30 sinh viên ngành điện nhận học bổng Năng lượng Tương lai AES

Sáng 24/2 tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, 30 sinh viên đến từ 5 trường đại học phía Bắc đã được trao học bổng Năng lượng tương lai AES và cơ hội việc làm.
Tiếp tục trao 20 suất học bổng Năng lượng tương lai AES-VCM Trao tặng học bổng cho sinh viên ngành điện

Đây là hoạt động thường niên được diễn ra từ năm 2017 do AES Việt Nam và Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) tổ chức, trao tặng.

Năm nay, học bổng Năng lượng tương lai tiếp tục được trao cho 30 sinh viên đang học tập và sinh sống tại khu mực miền Bắc tới từ 5 trường đại học: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Điện Lực, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghiệp Quảng Ninh và Đại học Khoa học Tự Nhiên – Đại học Quốc Gia Hà Nội và 3 nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học được nhận giải thưởng cấp Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ GS Lê Anh Tuấn- Chủ tich Hội đồng Trường Đại học Bách Khoa hà Nội, là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội có rất nhiều chương trình học bổng đến từ các doanh nghiệp, đối tác, nhà tài trợ và đây là lần thứ 5 các sinh viên của Đại học Bách Khoa được nhận học bổng từ AES Việt Nam cùng với đó là các chuyến đi thực tế tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II sẽ giúp các em sinh viên có thêm kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho các em sau này đi làm.

30 sinh viên ngành điện nhận học bổng Năng lượng Tương lai AES
30 sinh viên của 5 trường đại học được nhận học bổng Năng lượng Tương lai AES năm 2023

Chương trình học bổng Năng lượng tương lai được thực hiện từ năm 2017, với mục đích nhằm khích lệ và bồi dưỡng nguồn lực cho tương lai ngành năng lượng Việt Nam, đặc biệt ưu tiên những bạn sinh viên ưu tú của tỉnh Quảng Ninh, nơi mà nhà máy điện Mông Dương II đang hoạt động, bên cạnh khoản hỗ trợ về tài chính 14.000.000VNĐ/sinh viên (các đề tài nghiên cứu khoa học nhận hỗ trợ 7.000.000VNĐ) được nhận trong năm học, những sinh viên nhận học bổng còn có cơ hội tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm, được học tiếng anh với các bạn tình nguyện viên nước ngoài thực tập tại CED và tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Các bạn sinh viên cũng có cơ hội giao lưu với các nhà tuyển dụng và tham quan trải nghiệm thực tế tại nhà máy điện Mông Dương II do Công ty TNHH Điện lực AES Mông Dương là công ty con của Tập đoàn AES đầu tư, quản lý, vận hành. Đây hứa hẹn sẽ là những hoạt động bổ ích, trang bị những kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên nói chung, đặc biệt là sinh viên ngành năng lượng.

Trong những năm gần đây, ngành năng lượng được đánh giá là một ngành công nghiệp quan trọng, có tốc độ phát triển nhanh. Để đáp ứng sự phát triển này, ngoài việc đào tạo con người, việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới cũng vô cùng cấp thiết. Chính vì vậy, ngoài việc trao học bổng tới 30 sinh viên thuộc 05 trường đại học liên kết với chương trình, AES Việt Nam đã dành ra trao tặng 03 nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải cấp Bộ đã có những nghiên cứu tiềm năng về lĩnh vực năng lượng nhằm thúc đẩy niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo của các em sinh viên.

Chia sẻ về chương trình, ông Joseph Frank Uddo III, Tổng giám đốc AES Việt Nam chia sẻ: “Chương trình học bổng năng lượng tương lai được tạo ra với mục tiêu hỗ trợ giáo dục, tìm kiếm và khuyến khích phát triển nguồn nhân sự tiềm năng cho ngành năng lượng tại Việt Nam. Bước sang năm thứ 6, tôi rất vui mừng khi chương trình đã được chào đón thêm 02 đối tác nâng tổng số trường đại học tham gia chương trình lên 5 trường và tổng số sinh viên được hỗ trợ năm nay là 30 em. Tôi mong rằng các bạn sinh viên tham gia chương trình sẽ có những giờ phút học tập, giao lưu vui vẻ và bổ ích để phát triển kiến thức, kỹ năng chuẩn bị cho việc tham gia vào thị trường lao động, góp phần phát triển ngành năng lượng của đất nước.”

