Ban quản lý Dự án điện 1: Sức trẻ tuổi 25

Trưởng thành qua những công trình trọng điểm của ngành điện và của quốc gia, 25 năm qua Ban quản lý Dự án điện 1 (EVNPMB1) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã thể hiện năng lực, trí tuệ, sự chuyên nghiệp và sức trẻ của mình để từng bước vươn lên trở thành một đơn vị mạnh của EVN. Để hiểu hơn về những trang sử vẻ vang của EVNPMB1, phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Phương Nam - Giám đốc EVNPMB1.

Thưa ông, điều gì khiến EVNPMB1 được giao nhiệm vụ và trọng trách thực hiện nhiều công trình trọng điểm của ngành và đất nước?

Ban quản lý Dự án điện 1: Sức trẻ tuổi 25
Ông Bùi Phương Nam - Giám đốc EVNPMB1

EVNPMB1 tiền thân là Ban chuẩn bị đầu tư dự án Nhà máy Thủy điện Sơn La, sau đó được đổi tên thành Ban quản lý dự án Nhà máy Thủy điện Sơn La và được tái cơ cấu, đổi tên thành Ban quản lý dự án điện 1 vào ngày 22/11/2018. Có thể nói sau khi hoàn thành sứ mệnh lịch sử ở dự án Nhà máy Thủy điện Sơn La và Nhà máy thủy điện Lai Châu với tổng công suất 3600 MW, EVNPMB1 đã khẳng định được năng lực, trí tuệ và tính chuyên nghiệp.

Chính vì vậy, sau khi hoàn thành nhiệm vụ quản lý 2 dự án lớn nêu trên, Ban tiếp tục được EVN tín nhiệm giao quản lý các dự án lớn khác của tập đoàn như: Dự án xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng, các dự án nhà máy nhiệt điện khí hỗn hợp tại Trung tâm điện lực Dung Quất, các dự án truyền tải điện… và nhiều dự án quan trọng khác do EVN ủy thác thực hiện. Đây là những nhiệm vụ hết sức nặng nề, nhưng cũng rất vinh dự, vẻ vang đối với mỗi cán bộ, nhân viên của Ban.

Vậy đâu là những dấu ấn quan trọng trong quá trình triển khai thực hiện các dự án trọng điểm trên, thưa ông?

Có thể nói, mỗi công trình đều có rất nhiều dấu ấn đáng nhớ đối với chúng tôi; tuy nhiên, tại 2 công trình đầu tiên gắn với sự thành lập và trưởng thành của Ban là Nhà máy Thủy điện Sơn La và Lai Châu mang lại cho chúng tôi nhiều cảm xúc nhất.

Ban quản lý Dự án điện 1: Sức trẻ tuổi 25

Dự án Thủy điện Lai Châu với sức trẻ, sự quyết tâm của tập thể EVNPMB1

Trước hết tại dự án Nhà máy Thủy điện Sơn La, lần đầu tiên có mô hình Cơ sở sản xuất tro bay và Phòng thí nghiệm xây dựng nằm trong Ban quản lý. Mô hình này nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về vật liệu cho công trình cũng như công tác, kiểm soát chất lượng công trình từ nguồn vật liệu đầu vào đến thi công các hạng mục của công trình. Nhờ sự nỗ lực và quyết liệt của Ban, ngày 11/1/2008 những khối bê tông đầm lăn đầu tiên đã chính thức được thi công trên nền đập và đến ngày 25/8/2010, chỉ sau hơn 2 năm thi công, toàn bộ đập chính của công trình được thi công bằng bê tông đầm lăn (RCC) đã hoàn thành, với tổng khối lượng 2,7 triệu m3. Để ngày 20/8/2010 rotor tổ máy số 1 nặng hơn 1.000 tấn, kết cấu nặng nhất trong các thiết bị lắp đặt tại công trường và là rotor nặng nhất trong các nhà máy thủy điện của Việt Nam đã được lắp đặt thành công. Đây là mốc quan trọng để tiến tới chạy thử các hệ thống thiết bị phụ, đáp ứng phát điện tổ máy số 1. Ngày 17/12/2010, tổ máy số 1 đã chính thức hòa lưới điện quốc gia, trong niềm vui hân hoan của toàn thể cán bộ và công nhân tham gia xây dựng ở trên công trường.

