Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 29/07/2021 23:07

CGV tiếp tục đầu tư cho nhân tài điện ảnh Việt

20:51 | 20/04/2021
Sau thành công của 2 mùa trước, “Dự án phim ngắn CJ” mùa 3 do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam (CGV) chính thức trở lại từ tháng 4/2021 - 1/2022. Chương trình nhằm tìm kiếm, nuôi dưỡng tài năng điện ảnh trẻ, tài trợ ngân sách làm phim lên đến 1,5 tỷ đồng và hỗ trợ kinh phí đưa tác phẩm hoàn chỉnh tham dự Liên hoan phim (LHP) quốc tế uy tín.

Được khởi xướng năm 2018, trải qua 2 mùa tranh tài, Dự án phim ngắn CJ đã nhận về hơn 500 tác phẩm dự thi gửi về với nhiều thể loại, đa dạng về chủ đề và những câu chuyện sâu sắc, mang đậm tính nhân văn về những lát cắt trong cuộc sống.

CGV tiếp tục đầu tư cho nhân tài điện ảnh Việt
Hội đồng thẩm định và đại diện CGV Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Các phim ngắn hoàn chỉnh đã được lựa chọn trình chiếu và tranh giải tại hơn 50 LHP lớn nhỏ trên thế giới. Đặc biệt, phim ngắn “Một khu đất tốt” của đạo diễn Phạm Ngọc Lân (mùa 1) đã được lựa tranh giải tại LHP Berlin 2019 (Đức), “Hãy tỉnh thức và sẵn sàng” của đạo diễn Phạm Thiên Ân (mùa 1) xuất sắc đoạt giải Illy tại Tuần lễ đạo diễn nằm trong khuôn khổ LHP Cannes 2019 (Pháp), “Mây nhưng không mưa” của đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy (mùa 2) lọt top 12 phim ngắn tranh giải thưởng hạng mục Orizzonti Short tại LHP Venice 2020...

Giới thiệu Dự án phim ngắn CJ 2021, ông Ko Jae Soo – Tổng Giám đốc CJ CGV Việt Nam - tâm huyết chia sẻ: “Thành công ngoài mong đợi của các phim ngắn trên nói chung và sự nỗ lực, sáng tạo của những tài năng điện ảnh trẻ Việt Nam nói riêng đã tiếp sức cho chúng tôi thực hiện dự án năm thứ 3. Chúng tôi hy vọng tiếp tục triển khai cuộc thi trở thành sân chơi thường niên dành cho tài năng trẻ chạm ngõ điện ảnh.”

Ông Trần Nhất Hoàng - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cho biết: Dự án phim ngắn CJ do CGV Việt Nam phối hợp cùng CJ Cultural Foundation Hàn Quốc thực hiện trở lại trong thời điểm mà nền điện ảnh đang cần được khởi động lại, hàng ngàn bạn trẻ trong lĩnh vực làm phim đang cần một sân chơi để rèn luyện tài năng và cũng để viết tiếp giấc mơ điện ảnh của mình. Điều đó đủ để cho thấy ý nghĩa to lớn của dự án phim ngắn CJ cũng như sự mong đợi nhiệt thành từ những người say mê môn nghệ thuật thứ bảy với cuộc thi này.

Dự án phim ngắn CJ 2021 dành cho công dân Việt Nam từ 18 - 40 tuổi, hướng đến bạn trẻ đang làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, những người đam mê điện ảnh nhưng chưa có kinh phí để làm phim ngắn cho riêng mình.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội của CJ Cultural Foundation và CGV, thể hiện nỗ lực của doanh nghiệp và đạo diễn, nhà sản xuất trong hành trình hỗ trợ, đồng hành cùng các tài năng điện ảnh, đưa phim Việt hội nhập thế giới.

Thanh Tâm