Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 23/03/2019 01:24

Bia Hà Nội – 60 năm hành trình kết nối cảm xúc

23:33 | 09/08/2018
Tối 9/8/2018, tại Cung văn hóa Hữu nghị Việt – Xô, Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống Bia Hà Nội với chủ đề "Hành trình kết nối cảm xúc" đã chính thức được diễn ra.
bia ha noi 60 nam hanh trinh ket noi cam xuc
Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng phát biểu tại buổi lễ

Tiền thân của Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (Habeco) là Nhà máy bia Hommel được người Pháp xây dựng từ năm 1890, với công suất 50.000 lít/năm, là khởi đầu cho một dòng chảy nhỏ bé song hành với những thăng trầm của Hà Nội. Ngày 15/8/1958, chai bia đầu tiên mang nhãn hiệu Trúc Bạch ra đời - một sản phẩm khẳng định năng lực, trí tuệ và sức sáng tạo giai cấp công nhân Việt Nam và đáp ứng nhu cầu cấp thiết xã hội. Ngày 15/8 hàng năm cũng được chọn là Ngày truyền thống của Bia Hà Nội.

Trải qua 60 năm, Bia Hà Nội đã không ngừng đổi mới, phát triển, trở thành doanh nghiệp hàng đầu của ngành đồ uống Việt Nam với năng lực sản xuất đạt gần 900 triệu lít bia/năm; Bia Hà Nội là Thương hiệu quốc gia, đóng góp rất lớn cho sự phát triển chung của ngành và của nền kinh tế.

Trong hành trình 60 năm kết nối cảm xúc, Bia Hà Nội đã gắn kết tất cả mọi người với nhau bằng chất men truyền thống, chứa đựng những giá trị văn hóa và lịch sử của Thủ đô Hà Nội.

bia ha noi 60 nam hanh trinh ket noi cam xuc
Nhận diện mới Bia Trúc Bạch cũng chính thức ra mắt

Trong Lễ kỷ niệm, nhận diện mới Bia Trúc Bạch cũng chính thức ra mắt. Lấy cảm hứng từ Paramount Beer – Bia thượng hạng, nhận diện mới của Bia Trúc Bạch mang đến một phong cách khác biệt, nổi bật khi đứng cạnh các thương hiệu khác. Đặc biệt, chất lượng của sản phẩm Bia Trúc Bạch sẽ được “nâng hạng” với hương vị thơm đằm được bổ sung thêm vào trong bí quyết nấu bia duy nhất, mang đến một trải nghiệm vị giác sảng khoái, dâng trào đam mê cho giới sành bia thích tìm kiếm sự hoàn mỹ và khám phá những trải nghiệm mới lạ.

Là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm truyền thống Bia Hà Nội, Trúc Bạch concert – Thanh âm cảm xúc mang ý nghĩa như một món quà tri ân dành tặng đến các quý khách hàng, đối tác – những người đã luôn đồng hành cùng thương hiệu trong suốt thời gian qua.

Đánh giá cao những kết quả mà Habeco đã đạt được trong hành trình 60 năm qua, thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng cho biết: Habeco – một đơn vị trực thuộc của Bộ Công Thương đã phát triển lớn mạnh và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành đồ uống của Việt Nam, có đóng góp không nhỏ vào sự lớn mạnh của ngành Công Thương. Chặng đường 60 năm phát triển, dù gặp nhiều khó khăn thách thức nhưng Habeco luôn nỗ lực thực hiện công tác tiết kiện, giảm chi phí, giữ giá thành sản phẩm ở mức hợp lý góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế lạm phát, đảm bảo thu nhập và đời sống cho người lao động. Các sản phẩm mang thương hiệu của Habeco luôn được đánh giá là một trong những thương hiệu mạnh và đã xây dựng được chỗ đứng vững vàng trong lòng người tiêu dùng.

Trong những năm tới, trên cơ sở mục tiêu định hướng phát triển ngành rượu – bia – nước giải khát nói chung, thứ trưởng Cao Quốc Hưng đề nghị Habeco xây dựng các mục tiêu với các giải pháp phù hợp, hiệu quả, góp sức hoàn thành mục tiêu của ngành. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh cải tiến, nâng cao hiệu quả quản lý, quản trị điều hành, tổ chức sản xuất, tiếp tục áp dụng và cải tiến hơn nữa chất lượng sản phẩm, đưa sản phẩm ra ngoài thị trường không chỉ riêng sản phẩm bia mà còn cả các sản phẩm nước giải khát.

Nguyễn Hạnh