Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 17/04/2021 16:19

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

17:15 | 16/10/2020
Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, sáng 16/10, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) và người lao động (NLĐ) toàn ngành phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, tích cực tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt. Ngay trong ngày đầu phát động Bộ Công Thương đã quyên góp được 500 triệu đồng.


Trong những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung đã và đang xảy ra mưa to, lũ lụt dài ngày trên diện rộng gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản. Theo thông tin chưa đầy đủ của Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, tính đến nay đã có gần 50 người chết, mất tích, hàng trăm người bị thương, hàng ngàn ngôi nhà bị đổ sập; cuốn trôi nhiều ha lúa, hoa màu và cây công nghiệp bị mất trắng; nhiều trường học, bệnh viện và các công trình công cộng bị hư hỏng; huyết mạch giao thông bị cắt đứt, nhiều vùng vẫn đang bị cô lập trong biển lũ, ước tính tổng thiệt hại lên tới 2.000 tỷ đồng.

bo-truong-tran-tuan-anh-phat-dong-quyen-gop-ung-ho-dong-bao-bao-lut-mien-trung
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung

Tại lễ quyên góp, đồng cảm với những mất mát của đồng bào miền Trung, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chia sẻ: Nhiều ngày qua, những cơn mưa trắng trời gây nên trận đại hồng thủy khắp dải đất miền Trung - Tây Nguyên, khúc ruột miền Trung đang phải oằn mình trong cơn lũ dữ, không chỉ gây thiệt hại nặng nề về tài sản mà còn gây ra những cái chết thương tâm cho những người dân. Trận lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề, khiến cho nhiều gia đình, cụ già, em nhỏ lâm vào cảnh khó khăn cùng cực, mất người thân, thiếu lương thực, thiếu nước và không còn mái ấm để che mưa che nắng…

Để kịp thời chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ đến toàn thể CBCCVC, NLĐ ngành Công Thương: Tôi kêu gọi toàn bộ toàn thể CBCCVC, NLĐ ngành Công Thương hãy mở rộng tấm lòng nhân ái, giang tay chia sẻ, làm vơi bớt những đau thương, mất mát và những khó khăn chồng chất của người dân tại các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra.

“Không chỉ là hành động đơn thuần “nhường cơm, sẻ áo” đối với đồng bào miền Trung ruột thịt trong cơn hoạn nạn, việc làm của các đồng chí còn thể hiện một nghĩa cử cao đẹp, một tấm lòng nhân ái sẻ chia, nét đẹp văn hóa của CBCCVC, NLĐ ngành Công Thương đối với xã hội và cộng đồng” - Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Ngay sau lời phát động, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, cùng các Thứ trưởng, Lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện, lãnh đạo các phòng, Ban chấp hành các tổ chức đoàn thể: Công đoàn, đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh và toàn thể CBCCVC, NLĐ Bộ Công Thương đã trực tiếp quyên góp được 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị bão lũ lụt, thiên tai.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
Tại lễ phát động của Bộ trưởng toàn thể CBCCVC, NLĐ Bộ Công Thương đã trực tiếp quyên góp ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung
Hưởng ứng lời phát động của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, các đơn vị, doanh nghiệp ngành Công Thương đang tiếp tục có nhiều hình thức phong phú, quyên góp tiền, nhu yếu phẩm cần thiết để cùng với các địa phương, lực lượng chức năng hỗ trợ tốt nhất cho công tác cứu hộ, cứu nạn cũng như hỗ trợ đồng bào vùng lũ miền Trung vượt qua khó khăn.

Hoàng Lan - Cấn Dũng