Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ bảy 05/12/2020 00:34

62 tư vấn viên khu vực phía Nam hoàn thành khóa đào tạo chuyên gia tư vấn công nghiệp hỗ trợ

21:22 | 09/10/2020
Ngày 9/10, Samsung Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp - Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) tổ chức lễ tổng kết Chương trình tạo chuyên gia tư vấn cải tiến sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghiệp chế biến và chế tạo tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) - cho biết, tiếp nối thành công của 8 khóa đào tạo chuyên gia tư vấn công nghiệp hỗ trợ trong 2 năm 2018 và 2019. Năm 2020, Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp – Cục Công nghiệp đã triển khai đào tạo tiếp 4 khóa với 122 tư vấn viên, trong đó đạo tạo 2 khóa (IC10, IC12) tại TP. Hồ Chí Minh với 62 tư vấn viên và hỗ trợ cải tiến cho 10 doanh nghiệp (DN).

62 tư vấn viên khu vực phía Nam hoàn thành khóa đào tạo chuyên gia tư vấn công nghiệp hỗ trợ
Ông Phạm Tuấn Anh – Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), phát biểu tại lễ tổng kết khóa đào tạo

Những khóa đào tạo chuyên gia tư vấn công nghiệp hỗ trợ, dựa trên quy trình tư vấn đã được Samsung áp dụng rất thành công bao gồm: Đánh giá tình hình hoạt động và kinh doanh của các DN công nghiệp hỗ trợ Việt Nam; Tư vấn cải tiến, đổi mới sản xuất, quản lý chất lượng và lưu thông hàng hóa, cải thiện và duy trì môi trường làm việc (5S3D), tăng năng suất lao động nhằm mục tiêu tăng năng lực cạnh tranh của DN tham gia và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

62 tư vấn viên khu vực phía Nam hoàn thành khóa đào tạo chuyên gia tư vấn công nghiệp hỗ trợ
Ông Phạm Tuấn Anh – Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), trao chứng nhận cho các chuyên gia, tư vấn viên

Các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo chuyên gia tư vấn cải tiến sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ với thời gian 12 tuần. Trong đó, thời gian học lý thuyết 3 tuần, các học viên đã được trang bị các kiến thức về quản lý sản xuất như các nguyên tắc về quản lý hiện trường, cải tiến lãng phí, tìm hiểu về kỹ thuật công nghiệp, tìm hiểu về năng suất, hoạt động nâng cao năng suất, hoạt động cải tiến dòng vận chuyển sản xuất, kiến thức về quản lý chất lượng …

62 tư vấn viên khu vực phía Nam hoàn thành khóa đào tạo chuyên gia tư vấn công nghiệp hỗ trợ
Ông Jang Yoon Hoo - Giám đốc Bộ phận hỗ trợ đối tác trao chứng nhận cho các tư vấn viên, chuyên gia

Đặc biệt, 9 tuần thực hành thực tế tại DN theo hình thức chia nhóm. Mỗi khóa có 5 DN công nghiệp hỗ trợ được chọn lựa tham gia chương trình và mỗi nhóm 5 - 6 học viên đến thực hành tư vấn cải tiến sản xuất tại 1 DN. Học viên đã thực hiện các quy trình tư vấn cải tiến 4 Step, 13 Process, 22 Activity kết hợp với kiến thức lý thuyết được học và sự chỉ dẫn trực tiếp từ chuyên gia Hàn Quốc để tư vấn cho DN.

Đánh giá về chường trình đào tạo chuyên gia, tư vấn viên này, ông Lại Huy Hùng - học viên khóa IC12 - cho biết, chương trình đã được tổ chức theo cách thức mới hoàn toàn của Tập đoàn Samsung, trong đó các tư vấn đã được trực tiếp làm việc tại nhà máy trong 9 tuần liên tục, điều này giúp nâng cao chất lượng của công tác tư vấn và kinh nghiệm cho các học viên, cũng như góp phần thiết thực giải quyết các vấn đề mà các DN đang phải đối mặt…

62 tư vấn viên khu vực phía Nam hoàn thành khóa đào tạo chuyên gia tư vấn công nghiệp hỗ trợ

“Kết quả học tập rất tốt mà chúng tôi đã tiếp nhận được từ chương trình, đã đem lại sự tự tin khi đồng hành với các DN trong việc cải tiên đổi mới, hướng đến mục tiêu hội nhập vào các chuỗi cung ứng toàn cầu”- ông Lại Huy Hùng nhấn mạnh.

Theo đánh giá từ các DN, các học viên của chương trình đào tạo chuyên gia công nghiệp hỗ trợ là một nguồn lực mạnh mẽ cho các chương trình lớn của nhà nước để hỗ trợ cho các DN của Việt Nam trong tiến trình tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Minh Khuê