Bộ Công Thương cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư Australia đến Việt Nam

Tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Australia, Chính phủ hai nước khẳng định sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư của doanh nghiệp hai nước.
Triển vọng thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Australia Thủ tướng lên đường dự Hội nghị đặc biệt ASEAN-Australia, thăm Australia và New Zealand Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Australia Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ và cắt băng khai trương Viện Chính sách Australia – Việt Nam

Cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Australia

Sáng 5/3, trong chương trình tham dự Hội nghị cấp cao Đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN-Australia, thăm chính thức Australia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Australia.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Australia do Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Đại sứ quán Việt Nam tại Australia; Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia; Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Cùng dự Diễn đàn về phía Việt Nam có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương.

Về phía Phía Australia có Đồng Bộ trưởng Sản xuất và Thương mại Tim Ayres; Thủ hiến bang Victoria Jacinta Allan; lãnh đạo các hiệp hội doanh nghiệp. Đặc biệt, Diễn đàn có sự tham dự của lãnh đạo gần 200 doanh nghiệp Việt Nam và Australia.

Bộ Công Thương cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư Australia đến Việt Nam
Bộ Công Thương cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư Australia đến Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Australia

Hai nước Việt Nam-Australia thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973. Sau hơn nửa thế kỷ, hai nước đã đạt được sự hợp tác ngày càng toàn diện, sâu sắc; quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực quan trọng đã và đang phát triển tốt đẹp. Đặc biệt, từ năm 2018 trở lại đây khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược, quan hệ hợp tác đã chuyển sang một giai đoạn mới toàn diện và thực chất hơn, đạt một số thành tựu nổi bật.

Quy mô thương mại song phương Australia-Việt Nam tiếp tục gia tăng mạnh mẽ nhờ khai thác một số hiệp định thương mại đa phương. Năm 2022, thương mại song phương 2 nước đạt 15,7 tỷ USD, tăng 26,9% so với năm 2021. Năm 2023, theo số liệu từ Tổng cục Hải quan Việt Nam kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa 2 chiều đạt gần 14 tỷ USD, giảm 12% so với năm 2022. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam đến Australia đạt 5,2 tỷ USD, giảm 5,3% so với cùng kỳ năm 2022. Kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Australia đạt 8,5 tỷ USD, giảm 15,7% so với cùng kỳ năm 2022. Nhập siêu của Việt Nam từ Australia có giá trị 3,3 tỷ USD, giảm 28,1% so với cùng kỳ năm 2022.

Về đầu tư, đến nay, với hơn 630 dự án và hơn 2,03 tỷ USD vốn đăng ký, Australia xếp thứ 20/145 quốc gia và vũng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam, đa số trong lĩnh vực chế biến, chế tạo. Trong khi đó, Việt Nam đã đầu tư sang Australia hơn 90 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 550 triệu USD.

Bộ Công Thương cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư Australia đến Việt Nam
Bộ Công Thương cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư Australia đến Việt Nam
Bộ Công Thương cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư Australia đến Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cùng đại diện các Bộ, ngành Việt Nam dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Australia

Ngay trước thềm Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Australia, sáng sớm ngày 5/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã gặp gỡ, làm việc với một số doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn tại Australia quan tâm tới đầu tư trong vực công nghiệp và thương mại ở Việt Nam như: Ông Manny Stul, Công ty Moose Toys; ông Jony Davis – Quỹ đầu tư Unified; ông Julius Wei – Quỹ đầu tư BMYG…

Tại cuộc gặp, ông Manny Stul, tỷ phú, chủ doanh nghiệp đồ chơi thuộc top đầu thế giới hiện đang có các hợp đồng sản xuất với các doanh nghiệp Việt Nam bày tỏ mong muốn đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, xây dựng đội ngũ nghiên cứu, chế tạo tại Việt Nam. Còn ông Julius Wei mong muốn tìm hiểu cơ hội đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo. Ông Jony Davis quan tâm tới đầu tư vào lĩnh vực giáo dục, nhất là đào tạo nhân lực ngành Công Thương. Ông vừa đến Việt Nam và rất tin tưởng vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung, lĩnh vực công nghiệp và thương mại nói riêng.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã giới thiệu một số tiềm năng, thế mạnh trong đầu tư phát triển về công nghiêp và thương mại ở Việt Nam, nhất là trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng và sẽ nâng cấp quan hệ đối tác hai nước nhân chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Bộ trưởng nhấn mạnh một số vấn đề về chuyển đổi năng lượng, triển khai Quy hoạch Điện VIII, đầu tư phát triển nguồn điện và hệ thống truyền tải; cùng với đó là thị trường có gần 100 triệu dân... Các doanh nghiệp có thể tới Việt Nam tìm hiểu và tham gia đầu tư vào rất nhiều dự án cụ thể. Bộ Công Thương luôn chào đón và đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong khả năng và phạm vi quản lý của mình…

