​Petrolimex Aviation

Yếu tố con người, chất lượng dịch vụ quyết định thành công

Ngày 28/4/2018, Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) tròn 10 tuổi, tuy còn non trẻ so với truyền thống gần 63 năm của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), nhưng Petrolimex Aviation đã khẳng định vị thế là doanh nghiệp cung cấp nhiên liệu bay uy tín, dịch vụ chuyên nghiệp. Phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Đức Thắng - Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc Petrolimex, Chủ tịch HĐQT Petrolimex Aviation - xung quanh vấn đề này.

Ông có thể cho biết, Petrolimex đã có những hỗ trợ gì để Petrolimex Aviation phát triển như ngày hôm nay?

Yếu tố con người, chất lượng dịch vụ quyết định thành công

Petrolimex là doanh nghiệp chủ đạo của nhà nước trong bảo đảm nguồn cung xăng dầu với bề dày gần 63 năm xây dựng và phát triển. Đối với mặt hàng nhiên liệu bay (Jet A-1, TC-1), từ khi thành lập đến năm 1993 do Petrolimex đảm bảo 100%. Từ năm 1994, nhiệm vụ này được chuyển giao sang Công ty Xăng dầu Hàng không và Bộ Quốc phòng. Trong quá trình hội nhập quốc tế, cùng với sự phát triển nhanh, mạnh của ngành hàng không Việt Nam, Chính phủ định hướng tạo lập thị trường cạnh tranh trong kinh doanh xăng dầu nói chung và nhiên liệu bay nói riêng. Do đó, Petrolimex tái lập lại hoạt động kinh doanh nhiên liệu bay. Ngày 28/4/2008, Petrolimex Aviation ra đời thực thi nhiệm vụ này.

Petrolimex đã hỗ trợ Petrolimex Aviation ở những bước đi ban đầu, đó là đội ngũ cán bộ khung khi mới thành lập đều được lựa chọn từ Petrolimex. Là công ty cổ phần thành lập mới (khác nhiều với cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước), Petrolimex Aviation được thừa hưởng những thành quả, kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp cao, cũng như uy tín trên trường quốc tế đối với các cổ đông; đặc biệt là những ảnh hưởng trong xây dựng văn hóa công ty của ngôi nhà chung Petrolimex. Bên cạnh đó là hệ thống cơ sở vật chất như kho đầu nguồn, bến bãi khang trang, hiện đại, công nghệ quản lý tiên tiến trải khắp trên 63 tỉnh/thành phố Việt Nam, vươn ra quốc tế với thương hiệu nổi tiếng.

Theo ông, đâu là những đóng góp của Petrolimex Aviation với Petrolimex?

Phải khẳng định, Petrolimex Aviation đã góp phần làm phong phú thêm mặt hàng và phương thức kinh doanh của Petrolimex. Với hiệu quả ngày càng cao, Petrolimex Aviation đóng góp rất tích cực vào thành tích chung cũng như sự phát triển của Petrolimex. Sau 10 năm phát triển, từ sản lượng xuất bán ban đầu 20.000m3 nhiên liệu bay JetA-1 năm 2009, đến nay, Petrolimex Aviation đã xuất bán gần 800.000m3, tăng gần 40 lần, đứng thứ 4 về quy mô trong hệ thống hơn 40 công ty xăng dầu của Petrolimex. Đây cũng là một trong số ít các công ty đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất của tập đoàn với tỷ suất lợi nhuận trên 100% nhiều năm trở lại đây. Petrolimex Aviation là 1 trong 29 đầu mối nhập khẩu, kinh doanh xăng dầu của cả nước; đầu mối duy nhất của Petrolimex kinh doanh xăng Jet A-1. Xăng dầu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, thông qua kết quả kinh doanh và sự phát triển của Petrolimex Aviation, Petrolimex hoàn toàn kinh doanh có hiệu quả tại môi trường cạnh tranh quốc tế mà nhà nước không kiểm soát giá. Những kết quả kinh doanh nói trên đã khẳng định hướng đi đúng của Petrolimex Aviation.

