Bài 2- Giải pháp nào để Dự án thuỷ điện Hòa Bình mở rộng đảm bảo phát điện vào năm 2025?

Do mặt bằng nhỏ, điều kiện thi công khó khăn, chính vì thế chủ đầu tư dự án thuỷ điện Hòa Bình mở rộng đã đưa nhiều giải pháp để đảm bảo phát điện vào 2025.
Đảm bảo hoàn thành Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng vào năm 2024 Bài 1: Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đảm bảo thi công an toàn trong mùa mưa lũ

Chiếm trên 30% khối lượng xây dựng công trình

Sau những ngày mưa như trút nước tại các tỉnh miền núi phía Bắc, nhóm phóng viên chúng tôi có dịp quay trở lại công trường Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng. Giữa cái nắng oi nồng như đổ lửa, ngay từ 13h30 tại khu vực thi công Cửa dẫn nước và móng nhà máy, lực lượng thi công đang hối hả, tận dụng từng chút thời gian để đảm bảo tiến độ thi công.

Ông Nhâm Mạnh Đôn - Phó Giám đốc Ban điều hành Liên doanh thi công Dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng (NMTĐ) cho biết: Chúng tôi đang phải chạy đua với thời gian vì dự án phải dừng 10 tháng để xử lý sạt trượt, bên cạnh đó là các khó khăn khác nên tiến độ của dự án sẽ bị lùi lại gần 1 năm so với kế hoạch dự kiến ban đầu.

Theo ông Nhâm Mạnh Đôn, “hộ chiếu nổ mìn” cấp sau khi thi công trở lại chỉ cho phép khối lượng nổ mìn 2,5 m/01 lần, trong khi trước kia là 4m. Do vậy tiến độ đào ước giảm 40%, thời gian thi công kéo dài hơn cùng các chi phí kíp nổ, chu kỳ máy móc ra vào bốc xúc, nhân công vận chuyển đất đá cùng các chi phí khác liên quan cũng tăng lên rất nhiều. Theo ước tính tăng khoảng 35% chi phí ở hạng mục này so với dự toán ban đầu.

Bài 2- Giải pháp nào để Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng đảm bảo phát điện vào năm 2025?
Lực lượng thi công hối hải chạy đua thời gian tại khu vực thi công móng nhà máy

Được biết, Giấy phép nổ mìn các hạng mục thời gian được cấp: Cửa lấy nước là ngày 23/2/2023, hạng mục hầm dẫn nước, hầm tiêu nước là ngày 04/04//2023, hạng mục hầm phụ là ngày 28/10/2022, và hạng mục nhà máy là ngày 2/12/2022. Cùng với đó lượng thuốc nổ tức thời, quy mô vụ nổ sau khi thi công trở lại (ngày 12/9/2022) giảm trung bình trên 40% dẫn đến tiến độ đào hầm cũng bị ảnh hưởng.

Theo ông Đào Trọng Sáng, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Điện 1 kiêm Giám đốc Ban Điều hành dự án Nhà máy Thủy điện Hoà Bình mở rộng: Khối lượng đào, bốc xúc đất đá chiếm khoảng 30-40% khối lượng công việc của công trình, do việc “hộ chiếu nổ mìn” chỉ cho phép với khối lượng nổ mìn rất nhỏ (2,5m/lần) là một trong những nguyên nhân chính khiến cho công tác thi công công trình không thể đẩy nhanh hơn được.

Việc dự án nằm ngay cạnh Nhà máy Thủy điện Hòa Bình hiện hữu và nằm trong khu vực thành phố nơi đông dân cư sinh sống là nguyên nhân chính để các cơ quan chức năng quyết định cấp phép “hộ chiếu nổ mìn” với các quy định hết sức khắt khe, tần suất và lượng thuốc nổ thấp, điều này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các công trình hiện hữu xung quanh dự án”- ông Sáng cho hay.

