6 loại rau củ nên ăn để tăng cường miễn dịch vào mùa lạnh

Bổ sung những loại rau củ này vào chế độ ăn uống có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giữ cho bạn khỏe mạnh trong mùa lạnh.
Hệ thống siêu thị Co.opmart nói không với rau củ VietGAP “dỏm” Tổng hợp các loại rau củ giúp hạ mỡ máu và bảo vệ tim mạch

Mùa đông nhiệt độ không ổn định và điều kiện thời tiết khó lường, có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch của chúng ta.

Sự thay đổi này gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe khác nhau, ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn và người già, gây cảm lạnh, sốt, đau họng và ho.

Để tránh khỏi các bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm, việc tiêu thụ thực phẩm tăng cường miễn dịch là điều cần thiết
Để tránh các bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm, việc tiêu thụ thực phẩm tăng cường miễn dịch là điều cần thiết

Dưới đây là 6 loại rau củ bạn nên tiêu thụ nhiều hơn vào mùa đông để có khả năng miễn dịch tốt nhất.

Rau chân vịt (Cải bó xôi)

Nếu bạn muốn tăng cường khả năng miễn dịch của mình trong mùa đông, hãy bổ sung rau lá xanh đặc biệt là rau chân vịt thường xuyên như một thành phần trong chế độ ăn uống của bạn.

Bởi rau chân vịt rất giàu vitamin A, B, C, E, K, kẽm, magie và hàm lượng sắt đáng kể. Điều này có nghĩa là nó rất hữu ích trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, củng cố xương và tăng lượng huyết sắc tố của bạn.

Rau chân vịt rất giàu vitamin A, B, C, E, K, kẽm, magie và hàm lượng sắt đáng kể
Rau chân vịt rất giàu vitamin A, B, C, E, K, kẽm, magie và hàm lượng sắt đáng kể

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm tăng cường miễn dịch phổ biến, có thể ăn sống và nấu chín. Chúng chứa các yếu tố giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn một cách tự nhiên, bao gồm Vitamin A, B, B2, B3, C, K và beta-carotene.

Thêm vào đó, cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng để tiêu thụ trong mùa đông.

Ớt chuông

Ớt chuông là một loại rau với các loại màu xanh, vàng và đỏ. Nó là một trong những thực phẩm tăng cường miễn dịch tốt nhất vì nó chứa chất chống oxy hóa, cùng với Vitamin C và đặc tính chống viêm. Đây là loại rau có lượng calo thấp nên có lợi cho việc kiểm soát cân nặng.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn trong mùa đông.

Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin K, C, folate và chất xơ, có thể hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Vì vậy, bạn có thể kết hợp bông cải xanh vào chế độ ăn uống của mình bằng cách thêm nó vào món salad, súp hoặc hấp...

Bông cải chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin K, C, folate và chất xơ, có thể hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Bông cải xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin K, C, folate và chất xơ, có thể hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Củ cải đường

Loại rau có hàm lượng sắt cao và sự hiện diện của vitamin A, B6 và C. Ăn củ cải đường đặc biệt có lợi trong mùa đông vì nó không chỉ hỗ trợ giải độc gan mà còn tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Nó rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, tất cả đều làm cho nó trở thành một loại thực phẩm tăng cường miễn dịch tuyệt vời.

Củ cải

Củ cải trắng rất giàu kali, natri, vitamin C và magiê. Nó có hàm lượng calo thấp và hàm lượng nước cao, giúp bạn giữ nước trong mùa đông.

Các chất dinh dưỡng trong củ cải có thể hỗ trợ chống lại các bệnh như cúm, tạo ra một loại thực phẩm tăng cường miễn dịch khác cho chế độ ăn uống của bạn.

Vì vậy, bổ sung các loại rau củ tăng cường miễn dịch vào chế độ ăn uống của bạn trong mùa đông là một lựa chọn sáng suốt.

