Bộ Công Thương: Tích cực, chủ động tương tác với các cơ quan thông tấn, báo chí

Thời gian qua, Bộ Công Thương đã chủ động cung cấp kịp thời thông tin để các cơ quan báo chí thực hiện tuyên truyền đúng định hướng, chủ trương.
Bộ Công Thương muốn thúc đẩy hợp tác với Đức trong lĩnh vực năng lượng Hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại Hungary: Thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế, thương mại song phương

Nhiều kết quả tích cực

Chiều 25/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương tổ chức gặp mặt và trao đổi thông tin về một số hoạt động của ngành Công Thương với các cơ quan báo chí tại phía Nam.

Tham gia buổi gặp mặt có Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng; ông Phạm Quang Bản - Phó Vụ trưởng, Phó Trưởng Cơ quan Thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương và phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tại khu vực phía Nam.

Bộ Công Thương: Tích cực, chủ động tương tác với các cơ quan thông tấn, báo chí
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng lãnh đạo Bộ Công Thương chụp hình lưu niệm cùng phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tại khu vực phía Nam

Thông tin tại buổi gặp mặt ông Bùi Huy Sơn - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Công Thương - cho biết, năm 2023 kinh tế thế giới vẫn còn nhiều khó khăn, phức tạp, nhu cầu thị trường chưa phục hồi, song với nền tảng vĩ mô ổn định, cùng với các biện pháp đồng bộ nhằm hỗ trợ sản xuất, mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu nên hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại vẫn đạt được những kết quả tích cực.

Bộ Công Thương: Tích cực, chủ động tương tác với các cơ quan thông tấn, báo chí
Ông Bùi Huy Sơn - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Công Thương thông tin về tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại năm 2023, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024

Theo đó, sản xuất công nghiệp phục hồi rõ nét và tăng trưởng trở lại trong những tháng cuối năm. Tính chung cả năm 2023, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 1,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, chỉ số sản xuất công nghiệp khu vực chế biến chế tạo tăng 7,6% so với cùng kỳ năm trước. Nhiều địa bàn công nghiệp trọng điểm phục hồi và tăng trưởng hai con số so với năm trước như: Trà Vinh 29,1%, Bắc Giang 20,3%, Phú Thọ 18,3%, Nam Định 14,6%, Hải Phòng 13,2%...

Về xuất nhập khẩu, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức của các thị trường nước ngoài, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa năm 2023 đạt 681 tỷ USD, cán cân thương mại nghiêng về xuất siêu 28,3 tỷ USD. Với kết quả này, Việt Nam đã duy trì xuất siêu 8 năm liền.

Hoạt động nhập khẩu được kiểm soát tốt, tập trung ở các nhóm hàng cần thiết phục vụ sản xuất xuất khẩu (chiếm 88,5%) tổng kim ngạch nhập khẩu của cả nước. Đây là tín hiệu cho thấy hoạt động sản xuất hàng hóa xuất khẩu đang chuyển biến tích cực.

Công tác xúc tiến thương mại, đạt nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh các thị trường truyền thống, Bộ Công Thương tích cực mở cửa thêm các thị trường mới nhiều tiềm năng như: châu Phi, Trung Đông, Bắc Âu, Tây Á.

Thị trường trong nước tăng trưởng cao. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 6.231,8 nghìn tỷ đồng, tăng 9,6% so với năm 2022, vượt kế hoạch đề ra, đóng góp lớn vào sự tăng trưởng nền kinh tế trong bối cảnh xuất khẩu gặp nhiều khó khăn. Thị trường trong nước phát triển đã đáp ứng cơ bản nhu cầu hàng hóa thiết yếu của người dân, góp phần quan trọng trong việc kiểm soát lạm phát, trong bối cảnh nhiều quốc gia đang phải đối mặt với lạm phát tăng cao.

Hoạt động thương mại điện tử tiếp tục phát triển và góp phần quan trọng vào việc cung ứng và lưu thông hàng hóa. Năm 2023, thị trường thương mại điện tử Việt Nam ước đạt 20,5 tỷ, tăng 25% so với cùng kỳ, chiếm 8% doanh thu hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng cả nước. Với kết quả này, Việt Nam được xếp vào nhóm quốc giá có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử hàng đầu thế giới.

