BIDV: Vững bước tiên phong trên hành trình chuyển đổi số

PV

PV

Cùng với những bước tiến mạnh mẽ trong hoạt động chuyển đổi số của đất, BIDV cũng đã có những dấu ấn nổi bật, khẳng định vị thế tiên phong trong chuyển đổi số.
Chuyển đổi số: Hướng đi tất yếu để doanh nghiệp hội nhập BIDV Private Banking - Hành trình khẳng định đẳng cấp

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hàng triệu khách hàng cá nhân

Khách hàng ngày nay đã dần quen với việc sử dụng các kênh số để giao dịch tài chính, phát sinh theo đó là nhu cầu trải nghiệm số nhanh hơn, vượt trội hơn. Để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, ngân hàng BIDV đã có những bước đi tiên phong trong việc xây dựng trải nghiệm vượt trội dành cho khách hàng. Các sản phẩm và dịch vụ số của BIDV được thiết kế dựa vào việc thấu hiểu hành vi và thói quen của khách hàng thực hiện trên không gian mạng chứ không đơn thuần đưa các quy trình vật lý lên không gian số. Nhờ đó, cùng với hệ sinh thái đa dạng, BIDV đã tạo được sự tăng trưởng và đột phá trong cung cấp dịch vụ “hơn cả ngân hàng” dành cho khách hàng, bắt kịp xu hướng và chiếm lĩnh những thị trường mới, thói quen hành vi mới”...

Vững bước tiên phong trên hành trình chuyển đổi số
Phiên bản SmartBanking thế hệ mới của BIDV

Ra mắt vào tháng 3/2021, phiên bản SmartBanking thế hệ mới của BIDV thực sự gây ấn tượng với hàng triệu khách hàng cá nhân, đồng thời nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn, các chuyên gia. BIDV SmartBanking tạo ra trải nghiệm liền mạch cho khách hàng trên tất cả các thiết bị, ứng dụng “all in one” với những tính năng vượt trội như: Định danh điện tử khách hàng (eKyc); Sản phẩm cho vay nhanh Online (QuickLoan); Mở thẻ phi vật lý, rút tiền mặt tại máy ATM bằng mã QR… eKYC chính là bước tiến mới trong chiến lược số hóa toàn diện của BIDV khi đầu tư vào các kênh số, quy trình số cũng như các sản phẩm số. Sự phát triển này cũng là minh chứng cho nỗ lực của BIDV để phục vụ khách hàng tốt hơn và mang đến những sản phẩm số tiện ích hơn...

Tiên phong trong việc phát triển các sản phẩm số, BIDV trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp sản phẩm vay mua nhà trên ứng dụng điện thoại di động BIDV Home, hỗ trợ khách hàng cá nhân đăng ký vay vốn mua nhà đối với các dự án do BIDV tài trợ hoặc hợp tác cho vay người mua nhà. BIDV cũng là ngân hàng đầu tiên triển khai ứng dụng Căn cước công dân gắn chip, theo đó khách hàng có thể sử dụng Căn cước công dân gắn chip và vân tay để quét lên đầu đọc, qua đó thực hiện giao dịch chuyển tiền nội bộ và chuyển tiền 24/7 tại khu vực tự phục vụ BIDV Ezone. Các khu BIDV Ezone đang liên tục được đầu tư mở rộng tại các chi nhánh để hướng tới hỗ trợ khách hàng tăng khả năng tự phục vụ, hạn chế tiếp xúc hay giao dịch tiền mặt.

Cung cấp những giải pháp công nghệ cao cho khách hàng tổ chức

Xác định “số hóa toàn diện và tối ưu trải nghiệm khách hàng tổ chức” là một trong những mục tiêu chiến lược hoạt động của ngân hàng, BIDV chú trọng và ưu tiên việc nâng cấp, cải tiến các tính năng quan trọng dành cho đối tượng khách hàng tổ chức. Nổi bật là việc triển khai hệ thống Omni BIDV iBank hoàn toàn mới cho khách hàng doanh nghiệp. Đây là hệ thống ngân hàng số đa kênh dành cho tất cả khách hàng tổ chức sử dụng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng số với trải nghiệm đồng nhất và liền mạch trên cả 02 nền tảng: website (trên máy tính) và mobile app (trên thiết bị di động).

Vững bước tiên phong trên hành trình chuyển đổi số

Đối với kênh website: BIDV iBank cung cấp giải pháp ngân hàng số tổng thể với hơn 18 chức năng/nhóm chức năng, đáp ứng toàn diện các nhu cầu giao dịch của khách hàng bao gồm: vấn tin, chuyển tiền trong nước/quốc tế, thanh toán hóa đơn, tiền gửi có kỳ hạn online, nộp thuế/ngân sách nhà nước… và các giải pháp dịch vụ ngân hàng số đặc thù, chuyên biệt như dịch vụ quản lý dòng tiền; dịch vụ quản lý tài khoản định danh/tài khoản ảo, kết nối hệ sinh thái ERP connection với hệ thống kế toán nội bộ của khách hàng.

