Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 23/04/2021 15:18

604 doanh nghiệp đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao

13:11 | 12/06/2020
Trong thời gian từ nay đến lần khảo sát tiếp theo, Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (DN HVNCLC) sẽ tăng cường các hoạt động hỗ trợ DN vượt khó, trụ vững trên thị trường nội địa, đồng thời thúc đẩy chương trình hỗ trợ DN đạt “HVNCLC - chuẩn hội nhập” và các tiêu chuẩn quốc tế cần thiết để thâm nhập thị trường thế giới.

Thông tin được Bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội DN HVNCLC khẳng định tại Lễ trao chứng nhận cho các DN HVNCLC tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam. Trước đó, ngày 9/6/2020, hội đã tổ chức sự kiện này tại Hà Nội.

chuong trinh hvnclc chuan hoi nhap dua nong san viet nam tham nhap thi truong the gioi
Ban tổ chức trao chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cac cho các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực miền Nam

Theo Ban tổ chức, sau khi công bố danh sách chính thức 604 DN đạt chứng nhận HVNCLC năm 2020 vào tháng 2. Đến nay sau gần 4 tháng lùi lại do dịch, hội DN HVNCLC mới tổ chức trao chứng nhận cho các DN.

Năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn ra từ quý 1/2020, và hậu quả tác động thị trường còn tiếp tục kéo dài, DN cần có thời gian phục hồi sản xuất, kinh doanh sau đại dịch Covid-19, nên Ban chấp hành Hội DN HVNCLC đã đi đến thống nhất: Chứng nhận-logo HVNCLC lần đầu tiên sẽ có giá trị sử dụng liên tiếp 2 năm: 2020 đến hết 2021. Cuộc điều tra - khảo sát người tiêu dùng bình HVNCLC lần tiếp theo sẽ được thực hiện vào cuối năm 2021 và công bố vào đầu năm 2022

Đáng chú ý, trong lễ trao giải lần này tại TP. Hồ Chí Minh, Ban tổ chức cung cấp thông tin cập nhật mới nhất cho DN về những thay đổi trong thói quen, tâm lý, hành vi của người tiêu dùng sau Covid-19 với 2 bài báo cáo: Một của công ty nghiên cứu thị trường Kantar World Panel và báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp BSA vừa thực hiện tháng 5/2020.

Đặc biệt, Ban tổ chức còn mời đến 3 doanh nhân đã có những nỗ lực thành công tròng thời gian giãn cách xã hội vừa qua: Ông Kao Siêu Lực - Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu – ABC Bakery, ông Lương Vạn Vinh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo và ông Lê Duy Toàn - Giám đốc công ty TNHH xuất nhập khẩu thực phẩm Duy Anh.

Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn, nhưng bằng bản lĩnh của mình, với nhiều phương cách khác nhau, cộng đồng DN HVNCLC, cụ thể là 3 DN trên đã trụ vững và từng bước vượt qua và “tái khởi động” ngay trong mùa dịch, bằng sản phẩm mới, bằng tiêu chuẩn mới và bằng việc tham gia công tác xã hội giúp cho người lao động nghèo mất việc mùa giãn cách.

Minh Khuê