Và đến ngày 26/9/2012, tổ máy số 6, tổ máy cuối cùng của Nhà máy Thủy điện Sơn La đã chính thức hòa lưới điện quốc gia, tạo tiền đề để tổ chức khánh thành nhà máy vào ngày 23/12/2012.

Dự án hoàn thành chỉ sau 7 năm, kể từ ngày khởi công xây dựng, vượt sớm hơn tiến độ yêu cầu 3 năm, Thủy điện Sơn La trở thành công trình lớn nhất Việt Nam và cũng là công trình lớn nhất khu vực Đông Nam Á, là sản phẩm của bàn tay, khối óc, kết tinh trí tuệ, sáng tạo của người Việt Nam, trong đó có đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ công nhân viên Ban quản lý Dự án Nhà máy Thủy điện Sơn La.

Trong khi đó, Dự án Thủy điện Lai Châu với sức trẻ, sự quyết tâm, tinh thần đoàn kết, nhất trí phát huy sức mạnh của trí tuệ tập thể cũng đã hoàn thành sớm 1 năm so với tiến độ được phê duyệt. Công trình đã được gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và được Đảng ủy Khối doanh nghiệp TW vinh danh là công trình tiêu biểu, điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015.

Hiện, Ban đang triển khai thực hiện Dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng, Ban đang khẩn trương tổ chức quản lý, giám sát thi công bám sát tiến độ yêu cầu, đảm bảo chất lượng, an toàn, vệ sinh môi trường trong quá trình triển khai xây dựng dự án.

Chuyển đổi số được EVN chọn làm chủ đề của năm 2021, vậy công tác này đã được Ban triển khai thực hiện như thế nào, thưa ông?

Đối với EVNPMB1, do đặc thù các dự án trải dài trên nhiều tỉnh, thành phố nên đã có nhiều công việc đòi hỏi Ban phải sớm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giám sát và điều hành công việc. Tuy nhiên, để triển khai công tác chuyển đổi số, EVNPMB1 đã thành lập Ban chỉ đạo Chuyển đổi số, đồng thời thành lập, giao nhiệm vụ trực tiếp và đôn đốc Tổ giúp việc Ban chỉ đạo Chuyển đổi số để thường xuyên bám sát, thực hiện, báo cáo định kỳ kết quả các nhiệm vụ cụ thể theo kế hoạch.

Ban quản lý Dự án điện 1: Sức trẻ tuổi 25

EVNPMB1 tiếp tục được EVN tín nhiệm giao quản lý các dự án lớn

Đến nay, Ban đã ứng dụng triển khai nhiều phầm mềm để nâng cao công tác quản trị, cụ thể như: Phần mềm quản lý vật tư, thiết bị; quản lý tiến độ công việc; ứng dụng các công nghệ mới trong khảo sát, thiết kế cũng như cho công tác quản trị nội bộ. Đặc biệt, văn phòng số, chữ ký số… đã được Ban triển khai thành công, mang lại hiệu quả cao cho công tác quản lý các dự án.

Điển hình như tại dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng, Ban đã đưa nhật ký thi công điện tử vào công tác quản lý, giám sát. Hiện Ban đã hoàn thành lắp đặt và tổ chức vận hành ổn định 4 camera giám sát, độ phân giải 4K để áp dụng giám sát từ xa 24/24h tại công trường. Hiện nay, Ban đang tiếp tục phối hợp với EVNICT để nâng cấp Camera thông minh (kết hợp trí tuệ nhân tạo) để gia tăng hiệu quả giám sát.

