Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 18/09/2021 06:36

ACIT- khẳng định thương hiệu thiết bị điện

14:08 | 06/05/2021
Là đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thiết bị điện đến 500kV, Công ty CP Kỹ thuật công nghiệp Á Châu (ACIT) đã và đang từng bước góp phần nâng tầm thương hiệu thiết bị điện Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng.
Sản xuất thiết bị điện là một trong những ngành công nghiệp then chốt, đóng vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện điện khí hóa nói riêng và công nghiệp hóa nói chung. Chủ trương của nhà nước là xây dựng ngành sản xuất thiết bị điện hiện đại, đáp ứng phần lớn nhu cầu trong nước, thay thế các thiết bị nhập khẩu, đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm ra khu vực và thế giới.

Ra đời trong bối cảnh Việt Nam vừa chính thức gia nhập WTO (2006), nền kinh tế trong nước có tốc độ tăng trưởng cao, nhu cầu sử dụng điện không ngừng tăng lên, ACIT đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội, đổi mới sáng tạo, lấy khoa học - công nghệ là “đòn bẩy” cho phát triển của doanh nghiệp. Với mục tiêu xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, cung cấp sản phẩm công nghệ chất lượng cao đạt chuẩn quốc tế, mang tới các giải pháp tối ưu cho hệ thống điện trong các lĩnh vực: Xây dựng, công nghiệp, cơ sở hạ tầng và năng lượng tái tạo, chỉ sau gần 15 năm thành lập, ACIT đã lần lượt đưa vào vận hành 3 nhà máy sản xuất thiết bị điện tại Khu công nghiệp Quất Động và Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội).

ACIT- khẳng định thương hiệu thiết bị điện

Trang thiết bị hiện đại tại Nhà máy Hòa Lạc, Công ty Cổ phần Kỹ thuật công nghiệp Á Châu

Tiêu biểu là Nhà máy Sản xuất thiết bị điện công nghệ cao Á Châu được xây dựng tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc đã áp dụng mô hình quản lý 5S tiên tiến, hiện đại, cho ra đời các sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế như: Hệ thống SCADA, hệ thống bảo vệ điều khiển trạm biến áp;… Đặc biệt, hai dòng sản phẩm tủ trung thế hợp bộ 24kV và 40.5kV được Tổ chức KEMA – Phòng thí nghiệm điện hàng đầu trên thế giới cấp chứng chỉ Type Test cũng được sản xuất tại nhà máy này.

Bên cạnh đó, ACIT cũng được các tập đoàn quốc tế như: Schneider Electric (Pháp), ABB… chuyển giao công nghệ sản xuất tủ hạ thế Full Type Test. Do vậy, các sản phẩm tủ điện hạ thế do ACIT sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam như IEC 60439-1 và 2.

Trong gần 15 năm hình thành và phát triển (2006-2021), Công ty CP Kỹ thuật công nghiệp Á Châu luôn đạt giá trị tăng trưởng ổn định. Công ty vinh dự và tự hào khi các sản phẩm mang thương hiệu ACIT đã ghi dấu ấn tại hàng nghìn công trình, dự án lớn, trọng điểm quốc gia như: Dự án trụ sở Bộ Ngoại giao, Tòa nhà Quốc hội, hầm đường bộ Đèo Cả, Hải Vân 2, tòa nhà Landmark 81, Nhà máy Sản xuất ôtô Vinfast, Nhà máy Điện mặt trời Hòa Hội, Nhà máy Sản xuất động cơ máy bay Hanwha Aero Engines,… Đặc biệt, ACIT cũng là doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Việt Nam cung cấp và lắp đặt toàn bộ thiết bị cho trạm biến áp 500 KV Trung Nam-Thuận Nam tại tỉnh Ninh Thuận do Tập đoàn Trung Nam làm chủ đầu tư.

Có thể khẳng định, Công ty CP Kỹ thuật công nghiệp Á Châu đã thể hiện quyết tâm trong việc phát triển ngành công nghiệp năng lượng bài bản, dài hạn, đón đầu xu thế hội nhập quốc tế và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đầy thách thức trước mắt, từ đó khẳng định bản lĩnh của một thương hiệu Việt trong một lĩnh vực mà trước đây các tên tuổi nước ngoài áp đảo – lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các thiết bị điện.

Hường - Huyền