Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 06/06/2020 08:20

Báo chí đồng hành cùng sự phát triển của kế toán, kiểm toán

21:59 | 12/06/2019
Chiều ngày 12/6, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã tổ chức Hội nghị báo chí nhân kỷ niệm 25 thành lập KTNN và 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Năm 2018 – 2019, KTNN tiếp tục coi trọng việc tăng cường và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về tổ chức và thực tiễn hoạt động kiểm toán thông qua việc đẩy mạnh công tác phối hợp với các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí.

bao chi dong hanh cung su phat trien cua ke toan kiem toan

Tại buổi gặp mặt báo chí, Tổng kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc nhấn mạnh, việc đẩy mạnh mối quan hệ phối hợp giữa KTNN và báo chí đã giúp thông tin chính xác, kịp thời về hoạt động kiểm toán, kết quả kiểm toán của KTNN. Đồng thời, định hướng dư luận, nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về kiểm toán của các tổ chức, cá nhân trong xã hội, cũng như xác định đúng vai trò và vị thế của KTNN.

Điểm lại tình hình hoạt động KTNN trong năm vừa qua, Phó Tổng KTNN Đoàn Xuân Tiên cho biết, năm 2018, KTNN đã tổ chức thành công Đại hội Tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á lần thứ 14 (ASOSAI 14) – sự kiện quốc tế cấp cao có quy mô lớn nhất của ASOSAI lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Một trong những nhân tố góp phần vào thành công chung của Đại hội chính là sự phối hợp hiệu quả trong công tác thông tin, tuyên truyền giữa KTNN và các cơ quan thông tấn, báo chí” – Phó Tổng KTNN Đoàn Xuân Tiên nhấn mạnh.

Bên cạnh việc phối hợp với các cơ quan báo chí tuyên truyền về Đại hội ASOSAI 14, KTNN chủ động mời các phóng viên chuyên trách theo dõi mảng tài chính, kiểm toán tham gia họp báo công bố kế hoạch kiểm toán năm; tham dự đưa tin, viết bài về các hội thảo, hội đàm quốc tế, các sự kiện quan trọng của KTNN; các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày thành lập KTNN; tạo điều kiện cho phóng viên của các báo tiếp cận phỏng vấn lãnh đạo, tìm hiểu thực tế, khai thác thông tin về các tổ chức và hoạt động của KTNN theo quy định…

Để công tác phối hợp giữa KTNN và các cơ quan báo chí đạt kết quả tốt hơn, góp phần triển khai có hiệu quả các hoạt động tuyên truyền về tổ chức và hoạt động của KTNN, ông Đoàn Xuân Tiên cho biết, trong thời gian tới, KTNN đề nghị các cơ quan báo chí bám sát định hướng, kế hoạch truyền thông của KTNN nhằm giới thiệu, tuyên truyền đến bạn đọc trong nước và ngoài nước về thông tin các kết quả và hoạt động của KTNN. Đồng thời chọn lọc, xử lý và đưa thông tin chính xác, kịp thời các quy định của pháp luật về hoạt động kiểm toán tài chính, tài sản công, trong đó quan tâm biểu dương, khích lệ những yếu tố tích cực và làm rõ những nhận thức chưa đúng đối với hoạt động kiểm toán để định hướng dư luận xã hội.

Bên cạnh đó, KTNN sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động cung cấp kịp thời thông tin cho các cơ quan báo chí về các hoạt động của KTNN cũng như thông tin đa dạng, nhiều lĩnh vực về ngành kiểm toán.

Thu Phương