Thời gian tới, nhằm phát huy sức trẻ của mình, phát huy những truyền thống 25 năm qua, để viết tiếp những trang sử vẻ vang, EVNPMB1 tiếp tục hoàn thiện và nâng cao hơn nữa năng lực để xứng đáng là ban quản lý dự án chuyên nghiệp hàng đầu của EVN. EVNPMB1 sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển ngành điện gắn liền với sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

Xin cảm ơn ông!

Xuyến - Hường

Tin mới nhất

Vietjet, FPT, Vingroup, Vinamilk vào TOP50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Vietjet, FPT, Vingroup, Vinamilk vào TOP50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Vietjet, FPT, Vingroup, Vinamilk…là những thương hiệu vừa được gọi tên trong bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (TOP50) năm 2020 - 2021 do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư và công ty chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên.
Lifebuoy mang Lộc sum vầy đến với 25.000 gia đình Việt Nam dịp Tết

Lifebuoy mang Lộc sum vầy đến với 25.000 gia đình Việt Nam dịp Tết

Tiếp nối hành trình theo đuổi sứ mệnh “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn”, nhãn hàng Lifebuoy thuộc Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam khởi xướng chương trình “Mang phúc sạch khuẩn - Lộc sum vầy đến với 25.000 gia đình Việt Nam” với mong muốn giúp người dân bình an, sạch khuẩn, trở về nhà sum vầy trong dịp Tết Nguyên Đán 2022.
Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ - Vinacomin: Chú trọng nâng cao dịch vụ đưa đón công nhân

Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ - Vinacomin: Chú trọng nâng cao dịch vụ đưa đón công nhân

Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn song các mặt hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ - Vinacomin luôn an toàn, ổn định, duy trì, nâng cao chất lượng dịch vụ đưa đón công nhân mỏ.
EVNHCMC trao 1 tỷ đồng xây dựng nhà truyền thống Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

EVNHCMC trao 1 tỷ đồng xây dựng nhà truyền thống Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

Thông qua Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, các doanh nghiệp vừa trao kinh phí 2,5 tỷ đồng hỗ trợ để nâng cấp nhà truyền thống Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, trong đó đại diện Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng.
KIDO đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2022 tăng 32%

KIDO đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2022 tăng 32%

Dựa trên đà phát triển hiện tại cùng những chiến lược định hướng trong thời gian tới, KIDO đặt mục tiêu doanh thu thuần năm 2022 là 14.000 tỷ đồng, tăng 33% so với năm 2021 và lợi nhuận trước thuế là 900 tỷ đồng, tăng 32% so với năm 2021.

Tin cùng chuyên mục

Phân bón Cà Mau mang Xuân đến bà con Bến Tre

Phân bón Cà Mau mang Xuân đến bà con Bến Tre

Nhằm giúp bà con đón Tết đầy đủ ấm tình, ngày 17/1/2022, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã trao 100 suất quà Tết đến một trăm hộ dân nghèo tại xã Châu Hoà, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Đây là hoạt động thường niên nằm trong chương trình Phân bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ Xuân Nhâm Dần 2022 với tổng trị giá quà tặng gần 1,2 tỷ đồng gói cùng tấm lòng san sẻ, lời chúc sức khỏe và năm mới an vui, hạnh phúc hơn cho bà con các tỉnh Tây Nam bộ.
Thuỷ điện A Vương trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo Quảng Nam

Thuỷ điện A Vương trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo Quảng Nam

Cùng với việc trao tặng 2 nhà đại đoàn kết tại huyện Đại Lộc (Quảng Nam), Công ty CP Thủy điện A Vương cũng hỗ trợ kinh phí xây dựng 3 nhà đại đoàn kết tại xã Dang, huyện Tây Giang và xã Mà Cooih, huyện Đông Giang và sẽ bàn giao cho người dân sử dụng vào trước dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp đến.
AP Saigon Petro đạt danh hiệu Top 5 thương hiệu dầu nhớt dẫn đầu Việt Nam

