Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 03/12/2021 19:37

Bình Thuận: Phát hiện cơ sở sản xuất, tái chế nhớt thải vi phạm

10:25 | 23/11/2021
Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), Đội 2 (Cục QLTT tỉnh Bình Thuận) vừa lập biên bản cơ sở sản xuất, tái chế nhớt thải không đăng ký thành lập kinh doanh và chuyển cho cảnh sát môi trường củng cố hồ sơ xử lý gồm cả vi phạm về bảo vệ môi trường.
Phát hiện cơ sở kinh doanh phân bón “chui” tại Bình Thuận Bình Thuận: "Sờ gáy" chủ tài khoản Facebook livestream bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Trước đó, nhận được tin báo của người dân, ngày 16/11/2021, Đội 2, Cục QLTT tỉnh Bình Thuận đã đột xuất tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất tái chế nhớt thải của ông Nguyễn Văn Bộ tại thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận: Phát hiện cơ sở sản xuất, tái chế nhớt thải vi phạm
Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở sản xuất có 100 thùng phi nhớt thải, bồn chứa nước dùng làm mát trong quá trình nấu nhớt phế thải...

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cơ sở sản xuất của ông Nguyễn Văn Bộ có 100 thùng phi nhớt thải, loại 200 lít/thùng; 01 lò hơi đang sử dụng để nấu nhớt phế thải; 01 bồn chứa nước dùng làm mát trong quá trình nấu nhớt phế thải; 6 mô tơ điện; 02 bồn sắt hình chữ nhật dùng để đựng nhớt phế thải, mỗi bồn 4 khối; 01 bồn sắt hình bầu dục để chứa sản phẩm thành phẩm từ nhớt phế thải và các loại hóa chất để phục vụ sản xuất: 750kg NaOH 90%,1750kg HYDROGEN PEROXIDE H2O2 50%, 3000kg AXIT SUNFUARIC H2SO4.

Bình Thuận: Phát hiện cơ sở sản xuất, tái chế nhớt thải vi phạm

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Nguyễn Văn Bộ cho biết, cơ sở vừa bắt đầu sản xuất, tái chế nhớt phế thải ngày 15/11/2021 và đã chiết xuất, tái chế ra 1.500 lít dung dịch màu đen để dùng làm chất đốt thì bị Đội QLTT số 2 kiểm tra.

Qua kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ về đăng ký thành lập hộ kinh doanh cũng như các loại giấy tờ về nguồn gốc của hàng hóa. Trong khi đó, đây là một trong những hoạt động sản xuất ngành nghề cần có nhiều điều kiện nghiêm ngặt, đặc biệt là về bảo vệ môi trường vì nhớt thải thuộc nhóm chất thải nguy hại, muốn sản xuất, kinh doanh phải có sự cấp phép của Bộ Tài nguyên và Môi trường mà không có bất cứ giấy tờ cấp phép nào.

Đội QLTT số 2 đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát môi trường thuộc Công an thị xã La Gi để điều tra, xử lý trường hợp sản xuất tái chế nhớt thải không phép của ông Nguyễn Văn Bộ.

Thu Phương