Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 28/11/2021 12:08

Rockwell Automation tài trợ hơn 7 tỷ đồng cho Đại học Cần Thơ

17:29 | 11/01/2021
Trường Đại học Cần Thơ (CTU) vừa Khánh thành Phòng thí nghiệm Tự động hoá – Rockwell Automation Lab, đánh dấu bước ngoặt trong công tác đào tạo thế hệ kỹ sư tự động hoá tương lại tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Rockwell Automation đã tài trợ hàng loạt trang thiết bị cho Phòng thí nghiệm với tổng giá trị hơn 7 tỉ đồng.
Rockwell Automation tài trợ hơn 7 tỷ đồng cho Đại học Cần Thơ

Rockwell Automation tài trợ hơn 7 tỷ đồng trang thiết bị cho phòng thí nghiệm Tự động hóa của Đại học Cần Thơ

Tính đến thời điểm này, Rockwell Automation Lab tại Đại học Cần Thơ được coi là phòng thí nghiệm tự động hoá với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại nhất Việt Nam, bao gồm 20 bộ thí nghiệm tự động hoá cơ bản, 19 bộ nâng cao cùng 1 mô hình thí nghiệm mô phỏng giải pháp tự động hoá cho nhà máy. Đây là cơ hội để các sinh viên và giảng viên ngành kỹ thuật của Trường Đại học Cần Thơ nâng cao chất lượng học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học; là cầu nối trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với các đối tác của Rockwell Automation tại Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và trên cả nước nói chung.

Rockwell Automation tài trợ hơn 7 tỷ đồng cho Đại học Cần Thơ
Rockwell Automation Lab tại Đại học Cần Thơ có trang thiết bị hiện đại nhất Việt Nam

“Thông qua việc hợp tác đầu tư phòng LAB tại Trường Đại học Cần Thơ, Rockwell Automation mong muốn đem đến cho các sinh viên cũng như giảng viên trải nghiệm thực tế các thiết bị và giải pháp tự động hóa, áp dụng xử lý những yêu cầu sản xuất thông minh, không ngừng thay đổi của các doanh nghiệp hiện nay. Với bề dày kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa cho hàng ngàn doanh nghiệp trên khắp thế giới, và những kinh nghiệm trong các hoạt động kết nối “Giáo dục – Công nghiệp” với các trường đại học khác, chúng tôi tin rằng những nỗ lực của mình sẽ mang đến nhiều cơ hội giúp sinh viên hoàn thiện các kỹ năng làm việc cần thiết ngay tại trường, từ đó trở thành thế hệ tiên phong trong quá trình chuyển đổi, sản xuất thông minh, góp phần thúc đẩy sự phát triển nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam”, ông Lê Văn Hải, Giám đốc Rockwell Automation Việt Nam chia sẻ tại lễ khánh thành.

Minh Long