Bộ trưởng cho rằng, thời gian qua Chính phủ hai nước đều quan tâm, coi kinh tế - thương mại là một trong ba trụ cột, và là trụ cột số 1 trong Chương trình hành động đối tác chiến lược giai đoạn 2020 - 2023. Trên cơ sở những kết quả hợp tác thương mại mà hai nước đạt được trong thời gian qua, chúng ta có cơ sở để lạc quan về triển vọng hợp tác kinh tế - thương mại. Hai nền kinh tế có sự bổ sung cao, trong đó Việt Nam mạnh về đồ điện tử, máy móc, dệt may, giày dép; Australia có nhiều tài nguyên, nhiên liệu chất lượng cao, thế mạnh về nông sản xuất khẩu, phát triển năng lượng…

Bộ Công Thương cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư Australia đến Việt Nam

Bộ Công Thương cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư Australia đến Việt Nam

Bộ Công Thương cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư Australia đến Việt Nam

Bộ Công Thương cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư Australia đến Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên gặp gỡ các doanh nghiệp Australia bên lề Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Australia

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cho biết, dư địa để thúc đẩy hợp tác thương mại, công nghiệp giữa hai nước còn rất lớn. Các sản phẩm hàng hoá Việt Nam xuất sang Australia tương đối đa dạng, trong đó tỷ trọng lớn nhất là các sản phẩm điện thoại và linh kiện, máy móc, linh kiện điện tử, máy vi tính, dầu thô, dệt may, giày dép, thuỷ hải sản… Ở chiều ngược lại, Việt Nam nhập khẩu chủ yếu từ Australia các sản phẩm than đá, quặng sắt, bông, lúa mì, kim loại, rau quả…

Đặc biệt, trong tháng 1/2024 nhiều mặt hàng là thế mạnh của Việt Nam dù kim ngạch xuất sang Australia còn khiêm tốn song đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ như: Cà phê (+483,3%), sắt thép các loại (+386,7%), giấy và các sản phẩm từ giấy (+165,9%), gạo (+84,9%)…

Đặc biệt, theo Bộ trưởng, hợp tác giáo dục - đào tạo sẽ là mục tiêu mới của hai nước, trong đó có đào tạo nghề. “Ngành Công Thương Việt Nam có hàng chục trường đại học, cao đẳng, là nơi các doanh nghiệp Australia có thể đầu tư phát triển trong lĩnh vực giáo dục”- Bộ trưởng giới thiệu và khẳng định, trong nhiệm vụ, chức năng và quyền hạn của mình, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Australia đến Việt Nam.

Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư là trụ cột quan trọng

Phát biểu biểu khai mạc Diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính vui mừng thông báo trong chuyến thăm lần này, hai bên dự kiến sẽ tuyên bố nâng cấp quan hệ song phương, ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn; khẳng định tuy khoảng cách địa lý có thể xa nhưng tấm lòng và hợp tác giữa hai bên không có gì ngăn cản được, vì lợi ích của hai dân tộc, góp phần vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. Thủ tướng mong các doanh nghiệp góp phần vào điều này.

Trong đó, Thủ tướng bày tỏ mong muốn, kỳ vọng về “5 cái hơn” khi quan hệ song phương được nâng cấp: Tin cậy chính trị tốt hơn, hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư cao hơn, hợp tác khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo mạnh mẽ hơn, hợp tác giáo dục và đào tạo, giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân sâu sắc hơn, hợp tác du lịch và lao động được đẩy mạnh hơn.

