Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 21:55

Bến Tre cam kết phát triển “tam nông” giai đoạn mới

23:18 | 22/05/2019
Nhằm thể hiện sự quyết tâm cam kết của Bến Tre trong phát triển “tam nông” giai đoạn mới, nhiều chương trình hội chợ, triển lãm trưng bày sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của tỉnh Bến Tre sẽ được diễn ra trong thời gian tới.

Cụ thể, từ ngày 6 đến 10/6 sẽ diễn ra Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực ĐBSCL tại tỉnh Bến Tre lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề “Sản phẩm OCOP - Tiềm năng và phát triển” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức.

Dự kiến, hội chợ sẽ thu hút khoảng 300 - 350 gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của tỉnh và các tỉnh; trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp khởi nghiệp, giới thiệu sản phẩm dịch vụ - du lịch; khu trưng bày sản phẩm hữu cơ của Nhật...

ben tre cam ket phat trien tam nong giai doan moi
Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực ĐBSCL tại tỉnh lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề “Sản phẩm OCOP - Tiềm năng và phát triển” sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 10/6 năm 2019

Ngoài ra, Ban tổ chức hội chợ sẽ tổ chức các hội nghị, hội thảo về kết nối cung - cầu hàng hóa giữa Bến Tre và các tỉnh, thành phố; xây dựng và phát triển thương hiệu; khởi nghiệp từ tài nguyên bản địa đến sản phẩm OCOP - con đường chinh phục thị trường; phát triển du lịch nông thôn gắn với làng văn hóa du lịch huyện Chợ Lách...

Ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bến Tre - cho biết, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực ĐBSCL tại tỉnh Bến Tre lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề “Sản phẩm OCOP - Tiềm năng và phát triển” sắp tới thể hiện quyết tâm, sự cam kết của tỉnh Bến Tre trong phát triển “tam nông” giai đoạn mới. Sự kiện này vừa có tính động viên, vừa thể hiện quyết tâm để thời gian tới tỉnh triển khai chương trình OCOP nhanh và hiệu quả hơn.

Cũng theo ông Mãi, Bến Tre muốn gửi thông điệp mạnh mẽ chính thức đến người nông dân, doanh nghiệp, hệ thống chính trị là phát triển “tam nông” giai đoạn tới phải thay đổi toàn diện, chú ý việc truy xuất nguồn gốc, sản xuất an toàn, sản phẩm sạch, độc đáo, phục vụ khách du lịch, nhu cầu nội địa và xuất khẩu.

“Phát triển nông nghiệp gắn với du lịch hay du lịch gắn với nông nghiệp, nghĩa là làm sao để tạo không gian phát triển du lịch, giá trị gia tăng cho nông nghiệp thông qua hoạt động của du lịch, hình thành khái niệm nông nghiệp du lịch hay du lịch nông nghiệp cho Bến Tre nói riêng và địa bàn ĐBSCL nói chung” – ông Mai chia sẻ.

Hoàng Tỷ