60 năm truyền thống Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam

60 năm đất mỏ anh hùng

PV

PV

Chúng tôi lên vùng đất mỏ Lào Cai vào những ngày đầu tháng 9, trong nắng thu vàng mát rượi. Nơi đây, có hơn 3.000 cán bộ, công nhân viên đang ngày đêm cần mẫn viết tiếp những trang sử vẻ vang, hào hùng. Trong những trang sử ấy, có vinh quang nhưng không ít đau thương, mất mát. Đó là câu chuyện của Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam với 60 năm lịch sử vẻ vang, hào hùng.
60 năm đất mỏ anh hùng

Bác Hồ về thăm và nói chuyện với công nhân Mỏ Apatit Lào Cai năm 1958

60 năm gian khổ hào hùng

Nhìn lại lịch sử 60 năm của mỏ, các thế hệ công dân Apatit luôn tự hào bởi đây là một trong những đứa con đầu lòng của nền công nghiệp Việt Nam. Đất mỏ Apatit được biết đến như một mảnh đất anh hùng, với những thăng trầm qua 3 cuộc chiến tranh chống Pháp, Mỹ và chiến tranh biên giới. Nhiều người biết đến vùng mỏ Apatit Lào Cai, thế nhưng khởi nguồn như thế nào thì không phải ai cũng biết. Câu chuyện về mỏ Apatit được bắt đầu từ năm 1924, một người dân địa phương tên Trần Văn Nỏ, khi kê đá nướng củ mài, phốt pho trong quặng Apatit bị cháy sáng. Tiếng đồn đến tai người Pháp. Đến năm 1940, thực dân Pháp bắt đầu tiến hành khai thác. Điều kiện ăn ở của công nhân lúc bấy giờ vô cùng cực khổ, công việc nặng nhọc lại bị cai ký đánh đập tàn nhẫn. Ốm đau bệnh tật đã làm nhiều người bỏ mạng ở mảnh đất Cam Đường. Không chịu áp bức nô lệ, công nhân khu mỏ đã vùng dậy đấu tranh. Tháng 8/1945, công nhân mỏ tình nguyện tham gia các đội du kích dưới sự chỉ đạo của mặt trận Việt Minh để đánh Pháp, đuổi Nhật. Sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, tháng 5/1955, mỏ được Chính phủ, Bộ Công Thương Việt Nam chính thức cho khảo sát, thăm dò, thiết kế để đưa vào khai thác.

Ngày 23/9/1958, Mỏ Apatit Lào Cai vinh dự được đón Bác Hồ đến thăm. Bác động viên, khen ngợi cán bộ, công nhân đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, nhanh chóng khôi phục mỏ, đi vào sản xuất và ổn định đời sống. Ghi nhớ và thi đua làm theo lời Bác, năm 1958, mỏ đã hoàn thành vượt mức kế hoạch 10%, được Bác gửi thư khen: “Thân ái gởi công nhân và cán bộ Mỏ Apatit Lào Cai. Bác vui lòng khen các cô, các chú đã làm đúng lời hứa, đã thi đua hoàn thành vượt mức kế hoạch 10%. Mong các cô, các chú tiếp tục cố gắng hơn nữa để hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm nay. Bác hỏi thăm các đồng chí chuyên gia, chúc các cô, các chú đoàn kết chặt chẽ và tiến bộ nhiều”.

Cũng từ đó, ngày 23/9 hàng năm được lấy làm ngày truyền thống Mỏ Apatít Lào Cai. Từ năm 1967 - 1968, do ảnh hưởng chiến tranh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổ quốc, Mỏ Apatít Lào Cai đã cử 2 đoàn Apatít 1, Apatít 2 gồm 301 đồng chí lên đường vào Nam chiến đấu. Nhiều người con của đất mỏ đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất tổ quốc. Tháng 2/1979, cuộc chiến tranh biên giới bùng nổ. Mỏ Apatít Lào Cai chịu hậu quả rất nặng nề, cơ sở hạ tầng, nhà máy, công sở, thiết bị hầu như bị tàn phá.

Đi qua 3 cuộc chiến, gượng dậy sau tất cả đau thương và tổn thất nặng nề, những người con của đất mỏ lại bắt tay gây dựng lại từ đầu. Tháng 7/2004, Công ty Apatít Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV Apatít Việt Nam. Việc chuyển đổi này đánh dấu mốc quan trọng, đem lại sự đổi mới vượt bậc của công ty. Những nỗ lực trong suốt thời gian dài đã được đền đáp xứng đáng với “quả ngọt” là tháng 3/2009, công ty vinh dự được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Đây chính là đơn vị Anh hùng lao động đầu tiên trên đất Lào Cai.

