Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 18/05/2021 23:47

Báo Công Thương phát động chương trình “Ân tình với miền Trung”

17:26 | 26/10/2020
Chiều ngày 26/10, tại Hà Nội, Báo Công Thương phát động Chương trình “Ân tình với miền Trung” nhằm quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, chung tay cùng cả nước giúp đồng bào ổn định cuộc sống và sản xuất.

Hàng năm, Báo Công Thương - Cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương, thường tổ chức các hoạt động thiện nguyện ủng hộ đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi, hỗ trợ cho các cháu học sinh đang học tập tại các xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn thuộc các tỉnh miền núi. Dấu ấn nhân văn và tinh thần “thương người như thể thương thân” của Ban lãnh đạo và cán bộ, người lao động Báo Công Thương được thể hiện qua những việc làm nhân ái, giàu tình người đã góp phần sưởi ấm những mảnh đời, những số phận kém may mắn trong cuộc sống.

5743-anh-2-phat-dong-chuong-trinh-an-tinh-voi-mien-trung
Báo Công Thương phát động Chương trình “Ân tình với miền Trung”

Năm nay tại các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam, thiên tai hoành hành bởi những trận bão, mưa lũ lịch sử gây ngập lụt, sạt lở núi kinh hoàng đã khiến hàng trăm người dân bị thương vong, mất tích và thiệt hại về tài sản vô cùng to lớn. Ngay từ những ngày đầu khi biết tin người dân miền Trung thân yêu gặp thiên tai, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã chung tay, sẻ chia về vật chất, tinh thần mong góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau mất mát của người dân nơi đây.

Tuy nhiên, sự mất mát là quá lớn, giờ đây nhiều người dân miền Trung vẫn đang phải tiếp tục hứng chịu thiên tai, sống cảnh “màn trời chiếu đất”. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội, để “tiếp lửa” cho đồng bào miền Trung trong giai đoạn “nước sôi lửa bỏng” này.

Cùng với cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung, cũng như mong muốn được sẻ chia, góp thêm một phần nhỏ bé giúp người dân nơi đây vượt qua nỗi đau mất mát, mỗi người lao động của Báo Công Thương đã ủng hộ ít nhất một ngày lương, đồng thời Báo đã phát động Chương trình “Ân tình với miền Trung” nhằm kêu gọi lòng hảo tâm của đội ngũ cán bộ, phóng viên trong toàn cơ quan, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp cùng chung tay, góp sức giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định đời sống.

5737-anh-1-phat-dong-chuong-trinh-an-tinh-voi-mien-trung

Tại lễ phát động, lãnh đạo Báo Công Thương bày tỏ nỗi niềm đau xót cùng người dân miền Trung khi phải gánh chịu những mất mát, khó khăn từ bão lũ, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, phóng viên và người lao động trong tòa soạn cũng như các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài nước bằng tấm lòng của mình ủng hộ, quyên góp với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”.

Hình thức hỗ trợ gồm: Tiền mặt, vật phẩm, hàng hóa thiết yếu. Bên cạnh việc thông tin công khai số tiền, quà tiếp nhận trên Báo Công Thương điện tử (www.congthuong.vn), Báo sẽ thành lập đoàn công tác xã hội, phối hợp với Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, huyện, địa phương miền Trung trao quà tận tay cho người dân. Đối tượng được thụ hưởng gồm: Các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, sạt lở; gia đình có thân nhân bị thương vong, mất tích; học sinh và thầy cô giáo tại các trường bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ thuộc các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế (dự kiến 10 trường).

Báo Công Thương rất mong các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước dành sự quan tâm, ủng hộ, đóng góp thiết thực và cử cán bộ cùng tham gia đoàn công tác xã hội của Báo Công Thương đến với miền Trung thân yêu để thực hiện các hoạt động cứu trợ, góp phần giúp cho cuộc sống của người dân nơi đây sớm trở lại yên bình.

Số tiền thu được tại lễ phát động “Ân tình với miền Trung” của Báo Công Thương là 31,5 triệu đồng. Hoạt động quyên góp ủng hộ người dân miền Trung đang tiếp tục được triển khai. Các nhà hảo tâm có thể chuyển ủng hộ vào tài khoản mở riêng cho chương trình: Tên tài khoản: Báo Công Thương; tài khoản số: 124000080825 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Nam Thăng Long.

Quỳnh Nga - Cấn Dũng