Diệu Linh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: Chăm sóc sức khỏe

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Có bệnh nhi tiên lượng xấu

Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Có bệnh nhi tiên lượng xấu

Trong số khoảng 530 ca ngộ độc thực phẩm nghi sau khi ăn tại tiệm bánh mì cô Băng (Đồng Nai) có 5 bệnh nhi bị nặng, trong đó có bệnh nhi tiên lượng không tốt.
Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Đã có gần 530 người nhập viện

Vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Đã có gần 530 người nhập viện

Tính đến 6h sáng ngày 4/5, tổng cộng có 529 ca nhập viện chữa trị do ngộ độc thực phẩm nghi sau khi ăn tại tiệm bánh mì cô Băng (TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai)
Thủ tướng yêu cầu tập trung cứu chữa các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai

Thủ tướng yêu cầu tập trung cứu chữa các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các ngành chức năng trên địa bàn tập trung cứu chữa các bệnh nhân bị ngộ độc.
TP. Hồ Chí Minh: Sở Y tế thông tin mới nhất về 15 học sinh ngộ độc nghi do ăn sushi

TP. Hồ Chí Minh: Sở Y tế thông tin mới nhất về 15 học sinh ngộ độc nghi do ăn sushi

Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa có thông tin về trường hợp 15 học sinh từ 7-11 tuổi trên địa bàn TP. Thủ Đức bị ngộ độc nghi do ăn sushi ở trước cổng trường.
Bộ Y tế phản hồi về thông tin vaccine AstraZeneca Covid-19 có nguy cơ đông máu

Bộ Y tế phản hồi về thông tin vaccine AstraZeneca Covid-19 có nguy cơ đông máu

Trước thông tin vaccine AstraZeneca Covid-19 có thể dẫn đến nguy cơ đông máu, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có phản hồi về thông tin này.

Tin cùng chuyên mục

Đồng Nai: Thông tin mới nhất vụ gần 450 người nhập viện nghi ngộ độc bánh mì ở Long Khánh

Đồng Nai: Thông tin mới nhất vụ gần 450 người nhập viện nghi ngộ độc bánh mì ở Long Khánh

Tính đến sáng nay, số ca nhập viện nghi do ngộ độc tại Tiệm bánh mì Băng (phường Xuân Bình, TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) đã lên đến gần 450 người.
Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở bánh mì khiến gần 300 người ngộ độc tại Đồng Nai

Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ cơ sở bánh mì khiến gần 300 người ngộ độc tại Đồng Nai

Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu khẩn trương điều trị cho bệnh nhân, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc khiến gần 300 người ngộ độc tại Đồng Nai.
Khám tim miễn phí cho hơn 50.000 trẻ em nghèo tại 25 tỉnh, thành

Khám tim miễn phí cho hơn 50.000 trẻ em nghèo tại 25 tỉnh, thành

Hơn 50.000 trẻ em nghèo tại 25 tỉnh, thành ở Việt Nam sẽ được khám tim miễn phí. Những trường hợp mắc bệnh tim sẽ được hỗ trợ để được phẫu thuật kịp thời.
Chống thực phẩm bẩn: Cần hành động quyết liệt của toàn xã hội

Chống thực phẩm bẩn: Cần hành động quyết liệt của toàn xã hội

An toàn thực phẩm “nóng” hơn bao giờ hết khi hàng loạt vụ ngộ độc tập thể diễn ra gần đây. Quý I/2024, số người bị ngộ độc thực phẩm tăng gần 3 lần so cùng kỳ.
Đối tượng nào sẽ được hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế?

Đối tượng nào sẽ được hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế?

Bộ Y tế vừa có thông tin về một số đối tượng sẽ được hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế cũng như thời gian hưởng.
Không để xảy ra khan hiếm, thiếu thuốc dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Không để xảy ra khan hiếm, thiếu thuốc dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh/thành; đơn vị liên quan yêu cầu đảm bảo cung ứng thuốc trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Bộ Y tế ra văn bản yêu cầu bảo đảm an toàn cho người bệnh

Bộ Y tế ra văn bản yêu cầu bảo đảm an toàn cho người bệnh

Ngày 24/4, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu chấn chỉnh công tác quản lý chất lượng, an toàn người bệnh và khuyến cáo phòng ngừa sự cố y khoa.
Cả nước ghi nhận 13.000 ca mắc tay chân miệng, tăng 2,5 lần so cùng kỳ