AP Saigon Petro đạt danh hiệu Top 5 thương hiệu dầu nhớt dẫn đầu Việt Nam

Ngày 16/01/2022 vừa qua, công ty dầu nhớt AP Saigon Petro đã nhận giải thưởng “Top 5 thương hiệu dầu nhớt dẫn đầu Việt Nam”. Giải thưởng do Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ thế giới, Viện nghiên cứu doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam bình chọn.
Lễ trao giải VinFuture trước giờ G: Vén màn bí mật chủ nhân giải thưởng mùa đầu tiên

Lễ trao giải VinFuture trước giờ G: Vén màn bí mật chủ nhân giải thưởng mùa đầu tiên

Vào 20h10 tối mai, 20/1/2022, Lễ trao giải thưởng Khoa học Công nghệ thường niên toàn cầu VinFuture sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Ai sẽ là chủ nhân các giải thưởng có tổng trị giá lên tới 4,5 triệu đôla Mỹ?
Sun Group và hành trình vượt qua “giông bão”

Sun Group và hành trình vượt qua “giông bão”

Hơn 2 năm tê liệt do đại dịch Covid-19, doanh nghiệp ngành du lịch gánh chịu những khó khăn chưa từng có. Không ít cái tên đã phải “rời cuộc chơi”, nhưng cũng có những “sếu đầu đàn” như Sun Group đã trưởng thành hơn qua đại dịch, bằng ý chí, sự linh hoạt ứng biến và cả những nghĩa cử vì cộng đồng.
HSBC ra mắt thẻ thanh toán bằng nhựa tái chế đầu tiên tại Việt Nam

HSBC ra mắt thẻ thanh toán bằng nhựa tái chế đầu tiên tại Việt Nam

Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa giới thiệu thẻ thanh toán bằng nhựa PVC tái chế (recycled Polyvinyl chloride – rPVC). Sự thay đổi này nằm trong khuôn khổ chương trình phát hành thẻ thanh toán bền vững trên toàn cầu của Tập đoàn HSBC, củng cố cho chiến lược giảm phát thải carbon và đạt mục tiêu phát thải ròng bằng không (net-zero) trong vận hành và chuỗi cung ứng của tập đoàn vào năm 2030 hoặc sớm hơn.
Phát triển bền vững – Kim chỉ nam đi đến thành công của FrieslandCampina Việt Nam

Phát triển bền vững – Kim chỉ nam đi đến thành công của FrieslandCampina Việt Nam

Năm 2021, FrieslandCampina chào mừng những cột mốc quan trọng trên toàn cầu và tại Việt Nam. Đây cũng là một năm đầy biến động với nền kinh tế thế giới và trong nước nhưng với kim chỉ nam phát triển bền vững, FrieslandCampina Việt Nam (FCV), doanh nghiệp sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost…. đã vượt qua khó khăn và ghi dấu ấn với nhiều thành quả ấn tượng về kinh tế, môi trường và các hoạt động cộng đồng.
Toyota Việt Nam trao quà tết cho các gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc

Toyota Việt Nam trao quà tết cho các gia đình chính sách tại Vĩnh Phúc

Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2022, ngày 19/1/2022, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp cùng Công đoàn Công ty tổ chức lễ trao tặng quà Tết cho các gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường Phúc Thắng và phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm cao

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu: 20 năm vững vị thế, vươn tầm cao

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (Kho cảng Thị Vải - KCTV), là kho cảng chứa khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), xăng nhẹ (condensate) lớn nhất Việt Nam, được quản lý và điều hành bởi Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đơn vị trực thuộc Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS). Trải qua chặng đường 20 năm hình thành và phát triển, Kho cảng PV GAS Vũng Tàu đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào và hướng tới những cơ hội phát triển mới trong thời gian tới.
EVNHCMC trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số

EVNHCMC trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số

Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo, tại “Hội nghị sơ kết Quỹ bảo trợ các học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn”, do Uỷ ban Mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Dân tộc TP. Hồ Chí Minh và Quỹ bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, tổ chức ngày 17/1.
VEAM vượt qua đại dịch, lợi nhuận đạt 6.279 tỷ đồng

