Bình Thuận ưu tiên phát triển 3 trụ cột kinh tế gắn với ứng dụng công nghệ cao

Tỉnh Bình Thuận ưu tiên phát triển 3 trụ cột gắn với ứng dụng công nghệ cao gồm xây dựng chuỗi giá trị công nghiệp, du lịch và nông nghiệp.
Đà Nẵng cần tập trung phát triển 3 trụ cột chính gồm du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển Hải Phòng tập trung phát triển 3 trụ cột kinh tế

Sáng ngày 26/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Bình Thuận về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và quý I năm 2023.

Cùng dự buổi làm việc về phía Trung ương có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh; Trưởng ban Công tác đại biểu, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Trung tướng Lê Tấn Tới; Thượng tướng Phạm Hoài Nam - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải; đại diện Thường trực các cơ quan của Quốc hội, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương…

Bình Thuận ưu tiên phát triển 3 trụ cột công nghiệp, nông nghiệp, du lịch gắn với ứng dụng công nghệ cao
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc tại Bình Thuận

Kinh tế sau dịch phục hồi đồng đều cả 3 trụ cột

Báo cáo tại cuộc làm việc, ông Đoàn Anh Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - cho biết: Sau đại dịch Covid-19, kinh tế của tỉnh phục hồi nhanh, tương đối đồng đều trên cả 3 trụ cột công nghiệp, du lịch và nông nghiệp với tốc độ tăng tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) năm 2022 đạt 7,75%. Thu ngân sách Nhà nước vượt 33,13% dự toán. Chất lượng giáo dục, đào tạo được duy trì ổn định. Các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thông tin - truyền thông có chuyển biến tích cực; hoạt động thể dục - thể thao có bước phát triển. Các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội cho nhân dân được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Đặc biệt, du lịch Bình Thuận phát triển khá nhanh, ngày càng nâng cao chất lượng, từng bước trở thành địa bàn trọng điểm về du lịch của cả nước và là trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia.

Dù vậy, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cũng thẳng thắn chỉ rõ, kết quả phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19 của tỉnh vẫn chưa đạt kỳ vọng. Công tác xây dựng, điều chỉnh các loại quy hoạch còn chậm, nhất là quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch phân khu… Việc xác định giá đất cụ thể còn nhiều vướng mắc, bất cập chưa được tháo gỡ; nhiều dự án đã giao đất nhưng vẫn chưa xác định giá thu tiền sử dụng đất, làm ảnh hưởng đến nguồn thu của tỉnh, tiến độ triển khai các công trình, dự án và kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống nhân dân còn gặp khó khăn do giá cả vật tư, xăng, dầu tăng cao. Việc liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị trong nông nghiệp còn hạn chế…

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, tỉnh Bình Thuận sẽ tiếp tục khai thác có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của tỉnh; ưu tiên phát triển 3 trụ cột gắn với ứng dụng công nghệ cao, xây dựng chuỗi giá trị công nghiệp, du lịch và nông nghiệp; triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế biển; nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp huy động nguồn lực để đầu tư hoàn thành các công trình, dự án có tính lan tỏa, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, với những thành tựu đã đạt được, cùng với vị trí địa lý và những tiềm năng, lợi thế hiện có, Tỉnh ủy Bình Thuận khẳng định, Bình Thuận hội đủ các điều kiện cần thiết để phát triển nhanh, bền vững, hài hòa, phấn đấu trở thành vùng động lực của khu vực duyên hải Nam Trung bộ. Tuy nhiên, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận cũng nêu một số đề nghị hỗ trợ từ Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành trung ương.

Trong đó, tỉnh Bình Thuận đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội quan tâm, ủng hộ tỉnh Bình Thuận sớm điều chỉnh Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến titan và khu vực dự trữ titan để tỉnh có điều kiện phát triển bền vững trong thời gian tới. Sớm quyết định chủ trương triển khai dự án Hồ chứa nước La Ngà 3 (huyện Tánh Linh), góp phần đảm bảo an ninh nguồn nước trong khu vực 3 tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu. Tiếp tục đầu tư phát triển huyện đảo Phú Quý. Hỗ trợ từ nguồn thu dầu khí khai thác trên vùng biển Bình Thuận để đầu tư phát triển hạ tầng nghề cá và tạo sinh kế cho ngư dân...