Cung cấp nhiên liệu hàng không là công việc đòi hỏi sự chính xác, an toàn cao, vậy Petrolimex Aviation đã triển khai những biện pháp gì để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay và đâu là lý do mà nhiều khách hàng lớn lại lựa chọn công ty là đơn vị cung cấp nhiên liệu bay?

An ninh hàng không nói chung và an toàn xăng dầu hàng không nói riêng luôn là vấn đề được công ty quan tâm hàng đầu. Petrolimex Aviation đã xây dựng các bộ quy trình, quy chuẩn về tra nạp nhiên liệu và an ninh an toàn; tổ chức đào tạo CBCNV trong nước, quốc tế; xây dựng người lao động có ý thức tự giác và nghiêm túc chấp hành yêu cầu kỹ thuật nghiêm ngặt của ngành hàng không, song hành với việc tăng cường giám sát, kiểm tra nội bộ.

Ngay từ khi thành lập, Petrolimex Aviaton đã xây dựng quy trình, quy chuẩn kinh doanh nhiên liệu hàng không theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), Tổ chức kiểm tra chung (JIG). Vì vậy, Petrolimex Aviation sớm khẳng định vị thế trong cung ứng nhiên liệu bay, được đông đảo bạn hàng tin tưởng.

Yếu tố con người, chất lượng dịch vụ quyết định thành công
Petrolimex Aviation tra nạp nhiên liệu Jet A-1 cho hãng hàng không Singapore Airlines tại Cảng HKQT Nội Bài

Chất lượng nguồn hàng mua và bán của công ty tuân theo tiêu chuẩn DEFSTAN 91 - 91 và AFQRJOS, TCVN 6426 được quy định tại các phiên bản mới nhất. Thông qua việc tham gia hội nghị do IATA tổ chức hàng năm, Petrolimex Aviation liên tục cập nhật các thông tin, quy định mới của thế giới trong lĩnh vực ngành.

Một lý do quan trọng tạo nên sự thành công của Petrolimex Aviation là chất lượng hàng hóa và dịch vụ. Việc kiểm soát về số lượng, chất lượng hàng hóa luôn được công ty đặt lên hàng đầu ở tất cả các khâu/công đoạn của chu trình sản xuất, kinh doanh. Công ty luôn phối hợp chặt chẽ với đại diện khách hàng tại sân bay để nắm bắt chính xác lịch khởi hành, nâng cao chất lượng dịch vụ tra nạp theo bảng phân cấp cấp độ tra nạp của Hiệp hội các hãng hàng không thế giới, góp phần bảo đảm chuyến bay khởi hành đúng lịch. Chi phí, giá bán hợp lý, bảo đảm hài hòa lợi ích của các bên cũng được Petrolimex Aviation chú trọng với phương châm hoạt động của công ty là: "Hơn cả nhiên liệu hàng không đó là một dịch vụ chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế".

Để thực hiện mục tiêu phát triển trong thời gian tới, Petrolimex Aviation cần tập trung vào những hoạt động nào, thưa ông?

Với mục tiêu trở thành đơn vị cung ứng dịch vụ xăng dầu cao cấp trên thị trường nội địa và quốc tế, mang lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp và lợi ích cho cổ đông, Petrolimex Aviation cần mở rộng điểm bán hàng tại tất cả các sân bay trong nước và tiếp tục vươn ra thị trường thế giới, không chỉ ở khu vực; duy trì và phát triển hệ thống khách hàng, tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài để tận dụng lợi thế về công nghệ, nguồn vốn, thị trường và cách thức quản lý; mở rộng cung cấp dịch vụ bán hàng tại các sân bay quốc tế; tiếp tục đầu tư cho cơ sở vật chất, con người. Cụ thể, cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế; củng cố, hoàn thiện hệ thống, nâng cao năng lực quản trị điều hành; xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO-9001, hệ thống công nghệ thông tin, quản trị nguồn lực doanh nghiệp và các phần mềm ứng dụng khác, áp dụng thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực kinh doanh nhiên liệu hàng không với mục tiêu phát triển "Hiệu quả - An toàn - Bền vững".