Công tác hoàn thiện thể chế, góp phần xây dựng Luật quốc gia được tập trung đẩy mạnh. Công tác quản lý nhà nước cũng được triển khai đồng bộ, kịp thời đóng góp vào mục tiêu chung của cả nước.

Mặc dù vậy, theo ông Sơn, bên cạnh những thành tựu, năm 2023 ngành Công Thương vẫn còn tồn tại một số hạn chế khi một số chỉ tiêu của ngành chưa đạt kế hoạch đề ra. Giá trị gia tăng toàn ngành công nghiệp và ngành công nghiệp chế biến chế tạo mặc dù tăng nhưng còn ở mức thấp. Mức độ liên kết sản xuất trong cùng ngành và giữa các ngành còn hạn chế, liên kết giữa doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước còn yếu… tốc độ tăng trưởng thương mại nội địa tuy vượt nhưng có dấu hiệu chững lại trong những tháng cuối năm.

Năm 2024, bối cảnh thế giới được dự báo tiếp tục có những chuyển biến khó lường với những cơ hội, thách thức đan xen. Trong bối cảnh đó, Bộ Công Thương sẽ tập trung thực hiện một sô các nhiệm vụ. Theo đó, Bộ sẽ nghiên cứu, quán triệt nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội; chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác xây dựng thể chế; khẩn trương xây dựng kế hoạch hành động, triển khai đồng bộ, quyết liệt hiệu quả các nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết 01; đẩy mạnh các giải pháp nhằm cơ cấu lại ngành Công Thương dựa trên nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo; khai thác có hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do đã ký kết, triển khai các hiệp định mới để đa dạng hóa thị trường; phát triển mạnh thương mại nội địa, tăng cường chất lượng công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường…

Tăng cường phối hợp thông tin, tuyên truyền

Đánh giá cao những kết quả những kết quả mà ngành Công Thương đã được trong năm 2023, ông Phạm Quang Bản cho rằng thời gian qua, ngành Công Thương đã tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục, phát triển sản xuất kinh doanh. Chỉ đạo đảm bảo cung ứng vật tư, nguyên liệu, hàng hóa thiết yếu. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động kinh tế đối ngoại, xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu hàng hóa, khai thác có hiệu quả các hình thức thương mại, các loại thị trường; Đa dạng hóa sản phẩm, chuỗi cung ứng thúc đẩy xuất khẩu, đóng góp quan trọng, tích cực vào phát triển kinh tế của đất nước. “Chúng tôi luôn có niềm tin, với quyết tâm của toàn ngành, bên cạnh sự phối hợp hỗ trợ của các bộ, ban, ngành dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, ngành Công Thương sẽ tiếp tục triển khai thành công mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm 2024”, ông Phạm Quang Bản nhấn mạnh.

Bộ Công Thương: Tích cực, chủ động tương tác với các cơ quan thông tấn, báo chí
Ông Phạm Quang Bản - Phó Vụ trưởng, Phó Trưởng Cơ quan Thường trực khu vực miền Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao những kết quả mà ngành Công Thương đã đạt được trong năm 2023

Ông Phạm Quang Bản cũng cho rằng, việc Bộ Công Thương duy trì tổ chức giao lưu, gặp mặt với các cơ quan báo chí có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần tăng cương mối quan hệ giao lưu, gắn kết giữa Bộ Công Thương và các cơ quan báo chí nhằm hỗ trợ nha hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình.

Ông Bản đề nghị trong thời gian tới, các đơn vị của Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cơ quan tuyên truyền khu vực phía Nam nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, kịp thời cung cấp thông tin hoạt động của ngành để các cơ quan báo chí tuyên truyền.

Về phía các cơ quan báo chí, ông Bản đề nghị các cơ quan báo chí trên cơ sở tôn chỉ, mục đích, thực hiện đúng quy định của Nhà nước, định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, các cơ quan báo chí sẽ đảm bảo thông tin chính xác, kịp thời, khách quan, mang tính xây dựng. Chú trọng đề xuất giải pháp, thông tin có kiểm chứng thông qua Bộ Công Thương với những vấn đề chưa rõ, nhạy cảm, được dự luận quan tâm góp phần để ngành Công Thương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng và Chính phủ giao.