30 sinh viên ngành điện nhận học bổng Năng lượng Tương lai AES
5 sinh viên Trường Đại học Điện lực nhận học bổng

Không chỉ dừng lại đó, nhân sự kiện này AES Việt Nam còn mong muốn giới thiệu đến sinh viên của 5 trường đại học những cơ hội việc làm tại AES Việt Nam thông qua một tọa đàm do CED tổ chức nhằm chia sẻ về ngành năng lượng tương lai để các em sinh viên có cơ hội tìm hiểu về ngành nghề, về nhu cầu của nhà tuyển dụng thông quan những phần chia sẻ của các chuyên gia đến từ AES Việt Nam, CED và các giảng viên của các trường đại học trong chương trình học bổng.

Sinh viên học ngành điện có khả năng làm việc tại các công ty điện lực, làm việc trong các trạm truyền tải và phân phối điện năng, làm việc trong các công ty xây lắp công trình điện, hoặc đảm nhiệm công việc trong các tổ cơ điện, phòng bảo dưỡng bảo trì thiết bị điện của các nhà máy, xí nghiệp....

TS. Nguyễn Đăng Toản-Trưởng khoa Công nghệ Năng lượng, Trường Đại học Điện Lực chia sẻ “Ngành công nghiệp điện Việt Nam đang được chuyển đổi sang thị trường điện cạnh tranh. Các bước nhằm tự do hóa ngành điện gồm: thị trường phát điện cạnh tranh để tự do hóa mảng phát điện, thị trường bán buôn cạnh tranh và thị trường bán lẻ cạnh tranh để tự do hóa mảng phân phối. Do đó nhân sự ngành điện trong tương lai sẽ cần được trang bị các kĩ năng học thuật và chuyên môn tốt để đáp ứng được đòi hỏi nhu cầu lực lượng lao động ngày càng nhiều. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội, Nhà trường đã đầu tư trang bị nhiều về cơ sở vật chất, luôn cập nhật và cải tiến chương trình đào tạo, tăng cường kết nối với các doanh nghiệp để sinh viên tiếp cận nhiều hơn với thực tiễn và được thực hành nhiều hơn ở các cơ sở sản xuất. Chính vì vậy, chúng tôi rất khuyến khích sinh viên đăng kí những chương trình như chương trình học bổng Năng lượng tương lai của AES”.

Để đồng hành cùng các trường đại học xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn toàn cầu hóa, trung tâm Giáo dục và Phát triển luôn tìm kiếm những chương trình học bổng hỗ trợ các em sinh viên thực sự có năng lực và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp, phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Bà Tô Kim Liên, Giám đốc CED chia sẻ: "Chuyển dịch năng lượng từ năng lượng truyền thống sang các ngành năng lượng không gây hại môi trường, thân thiện với khí hậu là một xu thế tất yếu của các quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên ở Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều trở ngại về thể chế chính sách, đầu tư tài chính, cơ sở vật chất và đặc biệt là nguồn nhân lực để phát triển ngành công nghiệp này. Do đó, CED luôn tìm cách hợp tác với các chuyên gia, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp để thúc đẩy các chương trình đào tạo, hỗ trợ cho các em sinh viên đang theo học ở các trường có ngành học liên quan đến năng lượng ở Việt Nam, góp phần tạo ra một lực lượng lao động có tay nghề cao đáp ứng nhu cầu của thị trường Việt Nam".

