Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 15:24

Bình Định: Khởi công dự án công nghiệp phức hợp hơn 3.000 tỷ đồng

15:34 | 27/09/2020
Sáng 27/9, Công ty Cổ phần (CTCP) Becamex Bình Định chính thức khởi công Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định. Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cùng lãnh đạo một số bộ, ban, ngành trung ương và địa phương.

Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ Becamex VSIP Bình Định tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, có diện tích 1.425 hecta, thuộc phân khu 07 của khu Kinh tế Nhơn Hội, trong đó bao gồm 1.000 hecta khu công nghiệp do Becamex IDC và VSIP hợp tác phát triển và 425 hecta khu dân cư, thương mại-dịch vụ và khu tái định cư...

Bình Định: Khởi công dự án công nghiệp phức hợp hơn 3000 tỷ đồng
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh tham dự Lễ khởi công dự án

Theo ông Nguyễn Phú Thịnh- Tổng giám đốc Becamex VSIP, dự án được triển khai quy hoạch bởi đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư trong nước và quốc tế, đảm bảo các tiêu chí xanh, sạch, đẹp và bền vững; khu công nghiệp sẽ xây dựng trên nền tảng cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại. Nơi đây cũng tập trung nhiều loại hình công nghiệp đa ngành nghề gắn liền với các công trình dịch vụ đa dạng như: y tế, giáo dục, trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, khu mua sắm, vui chơi, giải trí, trung tâm văn hóa, thể thao cộng đồng, nhà ở xã hội. Từng phân khu được bố trí hợp lý đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, phục vụ hàng trăm nghìn dân và nhà đầu tư, nhằm đảm bảo môi trường sản xuất, sinh sống, trao đổi và mua bán thuận lợi, tiết kiệm chi phí, tối ưu hóa hiệu quả đầu tư.

“Đây là kết quả của sự hợp tác hữu nghị giữa hai tỉnh Bình Định và Bình Dương, cũng là dự án hình thành từ sự hợp tác bền chặt giữa Tổng Công ty Becamex IDC và VSIP Group” - ông Thịnh cho biết.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - khẳng định, dự án là nỗ lực rất lớn của 2 tỉnh Bình Định và Bình Dương. Để thực hiện cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất, tỉnh Bình Định đã đầu tư cơ sở hạ tầng từ Quy Nhơn đến Vân Canh; đầu tư tuyến đường 1.600 tỷ đồng và nhiều tuyến đường vệ tinh, các khu hạ tầng khác. Điều kiện giao thông, hạ tầng tốt, đáp ứng nhu cầu đi lại, thị trường. Bình Định được công nhận là trung tâm đô thị logitech loại 2 kết nối các tỉnh thành miền Trung và hành lang kinh tế Đông- Tây. “Bình Định quyết tâm đưa tỉnh thuộc nhóm dẫn đầu của miền Trung nên đây là một trong những dự án trọng điểm. Đề nghị chủ đầu tư huy động các nguồn lực đẩy mạnh tiến độ. Đề nghị các cơ quan ban ngành trên địa bàn phục vụ, hỗ trợ tối đa, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư thực hiện đúng với quy định pháp luật” - ông Dũng nói.

Bình Định: Khởi công dự án công nghiệp phức hợp hơn 3000 tỷ đồng
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cùng lãnh đạo một số bộ ban ngành trung ương và lãnh đạo một số địa phương chứng kiến ký kết thực hiện dự án

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng, Bình Định là một trong những địa phương trọng điểm kinh tế của miền Trung. Bình Định phát triển thì sức mạnh cả khu vực tăng lên. Bình Định là địa phương phát triển khá năng động. Trong giai đoạn 2016-2020 tăng trung bình 6,4% là con số khá cao. Bình Định đầu tư nhiều dự án giao thông, hạ tầng, kết nối các vùng công nghiệp. Từ đó thu hút các dự án đầu tư, trong đó có các dự án nước ngoài. Dự án của Becamex đầu tư trên 3.000 tỷ là một bước tiến.

Phó Thủ tướng đánh giá cao Becamex đã nắm thời cơ tốt trong thời điểm này. Để dự án thành công trên thực tế, Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan chức năng và người dân địa phương hỗ trợ tạo điều kiện cho dự án thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo pháp lý và an sinh xã hội. Yêu cầu các bộ ban ngành hỗ trợ cho địa phương phát triển, phát huy tiềm năng của địa phương, nhằm góp phần vào sự phát triển chung của cả nước. Cần nhanh chóng khởi công đoạn cao tốc Bắc- Nam, hỗ trợ mở thêm các tuyến, dự án mới. Trong đó, đầu tư phát triển cảng Quy Nhơn, sân bay Phù Cát và các dự án khác phục vụ sự phát triển. Đối với tỉnh Bình Định, giải quyết nhanh các thủ tục cho chủ đầu tư, nắm tình hình đời sống bà con, đảm bảo sự phát triển bền vững.

"Tôi tin tưởng Bình Định sẽ có sự phát triển đột phá. Qua dự án này, Bình Định và Bình Dương sẽ kết nối sâu rộng hơn trong thời gian tới” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Bình Định: Khởi công dự án công nghiệp phức hợp hơn 3000 tỷ đồng

Xuân Hoài- Thành Long