60 năm đất mỏ anh hùng
Tổng giám đốc Nguyễn Quang Huy (đầu tiên bên trái) nhận Danh hiệu Top Doanh thu và Lợi nhuận cao nhất Tập đoàn Hóa chất Việt Nam

Giai đoạn tăng trưởng vàng

2005 - 2015 là giai đoạn phát triển mạnh nhất của Công ty TNHH MTV Apatít Việt Nam. Ông Nguyễn Quang Huy - Tổng giám đốc công ty - cho biết: Tập thể lãnh đạo công ty đã phát động cuộc vận động đổi mới toàn diện, tập trung vào 2 lĩnh vực then chốt là đổi mới tổ chức sản xuất và cơ chế quản lý.

Công ty đã tiến hành sắp xếp lại bộ máy gọn nhẹ, xây dựng cơ chế quản lý, nền sản xuất công khai, minh bạch trên nguyên tắc làm nhiều hưởng nhiều, làm ít hưởng ít, xóa bỏ dần tình trạng bình quân chủ nghĩa trong thu nhập.

Bên cạnh đó, công ty đã khơi dậy các phong trào thi đua, phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất và xây dựng cơ bản...

Với chủ trương như vậy, công ty đã có những bước phát triển vượt bậc, năm sau luôn cao hơn năm trước. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng bình quân của công ty trong 10 năm là trên 17%. Doanh thu hàng năm đang hướng tới mục tiêu 4.000 tỷ đồng/năm. Năm 2005, doanh thu đạt 377 tỷ đồng, năm 2014 đạt 3.517 tỷ đồng, tăng 9,4 lần. Lợi nhuận năm 2005 đạt 8 tỷ đồng, năm 2014 đạt 439 tỷ đồng, tăng 55 lần. Thu nhập của CB CNV bình quân năm 2005 đạt 2 triệu đồng/người/tháng, năm 2014 đạt trên 10 triệu đồng/người/tháng, tăng 5 lần. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân đạt trên 30%. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Công ty Apatít Việt Nam đứng trong Top 100 (xếp thứ 87) trong số 1.000 doanh nghiệp của cả nước có số thu nộp ngân sách nhà nước đạt cao nhất. Đặc biệt, liên tiếp trong nhiều năm qua, Apatit Việt Nam vinh dự đứng vào Top Doanh thu và lợi nhuận cao nhất của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.

Những con số “biết nói” trên đã khẳng định một Apatit đang ngày càng chuyển mình, một Apatit đang “thay da, đổi thịt” từng ngày. Đi lên từ trong chiến tranh, trong gian khổ, trong hy sinh thầm lặng, 60 năm qua, với những thành tích của mình, Apatit vinh dự đã đóng góp công sức cho sự phát triển kinh tế nông nghiệp Việt Nam, đúng như câu slogan của đất mỏ: “Vinaapaco- khởi nguồn cho màu xanh đất nước”.

Tri ân thế hệ đi trước

Đến với Lào Cai, ai cũng từng bước chân tới tượng đài công nhân sừng sững được công ty xây dựng để tri ân các thế hệ người lao động, những người đã ngã xuống cho đất mỏ trong suốt 60 năm qua. Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty Nguyễn Ngọc Bích - nhấn mạnh: “Để có được một Công ty Apatit phát triển như hôm nay, chúng ta ghi nhớ và biết ơn các thế hệ cán bộ lãnh đạo và công nhân viên đã từng công tác, làm việc, phấn đấu hy sinh một phần, thậm chí cả cuộc đời mình cho sự phát triển vùng mỏ”.

Như một cách để tri ân với những thế hệ đi trước, Apatit Việt Nam đã và đang nỗ lực viết tiếp những trang sử mới hào hùng. Tổng giám đốc Nguyễn Quang Huy cho hay, năm 2015 là giai đoạn công ty đang đứng trước thềm của kế hoạch 5 năm tiếp theo (2016 - 2020) với nhiều nhiệm vụ to lớn: Tăng trưởng nhiệm kỳ bình quân 14%/năm; tổng doanh thu tăng bình quân 10% năm; lợi nhuận bình quân đạt trên 250 tỷ đồng/năm; bảo đảm thu nhập bình quân trên 10 triệu đồng/người/tháng...

Với lịch sử vẻ vang, hào hùng 60 năm qua, Apatit Việt Nam sẽ tiếp tục tạo nên những mốc son mới. Tinh thần “Vinh quang thuộc về các thế hệ công nhân Mỏ Apatit Lào Cai” vẫn thúc giục mỗi người vươn lên xây dựng vùng mỏ ngày càng phát triển bền vững, như khối tượng đài vươn lên giữa mây xanh nắng vàng, hiên ngang, hào sảng giữa đất trời Tây Bắc.

Những danh hiệu cao quý:

- Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba

- Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2009

- Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2010

- Huân chương Lao động hạng Nhất nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống 2015.