VEAM vượt qua đại dịch, lợi nhuận đạt 6.279 tỷ đồng

Mặc dù bị ảnh hưởng bất lợi do đại dịch Covid-19 đã tạo ra những rào cản và và khó khăn trong hoạt động, tuy nhiên kết thúc năm 2021 kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh chung của công ty mẹ và các công ty con thuộc Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) vẫn đạt mức tăng trưởng cao hơn so với năm 2020, đặc biệt lợi nhuận của VEAM đạt 6.279 tỷ đồng.
Winmart thu mua sản phẩm nông sản và hoa tươi của Mê Linh

Winmart thu mua sản phẩm nông sản và hoa tươi của Mê Linh

Chiều ngày 17/1/2022, huyện Mê Linh đã có buổi làm việc với hệ thống bán lẻ WinMart trao đổi hợp tác về việc tiêu thụ nông sản, hoa cho người dân trên địa bàn huyện Mê Linh.
Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị công tác xây dựng Đảng năm 2022

Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức Hội nghị công tác xây dựng Đảng năm 2022

Vừa qua, Công ty Thủy điện Sông Bung đã tổ chức Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.
Phân bón Cà Mau đạt Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Phân bón Cà Mau đạt Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Ngày 14/01/2022, tại Hà Nội, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) năm 2021. Công ty Cổ phần Phân bón Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) vinh dự được tôn vinh trong sự kiện đặc biệt này.
UDIC được xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

UDIC được xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021

Ngày 14/01/2022, tại TP. Hà Nội, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet - Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức tổ chức Lễ công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021.
Vietjet khai thác thêm đường bay TP. HCM - Bangkok từ ngày 21/01/2022

Vietjet khai thác thêm đường bay TP. HCM - Bangkok từ ngày 21/01/2022

Tiếp tục mở rộng mạng bay thương mại quốc tế, Vietjet khôi phục thêm đường bay kết nối thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) với thủ đô Bangkok của Thái Lan từ ngày 21/01/2022.
Than Quang Hanh hỗ trợ học sinh nghề mỏ

Than Quang Hanh hỗ trợ học sinh nghề mỏ

Đoàn cán bộ Công ty Than Quang Hanh do ông Vũ Văn Hưng- Phó giám đốc công ty làm trưởng đoàn vừa trực tiếp đến chúc tết và trao quà hỗ trợ cho các em học sinh học nghề mỏ tại Trường Cao đẳng Than- Khoáng sản Việt nam (TKV) phân hiệu đào tạo Cẩm Phả.
Lễ trao giải VinFuture sẽ “đãi” khách quốc tế bằng những màn trình diễn nào?

Lễ trao giải VinFuture sẽ “đãi” khách quốc tế bằng những màn trình diễn nào?

Ngoài thời khắc vinh danh chủ nhân của giải thưởng Khoa học – công nghệ toàn cầu VinFuture cao quý, công chúng Việt Nam và thế giới đang trông đợi màn biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao với sự góp mặt của những ngôi sao nổi tiếng thế giới như John Legend, NSND Đặng Thái Sơn kết hợp cùng các tiết mục mang tinh hoa bản sắc Việt.
Petrovietnam vượt thách thức, tăng trưởng ngoạn mục

Petrovietnam vượt thách thức, tăng trưởng ngoạn mục

Ngày 14/1/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Nhân dịp này, Tập đoàn vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất.
Phát triển bền vững, quản trị liên tiếp giúp doanh nghiệp sữa Việt “vững” và “vươn” trong bão Covid

Phát triển bền vững, quản trị liên tiếp giúp doanh nghiệp sữa Việt “vững” và “vươn” trong bão Covid

Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Bên cạnh những nỗ lực để “vững” trong làn sóng Covid, Vinamilk – doanh nghiệp sữa lớn của cả nước, còn cho thấy sức “vươn” khi liên tiếp góp mặt và được đánh giá cao trong nhiều bảng xếp hạng, đặc biệt về quản trị doanh nghiệp, phát triển bền vững…
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động