Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ tư 21/10/2020 22:37

Ban QLDA Nhà máy xử lý Khí Cà Mau: Đảm bảo an toàn vận hành, tiết giảm chi phí trong quản lý

18:08 | 05/12/2019
Ban Quản lý Dự án Nhà máy xử lý Khí Cà Mau (BCM) vừa tổ chức Hội nghị người lao động (NLĐ), tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020.

Thông tin tại hội nghị, ông Huỳnh Quang Hải, Trưởng Ban QLDA Nhà máy xử lý Khí Cà Mau cho biết, với nhân sự gọn nhẹ chỉ 39 thành viên, nhưng trong năm 2019 đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đại diện Chủ đầu tư PV GAS trong quá trình xây dựng và chuyển giao Nhà máy xử lý Khí Cà Mau; BCM hoàn thiện những nội dung còn lại của Dự án và tiếp tục nhận nhiệm vụ do Tập đoàn và PV GAS giao phó theo chức năng nhiệm vụ của Ban.

ban qlda nha may xu ly khi ca mau dam bao an toan van hanh tiet giam chi phi trong quan ly
Hội nghị người lao động của Ban Quản lý Dự án Nhà máy xử lý Khí Cà Mau

Theo đó, BCM đã trình PV GAS báo cáo quyết toán vốn đầu tư Dự án hoàn thành đúng tiến độ; Hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch về giá trị giải ngân 125,28 tỷ đồng năm 2019; Chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ tiếp theo khi có chỉ đạo của Tập đoàn; Đảm bảo 100% cán bộ công nhân viên được huấn luyện, đào tạo theo các yêu cầu của pháp luật hiện hành.

Đảm bảo công tác an ninh – an toàn – sức khỏe – môi trường, BCM thường trực cử cán bộ tham gia hỗ trợ Công ty Khí Cà Mau trong công tác bảo hành/bảo dưỡng/vận hành Nhà máy Khí Cà Mau; thực hiện khắc phục các tồn đọng của dự án. Đến nay, hoạt động của Nhà máy đều đảm bảo an toàn, không để xảy ra tai nạn sự cố cho công trình và con người. Thực hiện Chỉ thị số 03/CT-KVN ngày 04/3/2019 của Tổng Công ty về việc thực hiện tiết giảm chi phí trong công tác quản lý dự án, BCM đã đạt mức tiết kiệm 729 triệu đồng.

Đối với người lao động, BCM đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, động viên tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết bằng nhiều hành động thiết thực, gắn bó trực tiếp với các chủ trương, phong trào của Tổng công ty. Tất cả cán bộ công nhân viên (CBCNV) đều được ký kết hợp đồng lao động theo đúng quy định của Pháp luật lao động và Tổng Công ty. Hàng năm, BCM tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp cho 100% CBCNV và tổ chức cho bác sỹ tư vấn trực tiếp cho CBCNV sau khi có kết quả khám. BCM cũng triển khai công tác đào tạo theo kế hoạch đào tạo 2019 của Tổng công ty: cử 83 lượt người tham gia các khóa đào tạo do Tổng công ty tổ chức như: Lớp huấn luyện an toàn vệ sinh lao động theo quy định; Cập nhật các văn bản pháp luật mới: Luật Xây dựng, luật BHXH…; Các lớp đào tạo nâng cao: Điều tra tai nạn sự cố, Sai phạm trong quản lý hóa đơn, quản lý chi phí doanh nghiệp; Rà soát các sai phạm về thuế…

ban qlda nha may xu ly khi ca mau dam bao an toan van hanh tiet giam chi phi trong quan ly
Ông Bùi Ngọc Quang - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Công đoàn, Ban Nữ công và Đoàn thanh niên đã tổ chức các hoạt động thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống của CBCNV. BCM cũng tích cực tham gia công tác an sinh xã hội do PVN/PVGAS phát động và chương trình An sinh xã hội do Công đoàn BCM phát động, đóng góp ủng hộ Quỹ Phụ nữ khó khăn, ủng hộ đồng bào thiên tai lũ lụt và quỹ tương trợ Dầu khí, làm bánh Trung thu tặng trẻ em huyện Nhà Bè…

Trong thời gian tới, BCM tiếp tục duy trì và phát huy sức mạnh đoàn kết trong Ban lãnh đạo và các phòng trong Ban, và toàn thể CBCNV, tiếp tục nâng cao năng lực, kinh nghiệm trong công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các dự án của PV GAS.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Bùi Ngọc Quang - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương và khích lệ tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV BCM đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, quản lý dự án năm 2019, thể hiện được tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt công tác đoàn thể. Ông Bùi Ngọc Quang cũng nhấn mạnh rằng, với sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc, BCM đã hoàn thành xuất sắc sứ mệnh lịch sử là hoàn thành công tác đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý Khí Cà Mau, đến nay công trình đã được bàn giao cho Công ty KCM vận hành ổn định và hiệu quả, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của PV GAS. Năm 2020, với nhiệm vụ chính là công tác quyết toán dự án, ông Bùi Ngọc Quang yêu cầu tập thể BCM tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ được giao.

Hội nghị cũng bầu ra các đại biểu dự Hội nghị Người lao động Tổng công ty Khí Việt Nam, dự kiến diễn ra trong tháng 12/2019.

Kim Ngân