PV
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Tin mới nhất

Thi đua yêu nước phải thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức

Thi đua yêu nước phải thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức

Đây là chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X diễn ra tại Hà Nội ngày 10/12 với sự tham dự của 2.300 đại biểu, gồm 280 đại biểu khách mời và 2.020 đại biểu chính thức.
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.
Đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X viếng Lăng Bác

Đoàn đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X viếng Lăng Bác

Sáng 9/12, đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đại hội thi đua yêu nước lần X: Nhìn lại 9 kỳ đại hội thi đua yêu nước

Đại hội thi đua yêu nước lần X: Nhìn lại 9 kỳ đại hội thi đua yêu nước

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,” Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X sẽ diễn ra ngày 9-10/12 tới, ở Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội, với 2.300 đại biểu tham dự.
Hơn 2.000 đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

Hơn 2.000 đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X

Sáng ngày 7/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức gặp gỡ các cơ quan báo chí thông tin về Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Tin cùng chuyên mục

Lấy thi đua làm động lực đạt và vượt mọi mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Lấy thi đua làm động lực đạt và vượt mọi mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu. Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Đồng Tháp có sức lan tỏa, trở thành phong trào rộng khắp, đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Nữ doanh nhân trách nhiệm với cộng đồng, xã hội

Nữ doanh nhân trách nhiệm với cộng đồng, xã hội

Là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn BRG, doanh nhân Nguyễn Thị Nga (sinh năm 1955) luôn đau đáu trăn trở làm thế nào để có thể góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế của Việt Nam sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Đồng thời, bà cũng luôn tiên phong tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện cả trong nước và quốc tế, hưởng ứng mạnh mẽ các hoạt động chung tay ủng hộ, tháo gỡ khó khăn, giúp khơi thông nền kinh tế trong đại dịch Covid 19. Tấm lòng và những đóng góp của bà Nguyễn Thị Nga thực sự đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết, cống hiến cho cộng đồng xã hội những điều tốt đẹp nhất.
Hội tụ nội lực thực thi tín dụng chính sách xã hội

Hội tụ nội lực thực thi tín dụng chính sách xã hội

“Phong trào thi đua là một công cụ, động lực đẩy nhanh tiến trình cán đích Chiến lược phát triển Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) giai đoạn 2011 - 2020, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Chính phủ giao phó. Đồng thời hội tụ sức mạnh toàn hệ thống chính trị - xã hội thực hiện chủ trương đưa tín dụng chính sách xã hội trở thành đòn bẩy trực tiếp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới”, Tổng Giám đốc NHCSXH - Dương Quyết Thắng nhìn lại hoạt động thi đua của NHCSXH trong 5 năm qua.
Tôn vinh các Anh hùng, Chiến sĩ thi đua, gương điển hình tiên tiến tiêu biểu toàn quốc

Tôn vinh các Anh hùng, Chiến sĩ thi đua, gương điển hình tiên tiến tiêu biểu toàn quốc

Với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X sẽ diễn ra trong 2 ngày, ngày 9 và 10/12/2020, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (TP Hà Nội).
EVN - Thi đua yêu nước bằng hành động thiết thực

EVN - Thi đua yêu nước bằng hành động thiết thực

Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực”, nhiều năm qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã phát động và duy trì nhiều phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực gắn liền với các nhiệm vụ chuyên môn.
Người lao động ngành Công Thương: Lao động giỏi, lao động sáng tạo

Người lao động ngành Công Thương: Lao động giỏi, lao động sáng tạo

Sáng ngày 9/9, Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) tổ chức Hội nghị biểu dương 30 tập thể, 130 cá nhân điển hình tiên tiến. Đây là những tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho trên 157 nghìn công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) của ngành; là minh chứng rõ nét khẳng định hiệu quả thực tế của phong trào thi đua trong các cấp công đoàn ngành đã đi vào chiều sâu.
Thi đua yêu nước - yếu tố quyết định thành công

Thi đua yêu nước - yếu tố quyết định thành công

Năm 2015, ngành Than - Khoáng sản gặp rất nhiều khó khăn. Song, nhờ các giải pháp tích cực và hiệu quả, sự quan tâm đúng mức đến công tác thi đua, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và các đơn vị thành viên đã vượt qua khó khăn thử thách, hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu của kế hoạch năm.
Tôn vinh điển hình tiên tiến phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”

Tôn vinh điển hình tiên tiến phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”

Chiều nay (6/12), tại Hà Nội, trong khuôn khổ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần IX đã diễn ra Lễ tôn vinh, biểu dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. 
Trường Đại học Sao Đỏ: Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước

Trường Đại học Sao Đỏ: Tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước

Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, năng động sáng tạo phát huy tiềm năng nội lực trong tập thể và từng cá nhân là mục tiêu quan trọng của phong trào thi đua năm 2015 Trường Đại học Sao Đỏ hướng tới.
Tôn vinh các tập thể, cá nhân tiên tiến