Xin cảm ơn ông!

Châu Long
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Tin mới nhất

Nhiều nông dân mua phân bón Supe Lâm Thao trúng vàng

Nhiều nông dân mua phân bón Supe Lâm Thao trúng vàng

Người nông dân mua phân bón nhớ cả ngày truyền thống của Công ty Supe Lâm Thao là câu chuyện đáng nhớ quanh chương trình mua phân bón Lâm Thao trúng vàng!
Tưng bừng Hội thao LILAMA 2022: Chào mừng 62 năm thành lập ngành Lắp máy Việt Nam

Tưng bừng Hội thao LILAMA 2022: Chào mừng 62 năm thành lập ngành Lắp máy Việt Nam

Sáng 30/11/2022, Công đoàn Tổng công ty Lắp máy Việt Nam đã khai mạc Hội thao LILAMA 2022 chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày thành lập ngành Lắp máy Việt Nam.
EVNNPC chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

EVNNPC chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Ngày 29/11, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức buổi hội thảo học tập giữa người lao động ngành điện với các chuyên gia tại Hải Phòng.
BSR xuất bán các lô sản phẩm nhiên liệu quốc phòng đầu tiên

BSR xuất bán các lô sản phẩm nhiên liệu quốc phòng đầu tiên

Ngày 29/11, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tổ chức Lễ giao nhận các lô sản phẩm mới nhiên liệu quốc phòng đầu tiên sản xuất tại NMLD Dung Quất.
Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và công ty Khí Cà Mau sơ kết quy chế phối hợp

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và công ty Khí Cà Mau sơ kết quy chế phối hợp

Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và công ty Khí Cà Mau tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả 1 năm phối hợp thực hiện và bàn phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

100 xe máy điện được Lazada Logistics đưa vào hoạt động giao vận trong năm 2023

100 xe máy điện được Lazada Logistics đưa vào hoạt động giao vận trong năm 2023

Lazada Logistics đã nhận bàn giao lô xe máy điện đầu tiên từ Selex Motors vào ngày 27/11/2022 vừa qua, và cam kết sẽ đưa 100 chiếc xe máy điện vào hoạt động.
Hàng trăm doanh nghiệp lớn quy tụ tại hội nghị nhà cung cấp 2022 của wincommerce

Hàng trăm doanh nghiệp lớn quy tụ tại hội nghị nhà cung cấp 2022 của wincommerce

Hội nghị Nhà cung cấp 2022 của WinCommerce một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi nhằm hiện đại hóa lĩnh vực bán lẻ Việt Nam.
Khẳng định bàn tay, khối óc người thợ lắp máy tại Dự án Tổ hợp Hoá dầu Long Sơn

Khẳng định bàn tay, khối óc người thợ lắp máy tại Dự án Tổ hợp Hoá dầu Long Sơn

Tại Tổ hợp Hoá dầu Long Sơn (Bà Rịa - Vũng Tàu) - Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã dồn sức khắc phục khó khăn, hoàn thành tiến độ dự án.
Amazon Web Services ra mắt ba máy chủ ảo sử dụng chip do Amazon tự thiết kế

Amazon Web Services ra mắt ba máy chủ ảo sử dụng chip do Amazon tự thiết kế

Amazon Web Services, Inc. vừa giới thiệu ba máy chủ ảo mới sử dụng ba loại chip mới do Amazon thiết kế, có hiệu năng tính toán cao cùng chi phí thấp hơn.
Hợp tác giảm lãng phí thực phẩm và hỗ trợ lương thực cho cộng đồng

