30 sinh viên ngành điện nhận học bổng Năng lượng Tương lai AES

Sáng 24/2 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, 30 sinh viên đến từ 5 trường đại học phía Bắc đã được trao học bổng Năng lượng tương lai AES và cơ hội việc làm.
Tiếp tục trao 20 suất học bổng Năng lượng tương lai AES-VCM Trao tặng học bổng cho sinh viên ngành điện

Đây là hoạt động thường niên được diễn ra từ năm 2017 do AES Việt Nam và Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) tổ chức, trao tặng.

Năm nay, học bổng Năng lượng tương lai tiếp tục được trao cho 30 sinh viên đang học tập và sinh sống tại khu mực miền Bắc tới từ 5 trường đại học: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Điện Lực, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và Đại học Khoa học Tự Nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội và 3 nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học được nhận giải thưởng cấp Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ GS Lê Anh Tuấn- Chủ tich Hội đồng Trường Đại học Bách Khoa hà Nội, là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có rất nhiều chương trình học bổng đến từ các doanh nghiệp, đối tác, nhà tài trợ và đây là lần thứ 5 các sinh viên của Đại học Bách Khoa được nhận học bổng từ AES Việt Nam cùng với đó là các chuyến đi thực tế tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II sẽ giúp các em sinh viên có thêm kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho các em sau này đi làm.

30 sinh viên ngành điện nhận học bổng Năng lượng Tương lai AES
30 sinh viên của 5 trường đại học được nhận học bổng Năng lượng Tương lai AES năm 2023

Chương trình học bổng Năng lượng tương lai được thực hiện từ năm 2017, với mục đích nhằm khích lệ và bồi dưỡng nguồn lực cho tương lai ngành năng lượng Việt Nam, đặc biệt ưu tiên những bạn sinh viên ưu tú của tỉnh Quảng Ninh, nơi mà nhà máy điện Mông Dương II đang hoạt động, bên cạnh khoản hỗ trợ về tài chính 14.000.000VNĐ/sinh viên (các đề tài nghiên cứu khoa học nhận hỗ trợ 7.000.000VNĐ) được nhận trong năm học, những sinh viên nhận học bổng còn có cơ hội tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm, được học tiếng anh với các bạn tình nguyện viên nước ngoài thực tập tại CED và tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Các bạn sinh viên cũng có cơ hội giao lưu với các nhà tuyển dụng và tham quan trải nghiệm thực tế tại nhà máy điện Mông Dương II do Công ty TNHH Điện lực AES Mông Dương là công ty con của Tập đoàn AES đầu tư, quản lý, vận hành. Đây hứa hẹn sẽ là những hoạt động bổ ích, trang bị những kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên nói chung, đặc biệt là sinh viên ngành năng lượng.

Trong những năm gần đây, ngành năng lượng được đánh giá là một ngành công nghiệp quan trọng, có tốc độ phát triển nhanh. Để đáp ứng sự phát triển này, ngoài việc đào tạo con người, việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới cũng vô cùng cấp thiết. Chính vì vậy, ngoài việc trao học bổng tới 30 sinh viên thuộc 05 trường đại học liên kết với chương trình, AES Việt Nam đã dành ra trao tặng 03 nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải cấp Bộ đã có những nghiên cứu tiềm năng về lĩnh vực năng lượng nhằm thúc đẩy niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo của các em sinh viên.

Chia sẻ về chương trình, ông Joseph Frank Uddo III, Tổng giám đốc AES Việt Nam chia sẻ: “Chương trình học bổng năng lượng tương lai được tạo ra với mục tiêu hỗ trợ giáo dục, tìm kiếm và khuyến khích phát triển nguồn nhân sự tiềm năng cho ngành năng lượng tại Việt Nam. Bước sang năm thứ 6, tôi rất vui mừng khi chương trình đã được chào đón thêm 02 đối tác nâng tổng số trường đại học tham gia chương trình lên 5 trường và tổng số sinh viên được hỗ trợ năm nay là 30 em. Tôi mong rằng các bạn sinh viên tham gia chương trình sẽ có những giờ phút học tập, giao lưu vui vẻ và bổ ích để phát triển kiến thức, kỹ năng chuẩn bị cho việc tham gia vào thị trường lao động, góp phần phát triển ngành năng lượng của đất nước.”