Một khó khăn nữa đối với quá trình thi công dự án đó là địa chất khu vực hố móng Cửa lấy nước và hầm dẫn nước bị ảnh hưởng bởi các đứt gãy: V.3; V.12 và địa chất khu vực công trình đang ở trạng thái nèn ép chặt, khi đào hố móng chuyển sang trạng thái giải phóng ứng suất, gián tách theo các mặt yếu. Do đó công tác gia cố mái hố móng Cửa lấy nước, Nhà máy và gia cố tạm hầm dẫn nước được triển khai song song và đồng thời với quá trình đào.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho quá trình thi công dự án cũng như các công trình hiện hữu xung quanh công trường thi công, trong quá trình thi công, Ban Quản lý dự án điện 1, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ký hợp đồng với Viện Vật lý địa cầu lắp đặt thiết bị thường xuyên, liên tục số liệu về vận tốc dao động – PPV, áp suất không khí của 10 vị trí quan trắc. “Đến ngày 15/08/2023 số liệu quan trắc của 2.265 vụ nổ với vận tốc dao động lớn nhất 3,91mm, tại chân cột điện 500kV đảm bảo yêu cầu quy định tại QCVN 01:2019 và TKKT đã được phê duyệt”- ông Sáng chia sẻ.

Bên cạnh đó, Liên danh Nhà thầu cũng tổ chức quan trắc trong quá trình nổ mìn. Số liệu quan trắc cũng cho thấy chưa phát hiện số liệu về vận tốc dao động, áp suất không khí vượt quá ngưỡng cho phép quy định tại QCVN 01:2019.

Bài 2- Giải pháp nào để Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng đảm bảo phát điện vào năm 2025?
Thi công hầm dẫn nước số 2

Chia sẻ thêm thông tin với phóng viên, ông Cao Phan Kỷ - Tư vấn giám sát trưởng Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng cho biết: "Với mặt bằng thi công hẹp, năng suất nổ mìn thấp, do vậy Liên danh các nhà thầu chỉ có thể huy động nhân lực, phương tiện thiết bị, máy móc phù hợp với khối lượng công việc. Hiện chúng tôi đang huy động 150 đầu xe chở đất đá, 3 máy xúc, 25 máy khoan.. cùng với trên 450 kỹ sư, công nhân tham gia thi công trên công trường."

Nỗ lực đảm bảo tiến độ thi công

Dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng được đầu tư xây dựng gồm 2 tổ máy với tổng công suất 480 MW. Công trình sẽ xây dựng mới tuyến năng lượng gồm: Kênh dẫn vào cửa lấy nước, Cửa lấy nước, Đường hầm dẫn nước, Nhà máy, Kênh xả hạ lưu của Nhà máy thủy điện Hòa bình mở rộng và Hệ thống đấu nối đường dây lên lưới điện 500kV.

Được khởi công xây dựng từ ngày 10/01/2021, nhà thầu thi công Liên danh Tổng Công ty xây dựng Trường Sơn, Công ty cổ phần Lilama10 và Công ty Cổ phần xây dựng 47. Tính đến ngày 15/8/2023, tại hạng mục Cửa lấy nước và kênh dẫn vào lượng đất được đào và đá hố móng đạt 2,029/2,473 triệu m3; hạng mục Nhà máy thủy điện và kênh xả lượng đất đào, đá hố móng móng đạt 1,128/1,323 triệu m3; hạng mục hầm tiêu nước mới đã đào và gia cố tạm đạt 74,8/363,98m. Đối với đào hầm dẫn nước, khối lượng đào vòm đạt 458/1.494,46m.

Bài 2- Giải pháp nào để Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng đảm bảo phát điện vào năm 2025?
Đoàn kiểm tra của Hội đồng kiểm tra nhà nước lên công trường

Trước đó, hạng mục đê quây thượng lưu của Cửa lấy nước đã hoàn thành vào tháng 8/2021, hạng mục đê quây hạ lưu của nhà máy hoàn thành vào tháng 01/2023, hạng mục đào và gia cố tạm hầm tiêu nước mở rộng với chiều dài 141m và hầm phụ với chiều dài 551m cũng đã lần lượt hoàn thành vào tháng 04 và tháng 5/2023...

Theo ông Đào Trọng Sáng, dự kiến công tác thi công bê tông nhà máy bắt đầu từ giữa tháng 9/2023, bê tông cửa lấy nước bắt đầu cuối năm 2023, bê tông hầm dẫn nước bắt đầu từ cuối tháng 9/2023. Năm 2024 tại hạng mục Hầm dẫn nước sẽ hoàn thành công tác đào, gia cố; hạng mục Giếng đứng sẽ hoàn thành công tác đào và công tác bê tông...