Khái quát những nét lớn về đường lối, chính sách và thành tựu phát triển của Việt Nam trong những năm qua, Thủ tướng cho rằng hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư là trụ cột quan trọng trong quan hệ song phương. Những kết quả đạt được là rất đáng trân trọng song vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng, không gian hợp tác giữa hai nước. Do đó, Thủ tướng mong muốn các hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư của hai nước đẩy mạnh hơn nữa hợp tác.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ hai nước sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động hợp tác này. Chính phủ Việt Nam sẽ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các doanh nghiệp, nhà đầu tư; tiếp tục thúc đẩy 3 đột phá chiến lược (thể chế, hạ tầng và nhân lực), cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính, cắt giảm chi phí cho nhà đầu tư. Thủ tướng đề nghị phía Australia hỗ trợ Việt Nam trong 3 đột phá chiến lược kể trên.

Trong quá trình hợp tác sẽ không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc, Thủ tướng đề nghị hai bên tháo gỡ, giải quyết trên cơ sở lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ, hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Cũng tại Diễn đàn, Đồng Bộ trưởng Sản xuất và Thương mại Australia Tim Ayres cho rằng Diễn đàn sẽ mở ra giai đoạn mới trong quan hệ thương mại giữa hai nước. Ông Tim Ayres khẳng định với một đất nước đa văn hóa như Australia, cộng đồng người Việt đóng vai trò rất quan trọng và đã phát triển không ngừng. Nếu như năm 1991 có 124 nghìn người Việt thì hiện nay đã có gần 300 nghìn người tại Australia. Trong đó, Đại học RMIT và thành phố Melbourne đã có sự hiện diện của rất nhiều người Việt.

Đồng Bộ trưởng khẳng định mối quan hệ giữa hai nước được củng cố nhờ mối quan hệ giữa những người dân, các doanh nghiệp và hai Chính phủ. Ông cho rằng, quan hệ kinh tế giữa hai nước đã phát triển không ngừng và hai bên còn tiềm năng hợp tác rất lớn. Australia mong muốn hợp tác nhiều hơn nữa với khu vực Đông Nam Á và Việt Nam.

Nguyên Minh từ Melbourne, Australia
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Chiến sự Israel – Hamas ngày 13/4/2024: Thêm thủ lĩnh Hamas thiệt mạng; Hezbollah phóng tên lửa vào Israel

Chiến sự Israel – Hamas ngày 13/4/2024: Thêm thủ lĩnh Hamas thiệt mạng; Hezbollah phóng tên lửa vào Israel

Chiến sự Israel – Hamas ngày 13/4/2024: Thêm thủ lĩnh Hamas thiệt mạng; Hezbollah phóng tên lửa nhằm vào Israel. Có thể có đợt tấn công mở đầu từ phía Iran.
Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 13/4/2024: Nga công bố các mục tiêu chính tại Ukraine; Chasov Yar đang bị công phá

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 13/4/2024: Nga công bố các mục tiêu chính tại Ukraine; Chasov Yar đang bị công phá

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 13/4/2024: Nga công bố các mục tiêu chính tại Ukraine; Chasov Yar đang bị công phá khi các mũi tấn công của Nga đang áp sát.
Chiến sự Nga-Ukraine ngày 13/4/2024: Tổng thống Zelensky cảnh báo phương Tây; Pháp có thể đã đưa quân tới Ukraine

Chiến sự Nga-Ukraine ngày 13/4/2024: Tổng thống Zelensky cảnh báo phương Tây; Pháp có thể đã đưa quân tới Ukraine

Thông tin chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 13/4/2024: Tổng thống Zelensky cảnh báo phương Tây; Pháp có thể đã đưa quân tới Ukraine.
7 quốc gia phê chuẩn nâng cấp FTA ASEAN - Australia - New Zealand

7 quốc gia phê chuẩn nâng cấp FTA ASEAN - Australia - New Zealand

Việc nâng cấp AANZFTA được kỳ vọng tăng cường khả năng tiếp cận thị trường, tích hợp MSMEs vào chuỗi giá trị toàn cầu, kích thích áp dụng thương mại điện tử.
Doanh thu Delta Airlines đạt kỷ lục trước biến động của ngành hàng không

Doanh thu Delta Airlines đạt kỷ lục trước biến động của ngành hàng không

Mới đây, Delta Airlines báo cáo doanh thu kỷ lục trong quý I và cho biết sẽ tiếp tục duy trì kết quả này trong các quý còn lại của năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Chiến sự Nga-Ukraine: Tại sao Đội quân “tử vì đạo” Chechnya lại trung thành tuyệt đối với Điện Kremlin?