Thu Hường
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: học bổng Năng lượng tương lai

Tin mới nhất

Buộc tiêu hủy 11 lô thuốc trị đau lưng

Buộc tiêu hủy 11 lô thuốc trị đau lưng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra quyết định buộc tiêu hủy 11 lô thuốc Myomethol nhập khẩu từ Thái Lan do kém chất lượng.
Lâm Đồng: 14 học sinh nhập viện vì ăn quả cây ngô đồng

Lâm Đồng: 14 học sinh nhập viện vì ăn quả cây ngô đồng

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã ghi nhận 14 học sinh nhập viện có triệu chứng rối loạn tiêu hóa do ăn quả cây ngô đồng.
Dạy trẻ thói quen tiết kiệm điện qua cuộc thi trực tuyến

Dạy trẻ thói quen tiết kiệm điện qua cuộc thi trực tuyến

Ngành điện miền Trung đã đưa nội dung tiết kiệm điện vào cuộc thi trực tuyến để trẻ nâng cao tính tự giác trong sử dụng tiết kiệm điện.
Thử nghiệm khai thác mô hình A-CDM tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Thử nghiệm khai thác mô hình A-CDM tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không vừa chấp thuận Kế hoạch thử nghiệm khai thác mô hình phối hợp ra quyết định (A-CDM) tại sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất
Tập đoàn bán lẻ Nhật hỗ trợ phát triển nhân sự ngành bán lẻ Việt Nam

Tập đoàn bán lẻ Nhật hỗ trợ phát triển nhân sự ngành bán lẻ Việt Nam

Tập Đoàn nhân sự bán lẻ hàng đầu Nhật Bản sẽ hỗ trợ phát triển nhân sự ngành bán lẻ Việt Nam sang làm việc tại thị trường Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục

Sinh viên Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh đoạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia

Sinh viên Đại học Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh đoạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia

Sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương vừa đoạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2023.
Những cách kiểm soát mỡ máu cao không cần dùng thuốc

Những cách kiểm soát mỡ máu cao không cần dùng thuốc

Để giảm mức cholesterol hay nói cách khác là giảm mỡ máu cao, giới chuyên gia khuyến cáo biện pháp cấp bách, đầu tiên là thay đổi chế độ ăn uống.
Vietnam Airlines khôi phục lại đường bay Đà Nẵng - Tokyo

Vietnam Airlines khôi phục lại đường bay Đà Nẵng - Tokyo

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức khôi phục lại đường bay Đà Nẵng -Tokyo, đây là tín hiệu vui cho ngành du lịch Đà Nẵng.
Nhân lực cho ngành công nghiệp hỗ trợ: Làm sao để cung đáp ứng cầu?

Nhân lực cho ngành công nghiệp hỗ trợ: Làm sao để cung đáp ứng cầu?

Sự kết nối, hợp tác giữa nhà trường với các doanh nghiệp sẽ là hướng đi ngắn nhất trong việc đáp ứng cung - cầu về nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp hỗ trợ.
Bộ tem “Phượng tím”: Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

Bộ tem “Phượng tím”: Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam

Bộ tem “Phượng tím” gồm 01 mẫu tem và 01 blốc sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và sự đa dạng khí hậu, sinh học của Việt Nam.
Vụ Alibaba: Nguyễn Thái Luyện cùng đồng phạm tiếp tục hầu tòa

Vụ Alibaba: Nguyễn Thái Luyện cùng đồng phạm tiếp tục hầu tòa

Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án Alibaba Nguyễn Thái Luyện sáng nay 27/3.
Xử phúc thẩm vụ bán rẻ 2 dự án cho Quốc Cường Gia Lai

Xử phúc thẩm vụ bán rẻ 2 dự án cho Quốc Cường Gia Lai

Phiên xử phúc thẩm được mở để xét kháng cáo, kháng nghị vụ án liên quan đến sai phạm tại hai dự án của Công ty Quốc Cường Gia Lai.
Kon Tum: Đi làm rẫy chở đầu đạn về nhà, cả nhà thương vong

Kon Tum: Đi làm rẫy chở đầu đạn về nhà, cả nhà thương vong

Đi làm rẫy mì phát hiện đầu đạn, người đàn ông chở đầu đạn về nhà. Sau khi tác động mạnh bằng rựa khiến đầu đạn nổ, 5 thành viên trong gia đình thương vong.
Luật Viễn thông (sửa đổi): Không hạn chế vốn nước ngoài với trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

Luật Viễn thông (sửa đổi): Không hạn chế vốn nước ngoài với trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây

Dự thảo Luật Viễn thông (sửa đổi) không có điều khoản liên quan đến hạn chế tỷ lệ vốn nước ngoài với trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây.
Người lao động được lợi gì khi giảm năm đóng bảo hiểm xã hội?