Cần làm rõ nội hàm của động lực phát triển công nghiệp

Tại buổi làm việc, các đại biểu và lãnh đạo Bộ, ngành đã thảo luận đánh giá cao kết quả đạt được của tỉnh Bình Thuận thời gian qua và hoàn toàn đồng tình những ý kiến đề xuất của tỉnh.

Bình Thuận ưu tiên phát triển 3 trụ cột công nghiệp, nông nghiệp, du lịch gắn với ứng dụng công nghệ cao
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu và trao đổi về các kiến nghị của tỉnh Bình Thuận liên quan đến Bộ Công Thương

Trong đó, liên quan đến những hoạt động của ngành Công Thương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Qua báo cáo của tỉnh, dù năm 2022 giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh có tăng, đặc biệt là 2 ngành công nghiệp khai khoáng (tăng 32,78%) và công nghiệp chế biến chế tạo (tăng 16,67%), nhưng tính chung Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp chỉ tăng 1,33% - Mức tăng này thấp hơn toàn quốc là 7,69% và nếu tỉnh chỉ riêng vùng Bắc Trung bộ, Duyên hải miền Trung thì Bình Thuận đang đứng thứ 13/14 (chỉ trên Hà Tĩnh). Từ đó, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho rằng, Bình Thuận cần nỗ lực hơn để phát triển trong thời gian tới.

Đối với kiến nghị của Bình Thuận về việc sớm điều chỉnh Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến titan và khu vực dự trữ titan, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết: Bộ Công Thương đã rà soát loại ra khỏi quy hoạch một số khu vực hiện chưa cấp phép hoạt động khoáng sản và khu vực giấy phép đã hết hạn khai thác, khu vực trả lại giấy phép khai thác. Trong đó, đưa ra khỏi quy hoạch và đề nghị đưa vào dự trữ khoáng sản quốc gia gồm 11 khu vực; còn lại 6 khu vực có tổng diện tích 980.9 ha chưa đưa ra khỏi quy hoạch do chưa có đủ cơ sở.

Với những trường hợp này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đề nghị tỉnh Bình Thuận làm việc với doanh nghiệp để tạo đồng thuận, đồng thời đề nghị tỉnh làm việc với Bộ Tài Nguyên - Môi trường (cơ quan cấp phép cho các dự án) để Bộ Công Thương có cơ sở đưa ra khỏi quy hoạch.

Liên quan đến những vấn đề nông nghiệp, du lịch… đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành cũng đã tham gia ý kiến để tỉnh Bình Thuận phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Trong đó về nông nghiệp, nhấn mạnh một số giải pháp để ngành nông nghiệp tỉnh phát triển bền vững; tiếp tục chú trọng đến Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, quan tâm rà soát thêm các quy hoạch trong đó tập trung quy hoạch phát triển du lịch nghỉ dưỡng cao cấp gắn các hoạt động giải trí; thu hút doanh nghiệp vào các khu công nghiệp như công nghiệp gắn kinh tế số, công nghiệp năng lượng tái tạo gắn với sản xuất thiết bị ngành này; rà soát phương án phát triển khu công nghiệp...

Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực vượt khó của tỉnh trong vấn đề kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, du lịch, an sinh xã hội cho người nghèo… cũng như tinh thần thẳng thắn nhìn vào tồn tại, khuyết điểm của tỉnh.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, sau 30 năm tái lập tỉnh, Bình Thuận đã có sự phát triển toàn diện hơn. Đến nay bộ mặt, thực lực kinh tế, kết cấu hạ tầng, đời sống người dân đã được nâng cao... Đặc biệt, năm 2022 dù khó khăn nhưng tỉnh đã hoàn thành 16/17 chỉ tiêu, trở thành tỉnh khá ở Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung. Tỉnh có những bước nhảy đà và chuẩn bị cho thời gian tới đây tốt.