Đến thời điểm hiện tại công trường đang cơ bản bám sát các mốc tiến độ thi công, tuy nhiên do điều kiện phức tạp của địa chất nên nhà thầu cần tăng cường nhân lực, thiết bị thi công để đẩy nhanh công tác gia cố khoan neo, gia cố dựng vì neo trong hầm, tập trung có giải pháp đồng bộ trong việc phối hợp nhịp nhàng giữa các công đoạn trên công trường. Hiện nay công tác đào hố móng nhà máy đủ điều kiện đổ bê tông, công tác đào hầm dẫn nước số 1 đang bị chậm chưa đáp ứng yêu cầu tiến độ, tuy nhiên các bên đang thống nhất các giải pháp để bù lại tiến độ để đảm bảo tiến độ tổng thể của dự án”- ông Đào Trọng Sáng cho biết thêm.

Ông Nhâm Mạnh Đôn cho hay, hiện toàn bộ thiết bị, máy móc con người,vật tư đã được huy động tối đa để thi công. Đơn vị thi công đã triển khai thực hiện làm 3 ca liên tục trên công trường để đảm bảo tiến độ.

Bài 2- Giải pháp nào để Dự án NMTĐ Hòa Bình mở rộng đảm bảo phát điện vào năm 2025?
Khu vực thi công hố móng nhà máy nhìn từ trên cao

Nhằm đẩy nhanh tiến độ, hiện giải pháp được chủ đầu tư cùng Liên danh các nhà thầu và tư vấn giám sát đưa ra đó là sử dụng đội ngũ người lao động lành nghề có kinh nghiệm thi công các công trình thủy điện lớn; điều chỉnh kịp thời các thiết kế bản vẽ thi công trong phạm vi quyền hạn của Chủ đầu tư bám sát thực tế để đẩy nhanh tiến độ; bố trí sơ đồ thi công hợp lý như: Phân nhỏ gương hầm; sử dụng máy móc cơ giới khoan viền, khoan neo hố móng công trình…

Chúng tôi tổ chức, bố trí lực lượng tư vấn giám sát, giám sát kỹ thuật chủ đầu tư để nghiệm thu kịp thời tại công trường các công việc nhà thầu đề nghị vào bất cứ thời điểm nào để đảm bảo công việc thông suốt phục vụ thi công. Tổ chức nghiệm thu thanh toán khối lượng hoàn thành đầy đủ nhanh nhất cho nhà thầu, đảm bảo nguồn vốn nghiệm thu thanh toán kịp thời để nhà thầu có nguồn lực tài chính phục vụ mua sắm vật tư, nhân lực thi công”- ông Sáng nói.

Ngoài ra chủ đầu tư cũng tăng cường công tác họp giao ban ngày, tuần, tháng để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công. Tổ chức kết nối các nhà thầu của các gói thầu thiết bị để đồng bộ với công tác xây lắp cũng như quản lý tốt công trường trong công tác an toàn, vệ sinh môi trường. Có chế tài xử lý nếu nhà thầu không tuân thủ quy định…

Theo chia sẻ của Liên danh nhà thầu, dự án Nhà máy thủy điện Hòa Bình mở rộng là dự án được áp dụng các công nghệ mới trong việc quản lý chất lượng, kiểm soát an ninh trong công trường, bao gồm áp dụng nhật ký điện tử, biên bản nghiệm thu điện tử trong công tác quản lý thi công hiện trường để liên tục cập nhật số liệu, hình ảnh tình hình thực tế thi công, sử dụng hệ thống camera thông minh để kiểm soát người và phương tiện ra vào công trường...

Do đó, dự án được Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đánh giá công trường tuân thủ các quy định về ESHS theo tiêu chuẩn khuyến cáo của nhà tài trợ và luật pháp Việt Nam”- đại diện Liên danh nhà thầu cho biết thêm.

Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng sau khi hoàn thành vào năm 2025 cùng với Nhà máy thủy điện Hòa Bình hiện hữu sẽ có tổng công suất là 2.400 MW, sản lượng điện trung bình năm đạt 10,495 tỷ kWh. Riêng dự án mở rộng, khi đưa vào vận hành sẽ giúp tăng khả năng phát công suất phủ đỉnh cho hệ thống điện quốc gia thêm 480 MW, tạo điều kiện khai thác tối đa nguồn nước xả thừa hàng năm vào mùa lũ để phát điện.