Người lao động được lợi gì khi giảm năm đóng bảo hiểm xã hội?

Tại Dự thảo Luật Bảo hiểm Xã hội (sửa đổi), cơ quan soạn thảo đề xuất giảm điều kiện số năm đóng bảo hiểm xã hội từ 20 năm xuống 15 năm.
Gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn thanh niên Bộ Công Thương các thời kỳ

Gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn thanh niên Bộ Công Thương các thời kỳ

Ngày 26/3, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương, Ban Liên lạc cựu Cán bộ Đoàn Thanh niên Bộ tổ chức gặp mặt truyền thống cựu cán bộ Đoàn Thanh niên các thời kỳ.
Trong cùng một ngày, 2 người gốc Việt trúng xổ số trị giá 1 triệu USD

Trong cùng một ngày, 2 người gốc Việt trúng xổ số trị giá 1 triệu USD

Phu Nguyen và Man Nguyen là 2 người đàn ông gốc Việt may mắn trúng xổ số giải thưởng trị giá 1 triệu USD trong cùng 1 ngày.
Tăng cường xử lý vi phạm tải trọng phương tiện đường bộ tại các cảng biển

Tăng cường xử lý vi phạm tải trọng phương tiện đường bộ tại các cảng biển

Cục Hàng hải Việt Nam đã có báo cáo về kết quả thực hiện công tác kiểm soát tải trọng phương tiện tại cảng biển trong tháng 2/2023.
Hà Nội: Kiểm tra, xử lý hơn 20.000 trường hợp vi phạm an toàn giao thông

Hà Nội: Kiểm tra, xử lý hơn 20.000 trường hợp vi phạm an toàn giao thông

Lực lượng chức năng Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 14.252 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương: Gắn hoạt động đoàn với công tác chuyên môn

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương: Gắn hoạt động đoàn với công tác chuyên môn

Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương xác định, việc triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành Công Thương.
Ngày này năm xưa 26/3: Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Ngày này năm xưa 26/3: Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Ngày này năm xưa 26/3, Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Quyết định của Thủ tướng ban hành Quy chế hoạt động Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai.
TP. Hồ Chí Minh: Hàng nghìn tình nguyện viên tham gia chiến dịch hưởng ứng Giờ Trái đất

TP. Hồ Chí Minh: Hàng nghìn tình nguyện viên tham gia chiến dịch hưởng ứng Giờ Trái đất

Tối 25/3, hàng ngàn tình nguyện viên và người dân trên địa bàn TP.HCM đã có mặt tại Nhà văn hóa Thanh niên để hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất 2023.
Giảm phát thải trong ngành thực phẩm, đồ uống: Hành động trước khi quá muộn

Giảm phát thải trong ngành thực phẩm, đồ uống: Hành động trước khi quá muộn

Là ngành phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính và giảm phát thải cacbon, ngành thực phẩm, đồ uống của Việt Nam cần kịp thời có các hành động trước khi quá muộn.
Sản xuất thép, nhựa và xi măng: Tiềm năng lớn để giảm phát thải cacbon

Sản xuất thép, nhựa và xi măng: Tiềm năng lớn để giảm phát thải cacbon

Theo đánh giá của các chuyên gia, lĩnh vực sản xuất thép, nhựa và xi măng tiềm năng giảm phát thải cacbon còn rất lớn, do vậy, DN cần sớm có giải pháp.
Giá vé bay dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng nóng từng ngày

Giá vé bay dịp lễ 30/4 - 1/5 tăng nóng từng ngày

Nhu cầu đi chơi dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 sắp tới tăng cao khiến giá vé máy bay cũng tăng nóng từng ngày, đặc biệt là từ ngày 28/4.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động