Tôn vinh các tập thể, cá nhân tiên tiến

Ngày 30/9 tại Hà Nội, Đại hội thi đua yêu nước Ban Kinh tế Trung ương được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống của Ban (30/9/1950 - 30/9/2015). Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành trung ương đã đến dự.
Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An:  222 tấm gương điển hình tiên tiến

Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An: 222 tấm gương điển hình tiên tiến

Sáng nay, ngày 23/9, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An khai mạc với sự tham gia của hơn 500 đại biểu và 222 điển hình tiên tiến. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tới dự và chỉ đạo Đại hội.
Tập đoàn Dệt may Việt Nam: Khẳng định vai trò nòng cốt

Tập đoàn Dệt may Việt Nam: Khẳng định vai trò nòng cốt

Trong 5 năm (2010-2015), cùng với công tác chuyên môn, các phong trào thi đua do Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) phát động đã phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng Vinatex ngày càng vững mạnh, khẳng định vai trò là đơn vị nòng cốt của ngành dệt may Việt Nam.
Phong trào thi đua yêu nước ngành Công Thương trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế

Phong trào thi đua yêu nước ngành Công Thương trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế

Hưởng ứng Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 11 tháng 6 năm 1948, suốt chặng đường lịch sử 67 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân ta đã và đang nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vượt qua mọi khó khăn, thử thách giành được thắng lợi to lớn trong các cuộc kháng chiến anh dũng chống giặc ngoại xâm giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước, cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 
Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo

Khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo

Nêu cao tinh thần đoàn kết, khuyến khích sự sáng tạo, hăng hái thực hiện nhiệm vụ của mỗi cán bộ, công chức, viên chức…  phong trào thi đua được coi là một trong những giải pháp trọng tâm giúp Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhân dịp Đại hội thi đua yêu nước ngành Công Thương lần thứ II

Thư chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng nhân dịp Đại hội thi đua yêu nước ngành Công Thương lần thứ II

Nhân dịp Đại hội Thi đua yêu nước ngành Công Thương lần thứ II, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thay mặt Chính phủ đã gửi thư chúc mừng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Công Thương. Dưới đây là toàn văn thư chúc mừng:

Người thợ điện nhiệt huyết

Phó Trưởng phòng điều độ, Công ty Điện lực Ba Đình (PC Ba Đình) Lê Kim Hùng dù đã 56 tuổi đời, 37 tuổi nghề nhưng anh vẫn giữ được lòng nhiệt huyết, sự đam mê, tinh thần sáng tạo với nghề điện đồng thời luôn là gương sáng trong các phong trào thi đua.
“Quả ngọt” từ lòng yêu nghề

“Quả ngọt” từ lòng yêu nghề

Lòng yêu nghề của anh anh Nguyễn Văn Lịch (Tổ trưởng Tổ cơ khí sửa chữa, Phân xưởng Cơ điện, Công ty Cổ phần Phân lân nung chảy Văn Điển) được thể hiện qua nhiều sáng kiến trong lao động sản xuất, mang lại giá trị thiết thực cho công ty.
Người say mê và hết lòng vì công việc

Người say mê và hết lòng vì công việc

Gắn bó với nghề từ khi ra trường, anh Phạm Xuân Đàm, nhân viên Phòng Hỗ trợ sản xuất thuộc chi nhánh Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) tại Vũng Tàu vẫn thể hiện lòng say mê công việc, hết lòng vì nhiệm vụ được giao.
Công ty Điện lực Phú Thọ: Thành công từ những phong trào thi đua

Công ty Điện lực Phú Thọ: Thành công từ những phong trào thi đua

Trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC), Công ty Điện lực Phú Thọ (PC Phú Thọ) hiện  quản lý vận hành hệ thống lưới điện trên địa bàn với 3.283,85km đường dây trung áp; 4.642,5km đường dây hạ áp; 2.562 trạm biến áp (TBA) với tổng dung lượng 869.240 KVA, hàng năm cung cấp trên 1,5 tỷ kWh điện cho trên 320.000 khách hàng trên địa bàn tỉnh. Bằng việc áp dụng nhiều phong trào thi đua vào sản xuất, kinh doanh, công ty đã giành được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Bảo đảm tiến độ công trình đường dây 500kV Sơn La - Lai Châu

Bảo đảm tiến độ công trình đường dây 500kV Sơn La - Lai Châu

Ban quản lý Dự án các công trình điện miền Bắc (NPMB) vừa phát động đợt thi đua “Quyết tâm hoàn thành Dự án đường dây (ĐZ) 500kV Sơn La – Lai Châu và mở rộng ngăn lộ trạm biến áp 500kV Sơn La đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng”.
Xem thêm

Đọc nhiều

Mobile VerionPhiên bản di động