Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 02/12/2021 08:04

Bia SAB Việt Nam chính thức sáp nhập vào Anheuser-Busch InBev Việt Nam

10:16 | 12/01/2021
Ngày 12/1/2021, Công ty TNHH Bia Anheuser-Busch InBev Việt Nam (AB InBev Việt Nam) và Công ty TNHH Sản xuất Bia SAB (Bia SAB) đã phát đi thông báo về việc chính thức sáp nhập Bia SAB vào AB InBev Việt Nam.

Năm 2016, sau thương vụ thế kỷ giữa Anheuser-Busch InBev và SABMiller, Công ty Anheuser-Busch InBev trở thành công ty sản xuất bia lớn nhất toàn cầu, sở hữu 8 trên 10 nhãn hiệu bia hàng đầu thế giới.

Bia SAB Việt Nam chính thức sáp nhập vào Anheuser-Busch InBev Việt Nam
Nhà máy bia tại Khu công nghiệp Mỹ Phước, Bình Dương của Anheuser-Busch InBev Việt Nam

Tại Việt Nam, được sự chấp thuận của Bộ Công Thương và AB InBev Asia B.V. (Hà Lan) là chủ sở hữu đồng thời và là nhà đầu tư duy nhất của cả AB InBev Việt Nam và Bia SAB Việt Nam, việc sáp nhập hai công ty đã có hiệu lực chính thức. Theo đó, kể từ tháng 1/2021, Công ty Bia SAB Việt Nam sẽ chấm dứt sự tồn tại và Công ty AB InBev Việt Nam sẽ kế thừa toàn bộ quyền và lợi ích hợp pháp cũng như chịu trách nhiệm hoàn toàn các hợp đồng và nghĩa vụ tài sản của Công ty Bia SAB Việt Nam.

Về mặt nhân sự, toàn bộ nhân viên của Bia SAB sẽ trở thành nhân viên Anheuser-Busch InBev Việt Nam, với cùng vị trí làm việc, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân viên không thay đổi. Công ty Anheuser-Busch InBev Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm kế thừa thực hiện toàn bộ các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ và/hoặc liên quan đến hợp đồng lao động mà Công ty Bia SAB đã ký kết trước đó với người lao động.

Ông Trương Văn Toàn - Giám đốc Pháp lý, Truyền thông và Đối ngoại khu vực Đông Nam Á - cho biết: Công ty mới sẽ sở hữu quy mô, cơ sở vật chất và nguồn lực để hoạt động với năng suất cao hơn và nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng tại thị trường Việt Nam.

Như vậy, bên cạnh nhà máy bia đầu tiên ở VSIP Bình Dương - hiện đang sản xuất nhãn hiệu toàn cầu Budweiser và nhãn hiệu quốc tế Beck’s®, nhà máy Mỹ Phước của Anheuser-Busch InBev Việt Nam sẽ tiếp tục sản xuất bia Hoegaarden® cùng một số thương hiệu bia xuất khẩu cho thị trường Nhật Bản và Đông Nam Á. Ngoài ra, Anheuser-Busch InBev cho rằng, việc sáp nhập tại Việt Nam sẽ phù hợp với quy mô phát triển mới, huy động tối đa các nguồn lực để tăng năng lực sản xuất cũng như đơn giản hóa các nguồn lực về chuỗi cung ứng, logistic và quan trọng nhất là mở rộng thị trường.

Mai Ca