Về những nhiệm vụ, chiến lược của tỉnh trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề tỉnh làm rõ thêm nội hàm của động lực công nghiệp.

Theo đó, ngoài điện lực (hiện trong lĩnh vực công nghiệp Bình Thuận việc phát triển chủ yếu dựa vào điện lực) tỉnh cần khai thác các tiềm năng lợi thế khác như: Khoáng sản, cát thủy tinh, đá granit và một số khác khoáng sản khác.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị tỉnh phải có chiến lược thu hút đầu tư để tăng tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp; có chiến lược khai thác tài nguyên và môi trường du lịch, sản phẩm du lịch…

Bình Thuận có vị trí địa lý thuận lợi, là cửa ngõ kết nối giao lưu kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội giữa các tỉnh vùng duyên hải Nam Trung Bộ với các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; có Quốc lộ 1 và đường sắt Bắc - Nam đi qua; có Quốc lộ 28, 28B đi Lâm Đồng, Quốc lộ 55 kết nối Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Lâm Đồng; có Cảng biển quốc tế Vĩnh Tân; có tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam (phía Đông) dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng dịp 30/4/2023; có sân bay lưỡng dụng Phan Thiết đang được đẩy nhanh tiến độ.
Ngọc Thùy
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Chủ tịch Quốc hội

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính rời Hoa Kỳ, lên đường thăm chính thức Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính rời Hoa Kỳ, lên đường thăm chính thức Brazil

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã kết thúc chuyến công tác tại Hoa Kỳ và lên đường thăm chính thức Brazil.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và tặng quà học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Lào Cai

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm và tặng quà học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Lào Cai

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới thăm, tặng quà cho trường Dân tộc Nội trú Lào Cai và các em học sinh nghèo vượt khó, có thành tích học tập tiêu biểu.
Thông qua kế hoạch hành động của Nhóm đặc trách ASEAN về tin giả

Thông qua kế hoạch hành động của Nhóm đặc trách ASEAN về tin giả

Các Bộ trưởng phụ trách thông tin ASEAN đã thông qua các nội dung hợp tác trọng tâm, trong đó có kế hoạch hành động của Nhóm đặc trách ASEAN về tin giả.
Vở opera

Vở opera ''Công nữ Anio'' tái hiện mối lương duyên Việt Nam - Nhật Bản

Hoàng Thái tử Akishino và Công nương Kiko đã có buổi thưởng thức vở opera"Công nữ Anio" tái hiện mối lương duyên Việt Nam-Nhật Bản.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam luôn ủng hộ, tạo thuận lợi cho các hoạt động đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam luôn ủng hộ, tạo thuận lợi cho các hoạt động đổi mới sáng tạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Đảng, Nhà nước luôn ủng hộ, tạo thuận lợi cho các hoạt động đổi mới sáng tạo; xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo.

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Bangladesh

Thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Bangladesh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tham dự Diễn đàn Chính sách, pháp luật thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam - Bangladesh.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York (Hoa Kỳ), Thủ tướng Phạm Minh Chính có bài phát biểu trong Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa 78 Đại hội đồng Liên hợp quốc.
Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 90 của Chính phủ

Bộ Công Thương ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 90 của Chính phủ

Kế hoạch hành động là căn cứ để các cơ quan, đơn vị tổ chức và thực hiện, kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết, đánh giá và rút kinh nghiệm.
Tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh tại Việt Nam

Tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh tại Việt Nam

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp, người dân Nhật Bản kinh doanh, sinh sống thuận lợi tại Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba sắp thăm Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cuba sắp thăm Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez sắp thăm Việt Nam và dự Lễ Kỷ niệm 50 năm Lãnh tụ Cuba Fidel Castro tới vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mong muốn Apple đưa Việt Nam trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mong muốn Apple đưa Việt Nam trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Apple đưa Việt Nam trở thành một cứ điểm, mắt xích ngày càng quan trọng trong chuỗi cung ứng, sản xuất của Tập đoàn Apple.
Thủ tướng đề nghị các tập đoàn, quỹ đầu tư lớn của Hoa Kỳ hỗ trợ xây dựng trung tâm tài chính

