Tác giả bài báo trên Tờ Le Figaro đánh giá phở đứng đầu danh sách món ăn hấp dẫn, phổ biến nhất tại Việt Nam. Ảnh: lefigaro.fr |
Phở đứng đầu danh sách món ăn phổ biến nhất. Ngay cả khi bạn không phải là người sành về ẩm thực Việt Nam, có lẽ bạn đã từng nghe nói về phở bò hoặc phở gà, với nước dùng ninh trong nhiều giờ gồm xương tủy, hành khô, gia vị và thảo mộc thơm. Đặc sản của miền Bắc này đã nhanh chóng vươn ra thế giới. Phở thích hợp với bất cứ bữa ăn nào trong ngày.
Bún chả cũng là một đặc sản Hà Nội. Ảnh: lefigaro.fr |
Bún riêu cua là một món ăn sáng truyền thống, gồm bún, nước dùng gạch cua ngọt, đậu phụ chiên và cà chua. Tờ Le Figaro miêu tả việc chế biến món ăn này đòi hỏi sự kiên nhẫn và quy trình nghiêm ngặt.
Du khách có thể tìm thấy trên đường phố Hà Nội cửa hàng bán bánh cuốn nóng hổi, được làm tại chỗ với sự khéo léo, tinh tế. Ảnh: lefigaro.fr |
Bánh cuốn làm từ bột gạo điểm nhân thịt lợn băm (có thể thêm tôm) và mộc nhĩ. Bánh được hấp chín và ăn với nước mắm chua ngọt. Du khách có thể tìm thấy trên đường phố Hà Nội nhiều quầy hàng, nơi bánh cuốn được làm tại chỗ với sự khéo léo, tinh tế.
Bánh mì được bán ở hầu hết mọi góc phố của thủ đô Hà Nội. Ảnh: lefigaro.fr |
Ngoài món nem cổ truyền đã nổi tiếng khắp thế giới, ẩm thực Hà Nội còn mang đến sự đa dạng và phong phú của các loại bánh chiên như bánh gối, bánh tôm, nem cá, hoặc phở cuốn. Để cân bằng chất béo, những chiếc bánh rán này được ăn kèm với rau sống và nước chấm được đầu bếp pha rất khéo.
Tờ Le Figaro khẳng định, không thể đến Hà Nội mà không nếm thử món chả cá: phi lê cá ướp nghệ cùng gia vị được nướng trên than rồi chiên trong chảo. Chả cá được ăn với bún, hành, thìa là và lạc rang. Hương vị của món ăn sẽ tăng lên nếu thực khách có thể ăn được mắm tôm có vị đặc trưng rất mạnh.