Kênh Mobile app BIDV iBank mang lại cho khách hàng trải nghiệm hoàn toàn mới với các tính năng riêng có như tạo ngay mã QR/quét mã QR để chuyển tiền nhanh tại hàng triệu điểm giao dịch trên toàn quốc; cá thể/tùy biến giao diện theo sở thích người dùng; đa ngôn ngữ với 07 chức năng/nhóm chức năng bao gồm: vấn tin, chuyển tiền trong nước/quốc tế, thanh toán lương, thanh toán hóa đơn, đăng ký thanh toán hóa đơn định kỳ, tiền gửi có kỳ hạn online, tra soát và tiện ích thân thiện với người sử dụng.

Bên cạnh đó, nắm bắt nhu cầu trải nghiệm dịch vụ liền mạch, đơn giản hóa theo xu hướng “ngân hàng nhúng”, “ngân hàng tích hợp” được quan tâm nhanh chóng tại thị trường Việt Nam, BIDV cũng đang là một trong số ít ngân hàng trên thị trường tiên phong triển khai dịch vụ kết nối trực tiếp với phần mềm kế toán của doanh nghiệp: ERP - Connection. Đây là dịch vụ cho phép khách hàng sử dụng các dịch vụ tài chính/phi tài chính cung cấp bởi BIDV ngay trên phần mềm EPR của khách hàng, đáp ứng đồng bộ các nền tảng mà doanh nghiệp đang sử dụng, giảm thiểu tác nghiệp thủ công và khách hàng được tự quyết định trải nghiệm dịch vụ ngân hàng ngay trên hệ sinh thái của khách hàng. ERP - Connection đã nhận được nhiều phản hồi tích cực và liên tục được những Tập đoàn, Tổng công ty lớn quan tâm đề xuất sử dụng như Viettel, EVN, VNPT, ACV, TKV, Vinatex, Becamex,...

Tiếp tục nỗ lực để góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia và ngành ngân hàng

Hoạt động chuyển đổi số của ngành ngân hàng đang được triển khai mạnh mẽ và người dân cùng cộng đồng doanh nghiệp đang được thụ hưởng rất nhiều lợi. Tuy nhiên, do nhu cầu của khách hàng ngày càng cao nên hệ thống ngân hàng nói chung và BIDV nói riêng cũng đứng trước yêu cầu phải mở rộng hệ sinh thái, áp lực chuyển đôi, kết nối nhiều hơn...

Là ngân hàng thương mại tiên phong trong nhiều mặt hoạt động, BIDV xác định chuyển đổi số là một trong 3 trụ cột chính của BIDV trong giai đoạn 2022 - 2025 và tầm nhìn 2030. Tầm nhìn đến 2030, BIDV trở thành “định chế tài chính hàng đầu khu vực Đông Nam Á, có nền tảng số tốt nhất Việt Nam...”. Để hiện thực hóa mục tiêu trên, BIDV đã, đang và sẽ tập trung nguồn lực để đẩy nhanh chuyển đổi số toàn diện trên các mặt hoạt động dựa trên tổng thể các nhóm giải pháp: Khách hàng và Thị trường; Kênh và Sản phẩm; Quy trình và Vận hành; Hệ sinh thái số; Mô hình và Quản trị; Nhân lực và Văn hóa số; Quy định và Tuân thủ.

Chuyển đổi số không còn là sự lựa chọn mà là xu hướng tất yếu để BIDV định hình tương lai phát triển của ngân hàng. Hành trình chuyển đổi số của BIDV không đơn giản mà ở một quy mô rất lớn, ảnh hưởng đến hàng triệu khách hàng cá nhân và tổ chức. Tuy nhiên, BIDV luôn quyết tâm cao và tin tưởng sẽ thành công trong thực hiện chuyển đổi số, qua đó góp phần tích cực để thực hiện mục tiêu chuyển đổi số ngành ngân hàng và mục tiêu chuyển đổi số quốc gia...

Với những kết quả ấn tượng về chuyển đổi số, trong thời gian qua, BIDV đã được nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế vinh danh với nhiều giải thưởng tiêu biểu như: “Ngân hàng chuyển đổi số xuất sắc” của Tạp chí Global Finance, “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” của Hội Truyền thông số Việt Nam và Tạp chí điện tử Viettimes, “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu” của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG Việt Nam, Danh hiệu Sao Khuê của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam, “Giải pháp công nghệ số tiêu biểu” của Hội Truyền thông số Việt Nam...
PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Ngân hàng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Ngân hàng nào có lãi suất tiền gửi cao nhất hiện nay?

