Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 24/09/2020 19:06

Bộ Công Thương sẽ tổ chức Hội thảo trực tuyến về chứng nhận FDA và CE cho sản phẩm y tế xuất khẩu

19:26 | 21/05/2020
Ngày 26/5, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội thảo trực tuyến “Những lưu ý về chứng nhận FDA và CE khi xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ và châu Âu trong lĩnh vực thiết bị y tế”.    
“Hộ chiếu” đưa khẩu trang vào Mỹ, EU

Đây là một trong những nỗ lực của Bộ Công Thương nhằm giảm thiểu rủi ro và chi phí cho doanh nghiệp khi xuất khẩu thiết bị y tế sang thị trường Hoa Kỳ và châu Âu.

Tại hội thảo, doanh nghiệp sẽ được lắng nghe những chia sẻ của các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ doanh nghiệp xin chứng nhận FDA (quy định giám sát độ an toàn những sản phẩm thuộc danh mục quản lý lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ) và CE (sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu về an toàn, sức khỏe, bảo vệ môi trường) tại thị trường châu Âu; giải đáp những khó khăn vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải. Từ đó, từng bước đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng thiết bị y tế, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa ổn định sản xuất đã được nêu rõ tại Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ.

hoi thao truc tuyen ve chung nhan fda va ce khi xuat khau thiet bi y te sang hoa ky va chau au
Nhiều doanh nghiệp lúng túng trước chứng nhận CE, FDA khi xuất khẩu thiết bị y tế sang thị trường Hoa kỳ, châu Âu

Trước đó, Bộ Công Thương đã phối hợp với Hiệp hội Dệt may Việt Nam tổ chức hội thảo phổ biến các quy định về CE và FDA cho các thành viên hiệp hội, nhằm giúp doanh nghiệp hiểu và có sự chuẩn bị phù hợp khi xuất khẩu khẩu trang và sản phẩm phòng dịch sang 2 thị trường này.

Ông Trần Thanh Hải - Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) - từng chia sẻ: Sự chuyển đổi kịp thời sang sản xuất khẩu trang phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch bệnh đã giúp nhiều doanh nghiệp trong nước duy trì sản xuất, đảm bảo việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, để xuất khẩu được sản phẩm phải đáp ứng được tiêu chuẩn và thủ tục phức tạp. Nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn, lúng túng trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn, chất lượng của nước nhập khẩu, đặc biệt là quy trình xin chứng nhận CE và FDA của châu Âu và Hoa Kỳ. Việc thiếu thông tin về vấn đề này khiến doanh nghiệp thông qua các tổ chức môi giới để làm chứng nhận nhưng không đảm bảo được tính xác thực.

Do vậy, việc Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo trực tuyến “Những lưu ý về chứng nhận FDA và CE khi xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ và châu Âu trong lĩnh vực thiết bị y tế” thời điểm này rất kịp thời, giúp doanh nghiệp tận dụng được “cơ hội vàng” khi nhu cầu thiết bị y tế tại 2 thị trường này đang rất "nóng".

Doanh nghiệp quan tâm tới sự kiện đăng ký tham dự theo link: https://docs.google.com/forms/d/1tprUVYRTa-SuoWy2wHkQaXFTt4EZFZ2uhj2llZ0f9xw/viewform?edit_requested=true

Việt Nga