Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/07/2021 22:55

5 nhà làm phim trẻ được CGV kỳ vọng mang phim Việt đến khán giả quốc tế

10:09 | 30/06/2021
Dự án phim ngắn CJ 2021 do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam (CGV) phối hợp thực hiện vừa công bố 5 dự án xuất sắc nhất nhận kinh phí tài trợ làm phim (300 triệu đồng/dự án). Đây là 5 trong 14 thí sinh xuất sắc được lựa chọn vào vòng thuyết trình ý tưởng từ gần 300 hồ sơ tham dự gửi về cho chương trình.
14 thí sinh được vào vòng Thuyết trình ý tưởng của Dự án phim ngắn CJ 2021 CGV tiếp tục đầu tư cho nhân tài điện ảnh Việt

Ở mùa tranh tài thứ 3, Dự án phim ngắn CJ tiếp tục nhận được sự quan tâm hưởng ứng nhiệt tình từ cộng đồng yêu điện ảnh, với 298 bài dự thi gửi về chương trình. Sau vòng tuyển sinh, 14 dự án phim tiềm năng nhất được lựa chọn vào vòng thuyết trình ý tưởng trước Hội đồng thẩm định để tìm ra 5 dự án xuất sắc nhất nhận hỗ trợ kinh phí từ Ban tổ chức, bao gồm: Cá mặt trăng - đạo diễn Trần Thị Hà Trang; Hương kỳ trong trăng - đạo diễn Lê Can Trường; Người mẹ nuốt chửng - đạo diễn Đào Thu Uyên; Những con voi bên vệ đường - đạo diễn Đàm Quang Trung; Điềm báo - đạo diễn Hồ Thanh Thảo.

5 nhà làm phim trẻ được CGV kỳ vọng mang phim Việt đến khán giả quốc tế
5 dự án xuất sắc nhất nhận hỗ trợ kinh phí từ Ban tổ chức

Điểm đáng lưu ý, chủ đề của các dự án được chọn đều xuất phát từ những câu chuyện đời thực về tình cảm gia đình, tình yêu thiên nhiên, đất nước, tình yêu đôi lứa... với góc nhìn mang đậm tính nhân văn từ những người trẻ. Đặc biệt, số lượng nhà làm phim nữ chiếm tỷ lệ khá cao so với các năm trước. Chất lượng thí sinh và các ý tưởng dự án gửi về đều rất đáng ngạc nhiên. Vì thế, Hội đồng thẩm định đã chọn ra 14 dự án tham dự buổi thuyết trình ý tưởng thay vì 10 dự án như đã thông báo ban đầu. Đã có khá nhiều "tranh cãi" thú vị giữa các thành viên trong hội đồng khi lựa chọn dự án đi tiếp, bởi đây không hẳn là cuộc thảo luận về chất lượng dự án nữa, mà là thảo luận về việc giữa rất nhiều dự án chất lượng như vậy thì ai sẽ là người được trao cơ hội trước. Các thành viên trong Hội đồng thẩm định rất kỳ vọng 5 dự án được triển khai năm nay sẽ có cơ hội tiến xa tại những liên hoan phim hàng đầu, vì thí sinh đều có tầm nhìn đạo diễn rõ ràng và chuẩn bị rất kỹ về kế hoạch sản xuất.

Tham gia vào giai đoạn sản xuất của chương trình từ ngày 28/6 - 24/11/2021, 5 thí sinh này sẽ được tài trợ kinh phí từ Ban tổ chức, đồng thời được trực tiếp tư vấn, hướng dẫn từ các thành viên Hội đồng thẩm định để triển khai thành bộ phim ngắn hoàn chỉnh. Sau đó, tùy vào sự phù hợp của tác phẩm hoàn chỉnh này, đơn vị tổ chức sẽ hỗ trợ kinh phí đăng ký tham dự các Liên hoan phim quốc tế hàng đầu như: Cannes (Pháp), Berlin (Đức), Venice (Ý), Busan (Hàn Quốc), Locarno (Thụy Sỹ)… Ngoài hỗ trợ về kinh phí làm phim, sự tư vấn từ các nhà làm phim chuyên môn, 5 phim ngắn sẽ được vinh danh tại Lễ trao giải và trình chiếu tại CGV Art House, dự kiến diễn ra vào tháng 1/2022.

Sau thành công của 2 mùa trước, Dự án phim ngắn CJ đã tạo dựng được một sân chơi uy tín, chuyên nghiệp dành cho các tài năng điện ảnh trẻ. Dự án phim ngắn CJ mùa thứ 3 với sự đồng hành của Hội đồng thẩm định là các đạo diễn, nhà sản xuất uy tín như: đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh và đạo diễn Trần Thanh Huy.

Dự án phim ngắn CJ do CJ Cultural Foundation và CGV Việt Nam phối hợp triển khai nhằm tìm kiếm, nuôi dưỡng các tài năng điện ảnh trẻ, tài trợ ngân sách làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng và hỗ trợ kinh phí đưa tác phẩm hoàn chỉnh tham dự liên hoan phim quốc tế uy tín. Đây là một trong những hoạt động trách nhiệm xã hội của CJ Cultural Foundation, CGV Việt Nam, các đạo diễn/nhà sản xuất tham gia cuộc thi trên hành trình đồng hành cùng nhà làm phim trẻ và giới thiệu phim Việt đến khán giả quốc tế.

Thanh Tâm