Theo Nhà báo Phạm Hùng - Phó Tổng biên tập Tạp chí Diễn Đàn doanh nghiệp, năm 2023 là năm rất khó khăn không chỉ với Việt Nam mà với cả thế giới khi kinh tế toàn cầu suy giảm, xung đột địa chính chính diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh đó, với sự chèo chống của nhà nước, tăng trưởng GDP cả năm vẫn đạt 5%. Những kế quả này có sự đóng góp lớn của ngành Công Thương – một ngành rất rộng, gồm nhiều lĩnh vực quan trọng, liên quan đến mọi mặt của đời sống.

Bộ Công Thương: Tích cực, chủ động tương tác với các cơ quan thông tấn, báo chí
Nhà báo Phạm Hùng - Phó Tổng biên tập Tạp chí Diễn Đàn doanh nghiệp phát biểu tại buổi gặp mặt

Để đạt được kết quả này, công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền có vai trò quan trọng. Năm 2023 dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, các đơn vị của Bộ đã chủ động cung cấp kịp thời các thông tin để các cơ quan báo chí thực hiện tuyên truyền đúng định hướng, chủ trương, đường lối của Đảng, của Chính phủ cũng như Bộ Công Thương.

Cũng theo ông Hùng, trong thời gian qua Báo Diễn đàn Doanh nghiệp - đã phối hợp rất chặt chẽ và nhận được sự phối hợp tích cực của các chuyên viên thuộc các cơ quan của Bộ. Đặc biệt, các đồng nghiệp tại Báo Công Thương năm vừa qua cũng đã có những đột phá. Điều này là nhờ sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ đã cung cấp những thông tin rất kịp thời cho các cơ quan báo chí. Từ đó, cơ quan báo chí đưa tin, tuyên truyền những đường lối, chính sách của Đảng, Chính phủ và của ngành Công Thương. “Hi vọng năm 2024, báo chí sẽ tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa để tuyên truyền những thông tin của ngành đúng với chủ trương, đường lối của Đảng”, ông Hùng bày tỏ

Về phía Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Phạm Hùng khẳng định, đơn vị sẽ luôn đồng hành và ủng hộ những tham mưu, đường lối, chính sách của Bộ Công Thương trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, năm 2023 là năm đặc biệt khó khăn với kinh tế đất nước, bởi sự đứt gãy nguồn cung, khủng hoảng, lạm phát do chiến tranh, xung đột, bất ổn địa chính trị .. nhưng ngành Công Thương đã cùng cả nước vượt qua khó khăn, thách thức.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên, mặc dù mục tiêu đặt ra của cả nước và ngành còn một số chỉ tiêu chưa đạt, nhưng nếu so với bối cảnh kinh tế và một số nước trong khu vực và thế giới, Việt Nam vẫn là một trong số ít quốc gia đạt tăng trưởng GDP cao.

“Trong lúc tổng cầu giảm mạnh, xuất nhập khẩu của Việt Nam vẫn đạt mức cao, là một trong 20 quốc gia có quy mô nền kinh tế cao. Duy trì xuất siêu trong 8 năm liền. Kết quả trên là nhờ sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, sự nỗ lực của Bộ Công Thương và các cấp, ngành, sự đóng góp của các cơ quan báo chí từ trung ương đến địa phương. Bởi những khó khăn vất vả của ngành Công Thương đã được các cơ quan báo chí thể hiện để nhân dân chia sẻ với ngành Công Thương nói riêng và cả nước nói chung. Thông qua báo chí, ngành cũng có cơ hội lan tỏa những thông tin cần thiết để ngành vượt qua những khó khăn và đạt kết quả đề ra”, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho rằng, năm 2024 sẽ còn rất nhiều khó khăn vì chiến tranh, cạnh tranh địa chính trị chưa có hồi kết. Điều này sẽ tác động lớn đến nền kinh tế Việt Nam. Trong bối cảnh đó ngành Công Thương vừa phải tham mưu Chính phủ, vừa phải thực hiện các nhiệm vụ được giao để hoàn thành các chỉ tiêu mà Đảng và Nhà nước giao, nhiệm vụ.

