buon lau khau trang va gao qua bien gioi

Trước tình hình đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long chỉ đạo Ban Chỉ đạo 389 và các lực lượng chức năng địa phương phối hợp chặt chẽ với Tổng cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, vận chuyển trái phép đối với các mặt hàng nêu trên qua biên giới, đặc biệt đối với mặt hàng khẩu trang và gạo.

Thời gian qua, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã tích cực kiểm tra, kiểm soát, xử lý hàng nghìn vụ vi phạm liên quan đến các mặt hàng khẩu trang và thiết bị y tế phục vụ phòng, chống dịch. Tính từ ngày 31/1 đến 7/4, lực lượng chức năng đã kiểm tra, giám sát và xử lý 7.739 vụ, xử phạt vi phạm hành chính 3,2 tỷ đồng.

Thu Phương