Thái Bình: 3 người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh, 1 người tử vong Nhiều học sinh tiểu học ở Hà Nội nghi bị ngộ độc thực phẩm: Nhà trường nói gì? |
Bác sĩ CKI Lương Văn Huế, Trưởng khoa Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn) cho biết: Lúc 19h45 ngày 17/10, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận tin báo có vụ ngộ độc hàng loạt tại một quán ăn thuộc phường Sông Cầu. Bệnh viện đã điều xe đi đón bệnh nhân.
Sau khi bệnh nhân vào viện, Khoa đã huy động tất cả nhân lực trực sẵn trong bệnh viện cùng nhau xử lý xông dạ dày, thở ô xi, bơm rửa đường tiêu hóa… theo phác đồ của cấp cứu ngộ độc hàng loạt. Qua xử trí, các chỉ số sinh tồn của các bệnh nhân tạm thời ổn định, bệnh viện tiếp tục theo dõi xử lý diễn biến tiếp theo.
Các bác sĩ đang điều trị các ca nghi ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Công Luận |
Bệnh nhân và người nhà cho biết, khoảng 19 giờ tối 17/10, nhóm 5 người có đến ăn uống tại một quán ăn vỉa hè bên bờ đê sông Cầu đường Thanh Niên, thuộc tổ 8, phường Sông Cầu, TP. Bắc Kạn. Các món ăn gồm: Nồi nước lẩu bằng xương lợn, có tiết lợn chín, sụn sườn, lòng non, nấm, cháo, rau xanh...
Sau khi ăn lẩu và uống rượu được khoảng 10 phút, cả 5 người có dấu hiệu hoa mắt, sắc mặt tái, khô miệng, nôn. Trong đó 1 người bị lả đi tại chỗ.
Sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế Bắc Kạn cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành mẫu thực phẩm tại quán ăn để kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc.
Đến 22 giờ cùng ngày, các bệnh nhân nặng đã dần hồi tỉnh, tình hình sức khỏe của 5 người cơ bản được kiểm soát.