Bộ Công Thương: Tích cực, chủ động tương tác với các cơ quan thông tấn, báo chí
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại buổi gặp mặt

“Trong bối cảnh đứt gãy, khủng hoảng toàn cầu, để giữ ổn định của đất nước, đạt được mục tiêu đề ra là rất khó và với ngành Công Thương còn khó hơn, bởi chúng ta phải khắc phục những hạn chế, yếu kém đã xảy ra từ nhiều năm trước. Do đó, ngành rất cần sự nỗ lực, những quyết sách, có những sửa đổi, bổ sung cần thiết. Để làm được điều này, rất cần sự đồng hành của cơ quan báo chí”, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên bày tỏ, và khẳng định sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan của Bộ cung cấp kịp thời các thông tin của ngành để người dân hiểu và chia sẻ những nhiệm vụ của ngành, qua đó giúp ngành hoàn thành được những nhiệm vụ được giao.

Hà Linh - Thanh Minh

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi) tiếp tục được lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân

Dự thảo Luật Điện lực (sửa đổi) tiếp tục được lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân

Với 367 ý kiến góp ý vào Dự thảo 2 Luật Điện lực sửa đổi, Bộ Công Thương tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân để hoàn thiện trình Bộ Tư pháp thẩm định.
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân: Quyết liệt hơn, sẵn sàng hơn trong công tác ứng phó với thiên tai

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân: Quyết liệt hơn, sẵn sàng hơn trong công tác ứng phó với thiên tai

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân yêu cầu các đơn vị cần quán triệt từng tổ chức, cá nhân phải quyết liệt hơn, sẵn sàng hơn trong công tác ứng phó với thiên tai.
Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về nội dung Dự thảo 2 Luật Điện lực (sửa đổi)

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về nội dung Dự thảo 2 Luật Điện lực (sửa đổi)

Chiều 12/4 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị lấy ý kiến về nội dung Dự thảo 2 Luật Điện lực (sửa đổi).
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai ngành Công Thương

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai ngành Công Thương

Sáng 12/4 tại thành phố Đà Nẵng, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân dự Hội nghị Tổng kết công tác PCTT&TKCN ngành Công Thương năm 2023, kế hoạch nhiệm vụ năm 2024.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với các đơn vị về phát triển điện mặt trời mái nhà

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với các đơn vị về phát triển điện mặt trời mái nhà

Chiều ngày 11/4, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên có buổi làm việc với các đơn vị về phát triển điện mặt trời mái nhà.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công Thương họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Nghị định về DPPA

Bộ Công Thương họp Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng Nghị định về DPPA

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã chủ trì cuộc họp Ban soạn thảo xây dựng Nghị định về cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA).
Bộ trưởng Bộ Công Thương chủ trì họp giao ban đường dây 500kV mạch 3 tháng 4/2024

Bộ trưởng Bộ Công Thương chủ trì họp giao ban đường dây 500kV mạch 3 tháng 4/2024

Ngày 9/4, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 4 các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng Đoàn công tác của Bộ Công Thương Việt Nam đã có buổi tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Lào Sonexay Siphandone.
Chùm ảnh: Hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trong chuyến công tác tại Lào

Chùm ảnh: Hoạt động của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trong chuyến công tác tại Lào

Trong chuyến công tác tại Viêng-chăn, Lào từ 6-8/4/2024, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng Đoàn công tác đã có loạt hoạt động tiếp xúc, gặp gỡ song phương.
Chính thức ký kết mới Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào

Chính thức ký kết mới Hiệp định Thương mại Việt Nam - Lào

Sáng 8/4/2024, tại Viêng-chăn, Lào, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cùng Bộ trưởng Bộ Công Thương Lào đã ký kết mới Hiệp định Thương mại Việt Nam-Lào.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên hội đàm với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào

Tại Viêng-chăn, Lào, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào Phosay Sayasone.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Không để xảy ra tình trạng thiếu điện trong mọi tình huống