Ngân hàng nào có lãi suất tiền gửi cao nhất hiện nay?

Cuối tháng 11, các ngân hàng liên tục điều chỉnh lãi suất tiền gửi. Mức lãi trên 10%/năm trở nên phổ biến. Người dân gửi tiền ở ngân hàng nào nhận lãi cao nhất?
SeABank đồng hành cùng phụ nữ Việt

SeABank đồng hành cùng phụ nữ Việt

SeABank luôn dành nhiều sự ưu ái bằng các sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt cùng nhiều chính sách ưu đãi dành cho cá nhân cũng như doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.
Tỷ giá USD hôm nay 28/11: Đô la Mỹ giữ xu hướng tăng, đạt mức 106,06 điểm

Tỷ giá USD hôm nay 28/11: Đô la Mỹ giữ xu hướng tăng, đạt mức 106,06 điểm

Tỷ giá USD hôm nay 28/11, thị trường thế giới giữ xu hướng tăng. Theo các nhà phân tích, đồng USD sẽ còn biến động tăng giảm liên tục trong thời gian tới.
Tỷ giá USD hôm nay 27/11: Đô la Mỹ tăng nhẹ phiên cuối tuần

Tỷ giá USD hôm nay 27/11: Đô la Mỹ tăng nhẹ phiên cuối tuần

Tỷ giá USD hôm nay 27/11, thị trường thế giới tiếp đà tăng nhẹ. Tuy nhiên đồng bạc xanh đã chứng kiến đà hơn 5,% trong tháng 11.
Tỷ giá USD hôm nay 26/11: Đô la Mỹ phục hồi từ mức thấp

Tỷ giá USD hôm nay 26/11: Đô la Mỹ phục hồi từ mức thấp

Tỷ giá USD hôm nay 26/11, thị trường thế giới lấy lại đà phục hồi. Ngoài nhu cầu trú ẩn an toàn, sức mạnh của đồng đô la Mỹ là do lãi suất của Fed cao hơn.

Tin cùng chuyên mục

Thương vụ nghìn tỷ tiếp tục khuấy động thị trường bancassurance

Thương vụ nghìn tỷ tiếp tục khuấy động thị trường bancassurance

Thị trường bảo hiểm, ngân hàng vừa chứng kiến cú bắt tay hợp tác giữa LienVietPostBank và Dai-ichi Life Việt Nam.
Lãi suất cho vay hạ nhiệt tại một số nhà băng

Lãi suất cho vay hạ nhiệt tại một số nhà băng

Tiếp tục mang đến những giải pháp góp phần phục hồi và phát triển nền kinh tế, sau Vietcombank, ngân hàng HDBank vừa thông báo giảm lãi suất cho vay.
Hệ sinh thái số ngân hàng: Cơ hội tăng trưởng cho doanh nghiệp

Hệ sinh thái số ngân hàng: Cơ hội tăng trưởng cho doanh nghiệp

Sáng 25/11, Diễn đàn Shark Tank Forum 2022 - STF5 với chủ đề “Đột phá tăng trưởng trong nền kinh tế số” do TVHub và VTV Digital được tổ chức tại TP.HCM.
Xử lý tài sản bảo đảm ngân hàng qua thi hành án: Còn nhiều khó khăn

Xử lý tài sản bảo đảm ngân hàng qua thi hành án: Còn nhiều khó khăn

“Quy định của pháp luật về xử lý tài sản bảo đảm của các tổ chức tín dụng chưa hoàn thiện dẫn đến khó khăn trong xử lý tài sản ngân hàng”.
MSB tài trợ vốn “khủng” cho doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng lâu bền

MSB tài trợ vốn “khủng” cho doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng lâu bền

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) vừa tung ra gói giải pháp tài trợ chuyên biệt dành cho doanh nghiệp ngành hàng tiêu dùng lâu bền.
Lãi suất tiết kiệm cao mức kỷ lục, hơn 11%/năm

Lãi suất tiết kiệm cao mức kỷ lục, hơn 11%/năm

Cuộc đua lãi suất tiết kiệm tiếp tục tăng, đạt mức kỷ lục. Trên thị trường, không khó tìm ngân hàng có mức lãi suất tiết kiệm từ 9 - trên 11%/năm.
Hai thành viên hội đồng quản trị ngân hàng Kiên Long xin từ nhiệm

Hai thành viên hội đồng quản trị ngân hàng Kiên Long xin từ nhiệm

Bà Trần Tuấn Anh và bà Nguyễn Thuỵ Quỳnh Hương xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT Ngân hàng vì lý do cá nhân.
Hết quý 3/2022, lợi nhuận thuần của PVCombank tăng trưởng 238%

