Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 12:02

Bộ Công Thương mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của cơ quan báo chí

20:03 | 11/01/2021
Chiều ngày 11/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương đã tổ chức buổi gặp mặt các phóng viên, nhà báo theo dõi ngành Công Thương nhân dịp đầu xuân Tân Sửu 2021.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các phóng viên, nhà báo. Đồng thời đánh giá cao những đóng góp quan trọng của phóng viên, nhà báo trong việc giúp Bộ Công Thương lan tỏa những chủ trương, chính sách trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại - dịch vụ, tạo sự đồng thuận từ phía người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Bộ Công Thương mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của cơ quan báo chí

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, chia sẻ với các phóng viên, nhà báo tại buổi gặp mặt

Chia sẻ với các phóng viên, nhà báo tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Công Thương - cho biết, năm 2020, Việt Nam triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh Covid-19, thiên tai, cũng như tình hình kinh tế - chính trị trong khu vực và thế giới tiếp tục có những diễn biến phức tạp… Song dưới sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Đảng, Chính phủ, ngành Công Thương đã cùng người dân cả nước vượt qua khó khăn, thử thách và đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động của ngành. Đặc biệt, tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đều thực hiện đạt và vượt mức Quốc hội và Chính phủ giao

Cụ thể, ngành Công Thương đã góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế chung của cả nước ở mức 2,91%; xuất khẩu đạt 281,5 tỷ USD, tăng 6,5% so với năm 2019 và là một trong những nền kinh tế có tốc độ xuất khẩu cao nhất trên thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Trong đó, xuất siêu ở mức cao kỷ lục 19,1 tỷ USD, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm thứ hai liên tiếp đạt mức trên 500 tỷ USD.

Đáng chú ý, ngành công nghiệp tiếp tục vượt qua khó vươn lên với giá trị tăng thêm toàn ngành công nghiệp năm 2020 tăng 3,36%. Song song đó, hoạt động xúc tiến thương mại được đổi mới mạnh mẽ, hỗ trợ tích cực cho các địa phương và doanh nghiệp trong cả nước tiếp tục khai thác tốt thị trường, thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa cho doanh nghiệp và nông dân…

Bộ Công Thương mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của cơ quan báo chí
Bộ Công Thương mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các cơ quan báo chí, truyền thông trong năm 2021

Đặc biệt, công tác hội nhập quốc tế năm 2020 đã gặt hái được nhiều thành công, không những được duy trì trong bối cảnh dịch Covid-19 mà còn được thúc đẩy với nhiều phương thức mới và sáng kiến mới của Việt Nam được quốc tế và khu vực đồng thuận, đánh giá cao.

Ngành Công Thương tham gia tích cực vào các diễn đàn khu vực và quốc tế, đóng góp vào thành công năm Chủ tịch ASEAN 2020. Đồng thời, tích cực thúc đẩy đàm phán, ký kết, phê chuẩn và triển khai hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do (FTA) với các đối tác, đặc biệt là các Hiệp định tiêu chuẩn cao, thị trường rộng lớn như Hiệp định CPTPP, EVFTA, RCEP, UKVFTA…

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải – khẳng định, để đạt được những thành tích nêu trên, Bộ Công Thương đã nhận được sự chỉ đạo sát sao của Đảng, Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ từ các bộ, ngành, đặc biệt phải kể đến sự ủng hộ, đồng lòng của các cơ quan thông tấn báo chí. Trong đó, các nhà báo, phóng viên theo dõi ngành Công Thương đã luôn đồng hành, giúp Bộ truyền thông rộng rãi những chủ trương, chính sách của Ngành; là cầu nối giữa Bộ Công Thương và doanh nghiệp, người dân, từ đó giúp Bộ có những chỉ đạo, điều hành sát thực tiễn, có tính khả thi cao mang lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp…

Bộ Công Thương mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ của cơ quan báo chí
Ông Đặng Mạnh Trung - Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh, chúc mừng và đánh giá cao những kết quả Bộ Công Thương đã đạt được trong năm 2020

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đặng Mạnh Trung - Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh, chúc mừng và đánh giá cao những kết quả Bộ Công Thương đã đạt được trong năm 2020. Đặc biệt, là những đóng góp, vai trò tham mưu của Bộ Công Thương đối với Chính phủ trong việc ký kết, thực thi các Hiệp định thương mại và thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế…. Đồng thời mong các cơ quan báo chí truyền thông tiếp tục ủng hộ, đồng hành với Bộ Công Thương trong năm 2021.

Tại buổi gặp mặt, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí cũng có những chia sẻ thẳng thắn, đóng góp ý kiến để công tác thông tin, tuyên truyền của Bộ Công Thương và ngành Công Thương được thiết thực và hiệu quả hơn nữa.

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, năm 2021 tình hình thế giới và khu vực được dự báo sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp, dịch Covid-19 rất khó lường, mục tiêu đặt ra đối với ngành Công Thương hết sức nặng nề: Tốc độ tăng trưởng GDP của cả nước năm 2021 tăng 6,5%; Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng khoảng 8% so với năm 2020; Tổng kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 4-5% so với năm 2020; Cán cân thương mại tiếp tục duy trì xuất siêu. (4)Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ năm 2021 tăng khoảng 8% so với năm 2020...

Để đạt được mục tiêu đặt ra trong năm 2021, Bộ Công Thương rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng lòng của các cơ quan báo chí, đặc biệt các nhà báo, phóng viên theo dõi chuyên trách ngành Công Thương, để ngành Công Thương tiếp tục vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ đặt ra.

“Năm 2021, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, nâng cao hiệu quả phối hợp, hợp tác với các cơ quan báo chí để đẩy mạnh thông tin truyền thông ngày càng hiệu quả hơn về công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ” – Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định.

Nhân dịp năm mới 2021 và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, thay mặt Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông và các nhà báo, phóng viên chuyên trách các lĩnh vực của ngành Công Thương.

Thanh Minh