Chiến sự Nga-Ukraine: Tại sao Đội quân “tử vì đạo” Chechnya lại trung thành tuyệt đối với Điện Kremlin?

Chiến sự Nga-Ukraine: Tại sao Đội quân “tử vì đạo” Chechnya lại trung thành tuyệt đối với Điện Kremlin khi hai dân tộc có nhiều ràng buộc trong các cuộc chiến?
Thái Lan cần làm gì để “hồi sinh” nền kinh tế?

Thái Lan cần làm gì để “hồi sinh” nền kinh tế?

Theo chuyên gia, Thái Lan cần giải quyết vấn đề già hóa dân số để có thể quay trở lại làm một trong những đầu tàu kinh tế trong khu vực Đông Nam Á.
Chiến sự Nga-Ukraine ngày 12/4/2024: Tướng Mỹ đánh giá lợi thế của Nga; Ukraine cân nhắc cho tù nhân nhập ngũ

Chiến sự Nga-Ukraine ngày 12/4/2024: Tướng Mỹ đánh giá lợi thế của Nga; Ukraine cân nhắc cho tù nhân nhập ngũ

Thông tin chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 12/4/2024: Tướng Mỹ đánh giá lợi thế của Nga; Ukraine cân nhắc cho tù nhân nhập ngũ.
Đề nghị Thái Lan mở cửa thị trường cho trái cây tươi Việt Nam

Đề nghị Thái Lan mở cửa thị trường cho trái cây tươi Việt Nam

Bộ Ngoại giao Việt Nam đề nghị phía Thái Lan đẩy nhanh tiến trình đánh giá rủi ro, cấp phép và mở cửa thị trường cho một số loại trái cây tươi.
Tổng Thư ký Liên hợp quốc ấn tượng trước tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Tổng Thư ký Liên hợp quốc ấn tượng trước tăng trưởng kinh tế của Việt Nam

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Guterres bày tỏ ấn tượng trước đà tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và tin tưởng Việt Nam sẽ hoàn thành những mục tiêu phát triển đề ra.
Đông Nam Á trở thành trụ đỡ tăng trưởng ở khu vực châu Á

Đông Nam Á trở thành trụ đỡ tăng trưởng ở khu vực châu Á

Đông Nam Á được dự báo sẽ tăng trưởng 4,6% vào năm 2024 và 4,7% vào năm 2025, tăng từ mức 4,1% của năm ngoái.
Hải quan Việt Nam hợp tác chống buôn lậu và tội phạm xuyên quốc gia

Hải quan Việt Nam hợp tác chống buôn lậu và tội phạm xuyên quốc gia

Hải quan Việt Nam đóng góp đáng ghi nhận vào kết quả chung về hoạt động kiểm soát của Hải quan ASEAN, nổi bật là chiến dịch “Con rồng Mêkông”.
Chiến sự Israel - Hamas ngày 11/4/2023: Thân nhân thủ lĩnh Hamas thiệt mạng, Israel sẽ bị tấn công?

Chiến sự Israel - Hamas ngày 11/4/2023: Thân nhân thủ lĩnh Hamas thiệt mạng, Israel sẽ bị tấn công?

Chiến sự Israel - Hamas ngày 11/4/2023: Thân nhân thủ lĩnh Hamas thiệt mạng, Israel sẽ bị tấn công? Cơ quan tình báo Mỹ cảnh báo nóng về động thái của Iran.
Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 11/4/2024: Tổng thống Ukraine muốn tấn công cầu Crimea; Chasov Yar trong tầm ngắm

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 11/4/2024: Tổng thống Ukraine muốn tấn công cầu Crimea; Chasov Yar trong tầm ngắm

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 11/4/2024: Tổng thống Ukraine muốn tấn công cầu Crimea; Chasov Yar trong tầm ngắm khi các mũi xung kích của Nga tiến nhanh.
Nâng cao chất lượng, năng lực cạnh tranh cho hàng hóa xuất khẩu sang thị trường Brazil

Nâng cao chất lượng, năng lực cạnh tranh cho hàng hóa xuất khẩu sang thị trường Brazil