Hết quý 3/2022, lợi nhuận thuần của PVCombank tăng trưởng 238%

Ngân hàng PVcomBank ghi nhận lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh đạt kết quả vượt trội với tỷ lệ tăng trưởng 238% trong 9 tháng đầu năm 2022.
Sacombank ký kết triển khai chuẩn mực báo cáo tài chính IFRS 9

Sacombank ký kết triển khai chuẩn mực báo cáo tài chính IFRS 9

Ngày 24/11, Ngân hàng Sacombank cùng Ernst & Young Việt Nam (EY) và FPT IS ký kết hợp đồng triển khai chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế số 9 (IFRS 9).
Tỷ giá USD hôm nay 25/11: Đô la Mỹ giảm sâu, các ngoại tệ khác tăng cao

Tỷ giá USD hôm nay 25/11: Đô la Mỹ giảm sâu, các ngoại tệ khác tăng cao

Tỷ giá USD hôm nay 25/11, thị trường thế giới tiếp tục giảm sâu, còn các ngoại tệ khác phục hồi nhanh chóng.
Vietcombank giảm đồng loạt lãi suất cho vay VND hỗ trợ khách hàng

Vietcombank giảm đồng loạt lãi suất cho vay VND hỗ trợ khách hàng

Vietcombank đi đầu trong việc thực hiện các chính sách giảm lãi suất cho vay, miễn giảm phí dịch vụ dành cho khách hàng tổ chức và khách hàng cá nhân.
Tỷ giá USD hôm nay 24/11: Đồng đô la Mỹ tự do giảm mạnh, mất mốc 25.000 đồng

Tỷ giá USD hôm nay 24/11: Đồng đô la Mỹ tự do giảm mạnh, mất mốc 25.000 đồng

Tỷ giá USD hôm nay 24/11, trên thị trường tự do giảm tới 110 đồng, mất mốc 25.000 đồng/USD. Tỷ giá VND/USD tại các ngân hàng cũng hạ nhiệt.
Tỷ giá USD hôm nay 24/11: Đô la Mỹ không giữ được đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 24/11: Đô la Mỹ không giữ được đà tăng

Tỷ giá USD hôm nay 24/11, thị trường thế giới quay trở lại đà giảm, sau vài phiên hồi phục nhẹ do nhu cầu đối với đồng tiền trú ẩn an toàn.
Fitch Ratings nâng bậc xếp hạng tín nhiệm quốc tế đối với MB

Fitch Ratings nâng bậc xếp hạng tín nhiệm quốc tế đối với MB

Ngày 17/11, Fitch Ratings công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022. Fitch Ratings nâng bậc tín nhiệm của MB từ mức B+lên BB-, triển vọng tích cực
Ngân hàng Nhà nước: Giữ nguyên room 14% vì dư địa tăng tín dụng vẫn còn

Ngân hàng Nhà nước: Giữ nguyên room 14% vì dư địa tăng tín dụng vẫn còn

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng thương mại cân đối điều hòa nguồn vốn, tích cực giải ngân tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh.
Giải “nỗi oan” trái phiếu

Giải “nỗi oan” trái phiếu

“Sau vụ việc sai phạm của Tập đoàn Tân Hoàng Minh và Vạn Thịnh Phát, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang gặp khó khăn khi khối lượng phát hành mới sụt giảm.
Tỷ giá USD hôm nay 23/11: Đô la Mỹ ổ định ở mức 107 điểm

Tỷ giá USD hôm nay 23/11: Đô la Mỹ ổ định ở mức 107 điểm

Tỷ giá USD hôm nay 23/11, thị trường thế giới ổn định sau phiên tăng tốt trước đó. Theo các chuyên gia kinh tế, đồng bạc xanh vẫn đang là nơi trú ẩn an toàn.
LienVietPostBank và Dai-ichi Life Việt Nam ký kết hợp đồng độc quyền kinh doanh bảo hiểm liên kết ngân hàng 15 năm

LienVietPostBank và Dai-ichi Life Việt Nam ký kết hợp đồng độc quyền kinh doanh bảo hiểm liên kết ngân hàng 15 năm

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt và Công ty bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền.
8% tín dụng bị mắc kẹt ở bất động sản, buộc ngân hàng tăng lãi suất

8% tín dụng bị mắc kẹt ở bất động sản, buộc ngân hàng tăng lãi suất

SSI Research đánh giá thanh khoản bị mắc kẹt ở nhóm bất động sản và đầu tư trái phiếu có thể buộc các ngân hàng tăng lãi suất để huy động tiền gửi khách hàng.
SeABank nhận giải thưởng Ngân hàng sáng tạo nhất dành cho phụ nữ Việt Nam 2022

SeABank nhận giải thưởng Ngân hàng sáng tạo nhất dành cho phụ nữ Việt Nam 2022

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vinh dự được nhận giải thưởng Most Innovative Bank for Women Award Vietnam 2022.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động