Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 24/11/2020 01:33

Bộ Công Thương cấm bán kẹo Hamer trên các trang thương mại điện tử

16:17 | 17/11/2020
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) yêu cầu chủ sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) rà soát các sản phẩm kẹo Hamer và hiệu lực của giấy phép tự công bố sản phẩm kẹo Hamer. Đồng thời, có các biện pháp xử lý đối với các sản phẩm, người bán trên các website và ứng dụng TMĐT (nếu có).

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (TMĐT&KTS), cơ quan này vừa nhận được Công văn số 2637/ATTP-PCTTR của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phản ánh một số website, ứng dụng TMĐT đang bán các sản phẩm kẹo Hamer có chứa N-desmethyl Tadalafil là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương (theo phản ánh của Cơ quan Khoa học y tế Singapore (HSA).

2210-keo-sam-hamer-my-2
Kẹo Hamer có chứa N - desmethyl Tadalafil là dược chất cấm dùng điều trị rối loạn cương dương

Theo đó, các sản phẩm kẹo Hamer đang được bán trên các website, ứng dụng TMĐT được mô tả với công dụng “hỗ trợ tốt cho việc rối loạn cương dương, khắc phục tình trạng lãnh cảm, suy giảm ham muốn sinh lý”.

Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, Cục TMĐT&KTS yêu cầu các thương nhân, tổ chức, cá nhân sở hữu các website, ứng dụng TMĐT, chủ sở hữu các website, ứng dụng thương mại điện tử cần rà soát các sản phẩm kẹo Hamer và hiệu lực của giấy phép tự công bố sản phẩm kẹo Hamer được bày bán trên các website, ứng dụng. Đồng thời, có các biện pháp xử lý đối với các sản phẩm, người bán trên các website và ứng dụng TMĐT (nếu có). Triển khai các biện pháp kỹ thuật, nhân sự kiểm duyệt nhằm ngăn chặn, loại bỏ và xử lý các sản phẩm kẹo Hamer.

Hoàng Lan