Brazil là thị trường không quá khắt khe và thị hiếu người dân rất đa dạng, do vậy nhiều mặt hàng của Việt Nam có thể được đón nhận tại thị trường này.
WTO dự báo kinh tế toàn cầu tiếp tục tăng trưởng trong 2 năm tới

WTO dự báo kinh tế toàn cầu tiếp tục tăng trưởng trong 2 năm tới

WTO dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục tăng trưởng vừa phải trong 2 năm tới, lần lượt đạt tốc độ tăng trưởng 2,6% và 2,7% trong các năm 2024 và 2025.
Chiến sự Nga-Ukraine ngày 11/4/2024: Ông Zelensky hé lộ kế hoạch phản công; NATO đưa lính tinh nhuệ tới thành phố Ukraine

Chiến sự Nga-Ukraine ngày 11/4/2024: Ông Zelensky hé lộ kế hoạch phản công; NATO đưa lính tinh nhuệ tới thành phố Ukraine

Thông tin chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 11/4/2024: Ông Zelensky hé lộ kế hoạch phản công; NATO đưa lính tinh nhuệ tới thành phố Ukraine.
Đồng đô la Mỹ mạnh hơn gây áp lực cho các đồng tiền châu Á

Đồng đô la Mỹ mạnh hơn gây áp lực cho các đồng tiền châu Á

Đồng đô la Mỹ mạnh hơn sau khi lãi suất cao của Mỹ đã đè nặng lên các đồng tiền châu Á, gây ra áp lực lạm phát trên toàn khu vực trong vài tuần qua.
Chiến sự Israel – Hamas ngày 10/4/2024: Israel đang chuẩn bị tấn công Rafah bấp chấp phản đối

Chiến sự Israel – Hamas ngày 10/4/2024: Israel đang chuẩn bị tấn công Rafah bấp chấp phản đối

Chiến sự Israel – Hamas ngày 10/4/2024: Israel đang chuẩn bị tấn công Rafah, cộng đồng quốc tế lên tiếng cảnh báo về nguy cơ thảm họa nhân đạo mới tại Dải Gaza.
Triển lãm Thế giới 2025: Hàng loạt thách thức đang chờ nước chủ nhà

Triển lãm Thế giới 2025: Hàng loạt thách thức đang chờ nước chủ nhà

Nhật Bản đang đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình chuẩn bị cho Triển lãm Thế giới 2025.
Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 10/4/2024: Nga cáo buộc Ukraine sử dụng vũ khí hóa học gần Kleshcheevka

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 10/4/2024: Nga cáo buộc Ukraine sử dụng vũ khí hóa học gần Kleshcheevka

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 10/4/2024: Nga cáo buộc Ukraine sử dụng vũ khí hóa học gần Kleshcheevka khi nhiều binh sĩ phát hiện UAV thả các bình chứa.
Tạo động lực tăng trưởng mới cho hợp tác hai nước Việt Nam - Brazil

Tạo động lực tăng trưởng mới cho hợp tác hai nước Việt Nam - Brazil

Cùng với quan hệ chính trị-ngoại giao tốt đẹp, hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam - Brazil tiếp tục phát triển, trở thành nền tảng cho quan hệ hai nước.
Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 10/4/2024: Tình hình ở Ukraine rất nghiêm trọng; Nga thay đổi chiến thuật

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 10/4/2024: Tình hình ở Ukraine rất nghiêm trọng; Nga thay đổi chiến thuật

Thông tin chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 10/4/2024: Tình hình ở Ukraine rất nghiêm trọng; Nga thay đổi chiến thuật.
Xáo trộn giấc mơ tự do thương mại sau 30 năm của WTO

Xáo trộn giấc mơ tự do thương mại sau 30 năm của WTO

Bất kỳ quốc gia nào đi ngược lại phán quyết của WTO đều có quyền kháng cáo, nhưng cơ quan phúc thẩm cần các thẩm phán hoạt động.
Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 9/4/2024: Nga đã kiểm soát hoàn toàn không phận chiến tuyến miền Đông

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 9/4/2024: Nga đã kiểm soát hoàn toàn không phận chiến tuyến miền Đông

Chiến sự Nga-Ukraine hôm nay ngày 9/4/2024: Nga đã kiểm soát hoàn toàn không phận chiến tuyến miền Đông. Điều này giải thích cho thành công của Nga gần đây.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động