Với tỷ trọng công suất được huy động từ nguồn năng lượng tái tạo ngày càng tăng cùng với tính không ổn định của điện gió và điện mặt trời (nhất là trong thời gian giờ cao điểm) thì việc bổ sung 2 tổ máy với tổng công suất 480 MW từ Thủy điện Hòa Bình mở rộng góp phần tăng thêm nguồn dự phòng công suất vô cùng quan trọng và linh hoạt khi phủ đỉnh phụ tải. Đặc biệt, góp phần nâng cao khả năng điều tần, ổn định tần số của hệ thống điện quốc gia; góp phần giảm chi phí của hệ thống./.

Thu Hường - Đình Dũng
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị thúc đẩy hợp tác mua bán than giữa Việt Nam và Lào

Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị thúc đẩy hợp tác mua bán than giữa Việt Nam và Lào

Ngày 9/12, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì Hội nghị thúc đẩy hợp tác mua bán than giữa Việt Nam và Lào.
Chuyển dịch năng lượng thúc đẩy nền kinh tế xanh

Chuyển dịch năng lượng thúc đẩy nền kinh tế xanh

Sáng 8/12 tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Chuyển dịch năng lượng Việt Nam: Xu Hướng định hình tương lai xanh.
Bàn giải pháp phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch điện VIII

Bàn giải pháp phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch điện VIII

Chiều 7/12 tại Hà Nội, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức Diễn đàn hiện thực hóa mục tiêu phát triển điện khí LNG theo Quy hoạch điện VIII.
Thành lập Ban chỉ đạo Nhà nước các công trình quan trọng, trọng điểm ngành năng lượng

Thành lập Ban chỉ đạo Nhà nước các công trình quan trọng, trọng điểm ngành năng lượng

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Nhà nước các chương trình, công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành năng lượng.
Năm 2023: Nguồn điện tư nhân đạt 42%, doanh nghiệp nhà nước còn 47%

Năm 2023: Nguồn điện tư nhân đạt 42%, doanh nghiệp nhà nước còn 47%

Năm 2023, nguồn điện tư nhân đã chiếm 42% hệ thống nguồn điện của cả nước, nguồn điện do EVN, PVN, TKV nắm giữ là 47%.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Công Thương trình Thủ tướng ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII

Bộ Công Thương trình Thủ tướng ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII

Mới đây, Bộ Công Thương đã có văn bản trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị ban hành Kế hoạch thực hiện Quy hoạch điện VIII.
Giá điện rẻ: Điểm nghẽn trong phát triển điện lực và đổi mới công nghệ

Giá điện rẻ: Điểm nghẽn trong phát triển điện lực và đổi mới công nghệ

Giá điện là một trong những điểm nghẽn trong phát triển điện lực ở Việt Nam, điều này cũng cản trở quá trình đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp.
Đoàn giám sát của Quốc hội: 3 nhóm giải pháp cần làm ngay để phát triển năng lượng

Đoàn giám sát của Quốc hội: 3 nhóm giải pháp cần làm ngay để phát triển năng lượng

Trước những điểm nghẽn trong phát triển năng lượng, Đoàn giám sát của Quốc hội đã đưa ra 3 nhóm giải pháp để tháo gỡ những khó khăn trước mắt.
Thực hiện chuyên đề giám sát về năng lượng: 6 điểm nghẽn được chỉ ra

Thực hiện chuyên đề giám sát về năng lượng: 6 điểm nghẽn được chỉ ra

Sau gần một năm triển khai thực hiện chuyên đề giám sát về năng lượng, những điểm nghẽn đã được Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ ra.
Bộ Công Thương: Nỗ lực đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trong tình hình mới

Bộ Công Thương: Nỗ lực đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trong tình hình mới

Với quá trình tăng trưởng kinh tế, nhu cầu về năng lượng cũng tăng dần theo các năm. Để đáp ứng đủ nhu cầu về năng lượng, Bộ Công Thương đã có nhiều giải pháp.
Ngày 12/10, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách, phát luật về phát triển năng lượng

Ngày 12/10, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách, phát luật về phát triển năng lượng

Tại Phiên họp thứ 27, UBTV Quốc hội sẽ tiến hành giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phát triển năng lượng giai đoạn 2016-2021”.
Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước yêu cầu doanh nghiệp trực thuộc bảo đảm cung ứng than, điện, xăng dầu

Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước yêu cầu doanh nghiệp trực thuộc bảo đảm cung ứng than, điện, xăng dầu