Thủ tướng đề nghị các tập đoàn, quỹ đầu tư lớn của Hoa Kỳ hỗ trợ xây dựng trung tâm tài chính

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các tập đoàn, quỹ đầu tư lớn của Hoa Kỳ hỗ trợ xây dựng trung tâm tài chính và hoạt động đầu tư vào các ngành, lĩnh vực.
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN (AMRI) lần thứ 16

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN (AMRI) lần thứ 16

Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 sẽ thảo luận về truyền thông số, định hướng cho truyền thông và hợp tác truyền thông ASEAN trong thời gian tới.
Hà Nội: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Hà Nội: Tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã quán triệt về tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Việt Nam đang tích cực phối hợp với các tổ chức Liên hợp quốc triển khai nhiều hoạt động hợp tác

Việt Nam đang tích cực phối hợp với các tổ chức Liên hợp quốc triển khai nhiều hoạt động hợp tác

Ngày 21/9, tại Trụ sở Liên hợp quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục vào Việt Nam hợp tác, đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục vào Việt Nam hợp tác, đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục vào Việt Nam để hợp tác, đầu tư, góp phần thúc đẩy quan hệ song phương.
Thủ tướng Phạm Minh Chính rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại sàn chứng khoán lớn nhất thế giới (NYSE)

Thủ tướng Phạm Minh Chính rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại sàn chứng khoán lớn nhất thế giới (NYSE)

Sáng 21/9, (theo giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại sàn chứng khoán lớn nhất thế giới (NYSE).
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam luôn coi trọng tăng cường đối thoại chính sách về các vấn đề kinh tế

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Việt Nam luôn coi trọng tăng cường đối thoại chính sách về các vấn đề kinh tế

Việt Nam luôn coi trọng việc tăng cường đối thoại, trao đổi, tư vấn chính sách về các vấn đề kinh tế, phát triển với các trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới.
Chủ tịch Quốc hội: Dòng chảy thế giới đòi hỏi tất cả chúng ta cần có tư duy và hành động mới

Chủ tịch Quốc hội: Dòng chảy thế giới đòi hỏi tất cả chúng ta cần có tư duy và hành động mới

Chiều 21/9,Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu tại Học viện Ngoại giao Bangladesh về Quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác Việt Nam-Bangladesh
Chuỗi hoạt động tại Hoa Kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Mở rộng cánh cửa hợp tác kinh tế, thương mại

Chuỗi hoạt động tại Hoa Kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Mở rộng cánh cửa hợp tác kinh tế, thương mại

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tham dự nhiều hoạt động quan trọng với Chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp tại Hoa Kỳ.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) Gina Raimondo

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tiếp Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) Gina Raimondo

Chiều ngày 19/9, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc làm việc với Bà Gina Raimondo, Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC).
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi Điện mừng tới Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi Điện mừng tới Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio

Ngày 21/9/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Điện mừng tới Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
Tăng cường phối hợp về công tác đảng giữa Bộ Công Thương và Đảng uỷ Khối

Tăng cường phối hợp về công tác đảng giữa Bộ Công Thương và Đảng uỷ Khối

Đây là nội dung Quy chế phối hợp giữa Ban cán sự đảng Bộ Công Thương và Đảng uỷ Khối Các cơ quan Trung ương tại TP Hồ Chí Minh.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội kiến Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hội kiến Hoàng Thái tử và Công nương Nhật Bản

Phó Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của Hoàng Thái tử và Công nương sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản.
Gần 50% doanh thu quảng cáo “chảy vào túi” các nền tảng xuyên biên giới

Gần 50% doanh thu quảng cáo “chảy vào túi” các nền tảng xuyên biên giới

Doanh thu trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam đạt gần 4 tỷ USD, nhưng gần 50% doanh thu quảng cáo “chảy vào túi” các nền tảng xuyên biên giới.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động