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Không để xảy ra tình trạng thiếu điện trong mọi tình huống

Chiều 3/4, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì buổi làm việc Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia trong những tháng cao điểm mùa khô 2024.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Đẩy nhanh tiến độ triển khai Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Đẩy nhanh tiến độ triển khai Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII

Yêu cầu trên được Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh tại Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII ngày 3/4/2024.
Thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa Việt Nam và Italia

Thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, công nghiệp và năng lượng giữa Việt Nam và Italia

Ngày 28/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tiếp Ngài Marcro della Seta – Đại sứ Cộng hòa Italia tại Việt Nam và Tổng giám đốc SIMEST.
Bước phát triển mới trong hợp tác thương mại, đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam - Canada

Bước phát triển mới trong hợp tác thương mại, đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam - Canada

Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Hội đồng kinh doanh Canada đánh dấu một bước phát triển mới trong hợp tác thương mại- đầu tư của doanh nghiệp hai nước.
Gia tăng cơ hội hợp tác thương mại, tăng cường kết nối chuỗi cung ứng Việt Nam - Canada

Gia tăng cơ hội hợp tác thương mại, tăng cường kết nối chuỗi cung ứng Việt Nam - Canada

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada Mary Ng.
Cơ hội tạo đột phá trong hợp tác kinh tế, thương mại hai nước

Cơ hội tạo đột phá trong hợp tác kinh tế, thương mại hai nước

Đối thoại Kinh doanh Việt Nam - Canada là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai nước tìm hiểu thị trường, từ đó khai phá tiềm năng thúc đẩy hợp tác kinh doanh.
Uỷ ban Hỗn hợp về Kinh tế Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư

Uỷ ban Hỗn hợp về Kinh tế Việt Nam - Canada: Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư

Uỷ ban Hỗn hợp về Kinh tế Việt Nam - Canada có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, nông nghiệp, khoa học công nghệ…
Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy tiến độ đường dây 500 kV mạch 3

Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy tiến độ đường dây 500 kV mạch 3

Liên quan đến tiến độ đường dây 500 kV mạch 3, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã nêu 3 nguyên nhân ảnh hưởng dự án và đề nghị thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm.
Họp giao ban định kỳ tháng 3 về đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

Họp giao ban định kỳ tháng 3 về đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối

Ngày 26/3, tại trụ sở Bộ Công Thương, Hà Nội, đã diễn ra cuộc họp giao ban định kỳ về đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch - Phố Nối.
Tiền Giang cần kết hợp hài hòa giữa quy hoạch tỉnh và quy hoạch ngành Công Thương

Tiền Giang cần kết hợp hài hòa giữa quy hoạch tỉnh và quy hoạch ngành Công Thương

Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đề nghị, Tiền Giang cần kết hợp hài hòa giữa quy hoạch phát triển tỉnh với quy hoạch phát triển của ngành Công Thương.
Bộ Công Thương đẩy mạnh triển khai nhiệm vụ Quý I năm 2024

Bộ Công Thương đẩy mạnh triển khai nhiệm vụ Quý I năm 2024

Bộ Công Thương đang tập trung đẩy nhanh các nhiệm vụ thường xuyên cũng như các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao quý I năm 2024.
Công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, nhiệm kỳ 2023-2028

Công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 21/3, Trường Đại học Điện lực tổ chức Hội nghị công bố Quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, nhiệm kỳ 2023-2028.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Argentina

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Argentina

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có buổi tiếp và làm việc với bà Diana Elena Mondino - Bộ trưởng Ngoại giao, Ngoại thương và Tôn giáo Argentina.
Việt Nam - Hoa Kỳ: Chủ động hợp tác, thúc đẩy thương mại ổn định, hướng tới sự hài hòa

Việt Nam - Hoa Kỳ: Chủ động hợp tác, thúc đẩy thương mại ổn định, hướng tới sự hài hòa

Việt Nam tiếp tục chủ động hợp tác với Hoa Kỳ để giải quyết một cách toàn diện các quan tâm của hai nước, qua đó duy trì quan hệ thương mại ổn định, bền vững.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động