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước vừa có văn bản triển khai thực hiện chỉ đạo của Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện, xăng dầu.
Bộ Công Thương ban hành công điện về đảm bảo cung ứng điện cuối năm 2023 và các năm tiếp theo

Bộ Công Thương ban hành công điện về đảm bảo cung ứng điện cuối năm 2023 và các năm tiếp theo

Ngày 29/9, Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành công điện về việc đảm bảo cung ứng điện cuối năm 2023 và các năm tiếp theo.
Đề xuất vốn điều lệ cho Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia khi trở thành công ty

Đề xuất vốn điều lệ cho Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia khi trở thành công ty

Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) sau khi tách khỏi EVN để lập công ty 100% vốn nhà nước sẽ có vốn điều lệ 776 tỷ đồng.
Phát triển điện khí LNG, xu hướng tất yếu cho an ninh năng lượng ở Việt Nam

Phát triển điện khí LNG, xu hướng tất yếu cho an ninh năng lượng ở Việt Nam

LNG được coi là “nhiên liệu cầu nối” trong quá trình chuyển dịch từ năng lượng hóa thạch sang các loại nhiên liệu xanh, sạch, thân thiện với môi trường hơn.
Phấn đấu để dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Thái Bình được chấp thuận chủ trương đầu tư

Phấn đấu để dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Thái Bình được chấp thuận chủ trương đầu tư

UBND tỉnh Thái Bình vừa tổ chức cuộc họp nghe Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh báo cáo tình hình triển khai dự án Nhà máy nhiệt điện LNG.
Xác định rõ cơ chế tài chính đảm bảo A0 hoạt động hiệu quả

Xác định rõ cơ chế tài chính đảm bảo A0 hoạt động hiệu quả

Văn phòng Chính phủ vừa thông báo KL của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang liên quan đến việc chuyển Trung tâm điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) về Bộ Công Thương.
Thông tin mới nhất về các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp

Thông tin mới nhất về các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp

Đến ngày 25/8/2023, vẫn còn 8 dự án chưa gửi hồ sơ đàm phán; Sản lượng điện phát của các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp đã COD đạt hơn 357 triệu kWh.
Bộ Công Thương: Triển khai các giải pháp đảm bảo chuỗi cung ứng năng lượng cuối năm 2023 và năm 2024

Bộ Công Thương: Triển khai các giải pháp đảm bảo chuỗi cung ứng năng lượng cuối năm 2023 và năm 2024

Tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp năng lượng, đảm bảo không đứt gãy chuỗi cung ứng trong năm 2024 là nhiệm vụ quan trọng của Bộ Công Thương.
Các "ông lớn" họp về an ninh năng lượng tại Singapore

Các "ông lớn" họp về an ninh năng lượng tại Singapore

Các DN nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu gồm Baker Hughes, ExxonMobil, GAIL..., sẽ họp tại Singapore về nguồn cung năng lượng những năm tới.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên họp với các tập đoàn, tổng công ty về cung ứng năng lượng cho nền kinh tế

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên họp với các tập đoàn, tổng công ty về cung ứng năng lượng cho nền kinh tế

Chiều 22/8, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên chủ trì cuộc họp với các tập đoàn, tổng công ty về tình cung cấp năng lượng cho nền kinh tế.
Thủ tướng yêu cầu đảm bảo cung ứng điện các tháng cuối năm 2023 và năm 2024

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo cung ứng điện các tháng cuối năm 2023 và năm 2024

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản gửi đến các bộ, ngành liên quan, các Tập đoàn năng lượng yêu cầu đảm bảo cung ứng điện các tháng cuối năm 2023 và năm 2024.
Đan Mạch chia sẻ kinh nghiệm quy định nối lưới cho hệ thống pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam

Đan Mạch chia sẻ kinh nghiệm quy định nối lưới cho hệ thống pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam

Chiều 17/8 tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch và Cục Điều tiết Điện lực tổ chức hội thảo Quy định nối lưới cho hệ thống pin lưu trữ năng lượng ở Việt Nam.
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chủ trì làm việc với Chính phủ về giám sát năng lượng

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải chủ trì làm việc với Chính phủ về giám sát năng lượng

Ngày 10.8, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã làm việc với Chính phủ việc thực hiện chính sách phát triển năng lượng giai đoạn 2016-2021.
Toàn văn Quyết định Phê duyệt Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia

Toàn văn Quyết định Phê duyệt Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia

Ngày 9/8/2023, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã công bố Phê duyệt Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động