30 sinh viên ngành điện nhận học bổng Năng lượng Tương lai AES
5 sinh viên Trường Đại học Điện lực nhận học bổng

Không chỉ dừng lại đó, nhân sự kiện này AES Việt Nam còn mong muốn giới thiệu đến sinh viên của 5 trường đại học những cơ hội việc làm tại AES Việt Nam thông qua một tọa đàm do CED tổ chức nhằm chia sẻ về ngành năng lượng tương lai để các em sinh viên có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, về nhu cầu của nhà tuyển dụng thông quan những phần chia sẻ của các chuyên gia đến từ AES Việt Nam, CED và các giảng viên của các trường đại học trong chương trình học bổng.

Sinh viên học ngành điện có khả năng làm việc tại các công ty điện lực, làm việc trong các trạm truyền tải và phân phối điện năng, làm việc trong các công ty xây lắp công trình điện, hoặc đảm nhiệm công việc trong các tổ cơ điện, phòng bảo dưỡng bảo trì thiết bị điện của các nhà máy, xí nghiệp....

TS. Nguyễn Đăng Toản-Trưởng khoa Công nghệ Năng lượng, Trường Đại học Điện Lực chia sẻ “Ngành công nghiệp điện Việt Nam đang được chuyển đổi sang thị trường điện cạnh tranh. Các bước nhằm tự do hóa ngành điện gồm: thị trường phát điện cạnh tranh để tự do hóa mảng phát điện, thị trường bán buôn cạnh tranh và thị trường bán lẻ cạnh tranh để tự do hóa mảng phân phối. Do đó nhân sự ngành điện trong tương lai sẽ cần được trang bị các kĩ năng học thuật và chuyên môn tốt để đáp ứng được đòi hỏi nhu cầu lực lượng lao động ngày càng nhiều. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội, Nhà trường đã đầu tư trang bị nhiều về cơ sở vật chất, luôn cập nhật và cải tiến chương trình đào tạo, tăng cường kết nối với các doanh nghiệp để sinh viên tiếp cận nhiều hơn với thực tiễn và được thực hành nhiều hơn ở các cơ sở sản xuất. Chính vì vậy, chúng tôi rất khuyến khích sinh viên đăng kí những chương trình như chương trình học bổng Năng lượng tương lai của AES”.

Để đồng hành cùng các trường đại học xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu hóa, trung tâm Giáo dục và Phát triển luôn tìm kiếm những chương trình học bổng hỗ trợ các em sinh viên thực sự có năng lực và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp, phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Bà Tô Kim Liên, Giám đốc CED chia sẻ: "Chuyển dịch năng lượng từ năng lượng truyền thống sang các ngành năng lượng không gây hại môi trường, thân thiện với khí hậu là một xu thế tất yếu của các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều trở ngại về thể chế chính sách, đầu tư tài chính, cơ sở vật chất và đặc biệt là nguồn nhân lực để phát triển ngành công nghiệp này. Do đó, CED luôn tìm cách hợp tác với các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp để thúc đẩy các chương trình đào tạo, hỗ trợ cho các em sinh viên đang theo học ở các trường có ngành học liên quan đến năng lượng ở Việt Nam, góp phần tạo ra một lực lượng lao động có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu của thị trường Việt Nam".

Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: học bổng Năng lượng tương lai

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Thời tiết hôm nay 14/5: Hà Nội chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/5: Hà Nội chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/5, Hà Nội chiều tối có mưa rào và dông rải rác, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết biển hôm nay 14/5/2025: Mưa rào và dông vài nơi

Thời tiết biển hôm nay 14/5/2025: Mưa rào và dông vài nơi

Dự báo thời tiết biển hôm nay 14/5/2025, hầu khắp các vùng biển có mưa rào và dông vài nơi, gió hoạt động với cường độ yếu.
Hàng cận date: Đừng ham rẻ để rồi hại sức khỏe

Hàng cận date: Đừng ham rẻ để rồi hại sức khỏe

Nhiều loại hàng hóa, thực phẩm cận date đang được rao bán tràn lan trên mạng xã hội với giá rẻ giật mình, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.
PC Lai Châu trao 300 triệu đồng hỗ trợ chương trình xóa nhà tạm

PC Lai Châu trao 300 triệu đồng hỗ trợ chương trình xóa nhà tạm

PC Lai Châu đã trao số tiền 300 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà mới cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…
Học viện Hải quân học Bác qua Chỉ thị 05

Học viện Hải quân học Bác qua Chỉ thị 05

Học viện Hải quân tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 05, lan tỏa sâu rộng học tập và làm theo Bác, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Tin cùng chuyên mục

Giáo viên mầm non vùng khó được tăng phụ cấp 80%?

Giáo viên mầm non vùng khó được tăng phụ cấp 80%?

Theo dự thảo thông tư mới về chế độ phụ cấp ưu đãi trong cơ sở giáo dục công lập, giáo viên mầm non khu vực đặc biệt khó khăn sẽ được tăng phụ cấp lên 80%.
Hà Nội trang nghiêm đón xá lợi Phật về chùa Quán Sứ

Hà Nội trang nghiêm đón xá lợi Phật về chùa Quán Sứ

Chiều 13/5, xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã được cung rước và an vị tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), trong khuôn khổ Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc.
Công đoàn Công Thương lan tỏa giá trị nhân văn vì người lao động

Công đoàn Công Thương lan tỏa giá trị nhân văn vì người lao động

Những phần quà được trao tận tay trong Tháng Công nhân không chỉ hỗ trợ vật chất mà còn tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho người lao động ngành Công Thương.
Hà Nội: Cháy lớn ở quận Nam Từ Liêm

Hà Nội: Cháy lớn ở quận Nam Từ Liêm

Vụ cháy xảy ra tại đường Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội khiến khói đen cuồn cuộn bốc cao hàng chục mét, bao phủ nhiều nhà dân.
Hà Nội công bố tỷ lệ

Hà Nội công bố tỷ lệ 'chọi' vào lớp 10 công lập

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố số thí sinh đăng ký vào lớp 10 công lập; dựa trên chỉ tiêu, thí sinh có thể tính tỷ lệ 'chọi' của trường đã chọn.
Những hiện vật vô giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những hiện vật vô giá về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những hiện vật quý giá gắn liền với cuộc đời cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đang được trưng bày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (quận Ba Đình, Hà Nội).
Hà Nội - JICA: Thúc đẩy hợp tác hiệu quả trong bối cảnh mới

Hà Nội - JICA: Thúc đẩy hợp tác hiệu quả trong bối cảnh mới

Hà Nội và JICA tiếp tục tăng cường hợp tác, tháo gỡ vướng mắc trong triển khai các dự án ODA, hướng tới phát triển bền vững, hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
Để kỳ nghỉ hè thành hành trình trưởng thành của trẻ

Để kỳ nghỉ hè thành hành trình trưởng thành của trẻ

Kỳ nghỉ hè năm 2025 đang đến gần, đây là dịp quan trọng để trẻ phát triển kỹ năng sống nếu có kế hoạch sinh hoạt khoa học và sự sát sao của người lớn.
Ấm áp

Ấm áp 'Bữa cơm công đoàn' kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương

Gắn kết, sẻ chia và tiếp thêm động lực, "Bữa cơm công đoàn" đã trở thành dấu ấn đẹp trong dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống ngành Công Thương Việt Nam.
Lai Châu: Lực lượng công an xung kích “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Lai Châu: Lực lượng công an xung kích “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát”, các đơn vị thuộc Công an tỉnh Lai Châu đã hỗ trợ nhiều gia đình khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.
Cổng 57 - cầu nối đưa giải pháp chuyển đổi số vào thực tiễn

Cổng 57 - cầu nối đưa giải pháp chuyển đổi số vào thực tiễn

Cổng nq57.mst.gov.vn (gọi tắt là Cổng 57) sẽ đóng vai trò cầu nối đưa sản phẩm, giải pháp khoa học - công nghệ và chuyển đổi số vào thực tiễn.
Giải phóng Hải Phòng qua ký ức Thiếu tướng Nguyễn Duy Khâm

Giải phóng Hải Phòng qua ký ức Thiếu tướng Nguyễn Duy Khâm

Thiếu tướng Nguyễn Duy Khâm vẫn nhớ như in từng khoảnh khắc thiêng liêng khi tiến vào giải phóng, tiếp quản Hải Phòng năm 1955.
Công đoàn Công Thương gieo mầm hạnh phúc trong Tháng Công nhân

Công đoàn Công Thương gieo mầm hạnh phúc trong Tháng Công nhân

Sáng 13/5, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã tổ chức chuyến thăm, trao quà ý nghĩa tới thầy cô, cán bộ, đoàn viên công đoàn Trường Cao đẳng Công Thương Phú Thọ.
Bỏ bằng tốt nghiệp trung học cơ sở: Tăng tự chủ, giảm thủ tục

Bỏ bằng tốt nghiệp trung học cơ sở: Tăng tự chủ, giảm thủ tục

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đề xuất bỏ cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, thay vào đó, hiệu trưởng xác nhận hoàn thành chương trình qua học bạ và dữ liệu số.
Hải Phòng vươn mình: Từ tiên đoán của Bác Hồ đến ghi nhận của Tổng Bí thư

Hải Phòng vươn mình: Từ tiên đoán của Bác Hồ đến ghi nhận của Tổng Bí thư

70 năm sau ngày giải phóng, lời tiên đoán của Bác Hồ về một Hải Phòng 'vươn mình' đã thành hiện thực.
Quy định về thăng quân hàm khi có quyết định nghỉ hưu

Quy định về thăng quân hàm khi có quyết định nghỉ hưu

Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư 25/2025 trong đó quy định thời hạn xem xét, đề nghị thăng quân hàm hoặc nâng lương đối với sĩ quan khi có quyết định nghỉ hưu.
Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hóa học Mendeleev

Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hóa học Mendeleev

Tham dự kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế Mendeleev năm 2025, kỳ thi học thuật khó nhất thế giới, cả 4 học sinh Việt Nam đều xuất sắc đoạt giải.
Thời tiết hôm nay 13/5: Bắc Trung Bộ ngày nắng đêm mưa

Thời tiết hôm nay 13/5: Bắc Trung Bộ ngày nắng đêm mưa

Thời tiết hôm nay 13/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng vào ban ngày, chiều tối và đêm có mưa vài nơi.
Thời tiết biển hôm nay 13/5/2025: Biển Đông gió giật cấp 7

Thời tiết biển hôm nay 13/5/2025: Biển Đông gió giật cấp 7

Dự báo thời tiết biển hôm nay 13/5/2025, Bắc Biển Đông dự báo có mưa rào và dông. Riêng phía đông bắc đêm có lúc gió cấp 6, giật cấp 7.
Kỷ luật học sinh đổi chiều: ‘Mềm’ để ‘giữ’

Kỷ luật học sinh đổi chiều: ‘Mềm’ để ‘giữ’

Chọn kỷ luật học sinh nhẹ nhàng thay vì đình chỉ học, ngành giáo dục đang thay đổi tư duy giáo dục mới: “Mềm” để “giữ”, không phải “mềm” để “buông”.
Mobile VerionPhiên bản di động