Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 20/10/2021 17:40

Bộ Công Thương trao tặng kỷ niệm chương cho Tham tán Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam

10:03 | 18/08/2021
Bộ Công Thương vừa tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển ngành Công Thương Việt Nam” cho ông Kim Eui Joong - Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự phát triển quan hệ hợp tác thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như sự phát triển của ngành Công Thương.

Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã chúc mừng ông Kim Eui Joong hoàn thành tốt đẹp nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, đồng thời biểu dương những đóng góp của ông Kim Eui Joong trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại, công ngiệp và năng lượng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Trong đó, ông đã tham gia xây dựng, thúc đẩy việc ký kết Kế hoạch hành động thực hiện mục tiêu kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Hàn Quốc đạt 100 tỷ USD vào năm 2023 giữa Bộ Công Thương và Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc vào tháng 12 năm 2020.

Bộ Công Thương trao tặng kỷ niệm chương cho Tham tán Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đại diện Bộ Công Thương trao tặng kỷ niệm chương cho ông Kim Eui Joong - Tham tán Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam

Ông Kim Eui Joong cũng đã thúc đẩy Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ 10 triệu USD vốn ODA cho dự án Trung tâm tư vấn và giải pháp công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc. Đây là dự án quan trọng hỗ trợ chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, ứng dụng và đổi mới quản lý sản xuất, kết nối và phát triển thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam, trước mắt là trong lĩnh vực ô tô, điện – điện tử.

Bộ Công Thương trao tặng kỷ niệm chương cho Tham tán Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đánh giá cao những đóng góp của ông Kim Eui Joong đối với thương mại Việt Nam - Hàn Quốc

Ông Kim cũng đã có đóng góp lớn trong tư vấn, thúc đẩy các doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục tăng cường đầu tư vào Việt Nam trong một số dự án lớn. Mặt khác, ông cũng hỗ trợ vận động doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia thu mua nông sản, hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân trong các thời điểm khó khăn về thị trường. Đặc biệt, ông Kim đã thúc đẩy cho gần 20.000 chuyên gia và nhân sự cấp cao của các doanh nghiệp FDI Hàn Quốc được nhập cảnh vào Việt Nam trong giai đoạn dịch COVID-19 năm 2020 để làm việc tại các doanh nghiệp FDI Hàn Quốc, đảm bảo sản xuất không gián đoạn, đóng góp vào duy trì xuất khẩu và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Bộ Công Thương trao tặng kỷ niệm chương cho Tham tán Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam
Ông Kim Eui Joong vừa kết thúc nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam trên cương vị Tham tán Thương mại

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đề nghị ông Kim Eui Joong, trên mọi cương vị công tác mới sau khi về nước, sẽ tiếp tục quan tâm, ủng hộ phát triển quan hệ hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc, vẫn là người bạn tốt của Bộ Công Thương cũng như của Việt Nam trong thời gian tới.

Khi được nhận phần thưởng cao quý do Bộ Công Thương khen tặng, ông Kim Eui Joong vô cùng xúc động, bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Bộ trưởng, các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công Thương, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh và các đơn vị của Bộ Công Thương đã quan tâm, ghi nhận đóng góp nhỏ bé của mình trong thời gian công tác tại Việt Nam. Cho rằng đây là vinh dự to lớn mà bản thân lần đầu tiên nhận được trong cuộc đời công tác, ông Kim Eui Joong cam kết sẽ luôn phấn đấu, nỗ lực hết sức mình, đóng góp vào phát triển quan hệ hợp tác giữa Bộ Công Thương Việt Nam với Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cũng như quan hệ kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian tới.

Thu Thủy