Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 16/05/2021 10:23

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc: Lấy người bệnh làm trung tâm hoạt động

15:21 | 03/07/2020
Được thành lập từ năm 1950, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đã trải qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, đến nay Bệnh viện là Bệnh viện hạng I với 850 giường bệnh kế hoạch được tổ chức làm 43 khoa, phòng, trung tâm (9 phòng chức năng, 25 khoa lâm sàng, 08 khoa cận lâm sàng, 01 trung tâm).    

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là Bệnh viện tuyến cuối, thực hiện những chuyên môn kỹ thuật cao nhất trong tỉnh và là nơi đào tạo chuyên môn kỹ thuật cho các trường Đại học, Trung cấp và các Trung tâm Y tế tuyến huyện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc có nguồn nhân lực với 857 cán bộ, trong đó có 225 bác sĩ (01 tiến sĩ, 13 CKII, 45 Thạc sĩ, 49 CKI, 117 BSĐK); Dược sĩ 30; Điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh 432. Bệnh viện luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chất lượng nguồn nhân lực, đầu tư trang thiết bị, cải tạo cơ sở hạ tầng, cải tiến quy trình khám bệnh… Bằng nhiều nguồn đầu tư khác như nguồn vốn ngân sách nhà nước, nguồn vốn xã hội hóa, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế của Bệnh viện được đầu tư với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại (Hệ thống chụp Cộng hưởng từ 1.5 Tesla; Hệ thống chụp SPECT/CT; Hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA); Kính hiển vi phẫu thuật thần kinh mạch máu; Hệ thống xét nghiệm …).

4327 noi soi
Phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da bằng laser đường hầm nhỏ dưới hưỡng dẫn của siêu âm

Bệnh viện luôn cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám bệnh, chữa bệnh, bố trí nhân sự phù hợp nhằm giảm thời gian chờ đợi của người dân khi đến khám bệnh, chữa bệnh. Hướng đến sự hài lòng của người bệnh với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”, cùng với nguồn nhân lực là những cán bộ, thầy thuốc giỏi về chuyên môn, giàu y đức và trang thiết bị y tế hiện đại. Hàng năm, Bệnh viện thực hiện khám bệnh cho 230.000 lượt; Điều trị nội trú 52.500 lượt; Phẫu thuật 10.500 lượt, chủ yếu phẫu thuật loại đặc biệt và loại 1.

Với những thành tích đã đạt được, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2006, hạng Nhì năm 2010; hạng Nhất năm 2015 cùng nhiều Cờ thi đua và Bằng khen của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Nhiều đơn vị, cá nhân xuất sắc được tặng Bằng khen, Giấy khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND Tỉnh.

Thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục xác định “Lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động của Bệnh viện”, “Quyết tâm làm việc vì sự hài lòng của người bệnh”, thực hiện tốt công tác quản lý Bệnh viện theo nội quy, quy chế bệnh viện của ngành Y tế, từng bước hoàn thiện Đề án bệnh viện vệ tinh có hiệu quả. Chú trọng phát triển chuyên môn kỹ thuật và nguồn nhân lực; tăng cường đầu tư thêm các trang thiết bị y tế hiện đại, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao với chất lượng phục vụ, điều trị tốt nhất, hướng đến xây dựng Bệnh viện thực sự là địa chỉ tin cậy của nhân dân, các cấp, các ngành tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và nhân dân khu vực phía bắc nói chung.