Cả nước ghi nhận 13.000 ca mắc tay chân miệng, tăng 2,5 lần so cùng kỳ

Đến thời điểm này, cả nước đã ghi nhận 13.000 ca mắc tay chân miệng, tăng 2,5 lần so cùng kỳ.
Bảo đảm công tác khám chữa bệnh, cấp cứu cho người dân trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Bảo đảm công tác khám chữa bệnh, cấp cứu cho người dân trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Các bệnh viện tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh; không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ trường hợp cấp cứu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5...
Sẽ giảm số lượng bệnh viện thuộc Bộ Y tế

Sẽ giảm số lượng bệnh viện thuộc Bộ Y tế

Bộ Y tế chỉ giữ lại một số ít bệnh viện thuộc tiêu chí là bệnh viện đầu ngành, phù hợp quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế quốc gia.
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa sibutramin

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa sibutramin

Chiều ngày 18/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa sibutramin.
Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả cho nhiều bệnh, trong đó có cả ung thư

Đề xuất bảo hiểm y tế chi trả cho nhiều bệnh, trong đó có cả ung thư

Bộ Y tế đang nghiên cứu, xây dựng hồ sơ đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế với hướng tăng quyền lợi cho người tham gia.
Nâng cao giải pháp chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam

Nâng cao giải pháp chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam

Nhằm nâng cao giải pháp chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, Pfizer, VNVC và Tâm Anh hợp tác nghiên cứu về các bệnh truyền nhiễm đường hô hấp do phế cầu khuẩn và RSV
Hội nghị quốc tế về Quản lý đường thở WAAM lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á

Hội nghị quốc tế về Quản lý đường thở WAAM lần đầu tổ chức tại Đông Nam Á

Hội nghị đồng diễn ra tại Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc vào ngày 13 - 14/4 thu hút 600 chuyên gia đầu ngành tham dự.
Người dân phản ánh vẫn phải mang thẻ bảo hiểm y tế giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh

Người dân phản ánh vẫn phải mang thẻ bảo hiểm y tế giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh

Trước phản ánh về việc người bệnh phải mang thẻ bảo hiểm y tế giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có yêu cầu chấn chỉnh ngay tình trạng này.
Bộ Y tế gửi công văn Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc về sự cố y khoa

Bộ Y tế gửi công văn Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Quốc tế Thu Cúc về sự cố y khoa

Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội và Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc về sự cố y khoa trường hợp tử vong thai nhi con chị Trần Ngọc Diệp.
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc làm rõ vụ thai nhi tử vong

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc làm rõ vụ thai nhi tử vong

Trước thông tin thai nhi tử vong khi làm dịch vụ sinh tại bệnh viện, Bộ Y tế đã có công văn khẩn đề nghị Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc kiểm tra, xác minh.
Áp thuế tiêu thụ đặc biệt lên nước giải khát có đường có làm giảm tình trạng thừa cân, béo phì?

Áp thuế tiêu thụ đặc biệt lên nước giải khát có đường có làm giảm tình trạng thừa cân, béo phì?

Bổ sung nước ngọt vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt được cho là giải pháp giảm thừa cân, béo phì, nhưng chưa có bằng chứng khoa học về mối liên hệ này.
Khoảng 13.000 người tử vong do bệnh lao và 40% ca lao đang tiềm ẩn trong cộng đồng

Khoảng 13.000 người tử vong do bệnh lao và 40% ca lao đang tiềm ẩn trong cộng đồng

Ngày 8/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì Hội nghị triển khai công tác năm 2024 của Ủy ban quốc gia về chấm dứt bệnh lao.
Tin nóng y tế: Việt Nam xuất hiện ca mắc cúm A (H9) đầu tiên

Tin nóng y tế: Việt Nam xuất hiện ca mắc cúm A (H9) đầu tiên

Bộ Y tế vừa có thông tin gửi báo chí về trường hợp mắc cúm A(H9) đầu tiên tại Việt Nam.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động