Hợp tác giảm lãng phí thực phẩm và hỗ trợ lương thực cho cộng đồng

Ngày 30/11, IHG Hotels & Resorts hợp tác với VietHarvest nhằm cải thiện tình trạng lãng phí thực phẩm và hỗ trợ lương thực cho cộng đồng khó khăn tại Việt Nam.
MM Mega Market đổi mới nhận diện thương hiệu We Are Fresh

MM Mega Market đổi mới nhận diện thương hiệu We Are Fresh

Ngày 30/11, MM Mega Market - nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam đã giới thiệu bộ nhận diện mới cho thương hiệu We Are Fresh.
Thúc đẩy phát triển dịch vụ Mobile Money tại khu vực miền Trung

Thúc đẩy phát triển dịch vụ Mobile Money tại khu vực miền Trung

Thời gian đến, Mobile Money tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ thanh toán không dùng tiền mặt để phục vụ người dân ở địa bàn các tỉnh thành.
TNG Holdings Vietnam "gieo" nụ cười trên môi trẻ thơ

TNG Holdings Vietnam "gieo" nụ cười trên môi trẻ thơ

Trong suốt 26 năm qua, hành trình “gieo” nụ cười trên môi trẻ thơ là một trong ba chân kiềng nhân văn mà TNG Holdings Vietnam vẫn bền bỉ thực hiện.
Tập đoàn Meey Land hợp tác chiến lược với VietinBank AMC

Tập đoàn Meey Land hợp tác chiến lược với VietinBank AMC

Ngày 29/11, Tập đoàn Meey Land và VietinBank AMC đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác, cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch và xác định vị trí tài sản.
PC Đà Nẵng có 4 sáng kiến được vinh danh tại cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần IV

PC Đà Nẵng có 4 sáng kiến được vinh danh tại cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng lần IV

Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV" do Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực.
EVN đã thể hiện trách nhiệm cao với cộng đồng bằng nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, hiệu quả

EVN đã thể hiện trách nhiệm cao với cộng đồng bằng nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực, hiệu quả

Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện, EVN còn phát huy vai trò trách nhiệm của Doanh nghiệp nhà nước trong công tác an sinh xã hội.
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức cho người dân xã Vĩnh Tân tham quan một số nhà máy nhiệt điện than

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức cho người dân xã Vĩnh Tân tham quan một số nhà máy nhiệt điện than

Vừa qua, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức cho một số người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân tham quan một số Nhà máy Nhiệt điện than ở phía Bắc.
Tập đoàn Masan giải ngân thành công 600 triệu USD từ nguồn vốn ngoại

Tập đoàn Masan giải ngân thành công 600 triệu USD từ nguồn vốn ngoại

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố đã nhận giải ngân thành công toàn bộ khoản vay hợp vốn trị giá 600 triệu USD từ các tổ chức tài chính ngoại.
HEINEKEN Việt Nam ký Biên bản Ghi nhớ mở rộng nhà máy với Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

HEINEKEN Việt Nam ký Biên bản Ghi nhớ mở rộng nhà máy với Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

HEINEKEN Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ký kết Biên bản Ghi nhớ về việc tiếp tục mở rộng Nhà máy Bia Vũng Tàu.
PC Quảng Trị: Vệ sinh lưới điện miễn phí cho các doanh nghiệp

PC Quảng Trị: Vệ sinh lưới điện miễn phí cho các doanh nghiệp

Đây là một trong những hoạt động mà Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) triển khai “Tháng tri ân khách hàng” năm 2022.
EVNNPC nâng chất nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số

EVNNPC nâng chất nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số

Với mục tiêu chuyển đổi số mạnh mẽ, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã và đang nỗ lực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để thích ứng và đạt được mục tiêu đề ra
“Cùng Tỉnh thức và biết ơn” với Trung Nguyên Legend

“Cùng Tỉnh thức và biết ơn” với Trung Nguyên Legend

Ngày 25-26/11, hành trình “Cùng tỉnh thức và biết ơn” do Trung Nguyên Legend tổ chức nhằm tri ân vùng đất Buôn Ma Thuột và những người bạn quý luôn đồng hành
Highlands Coffee® là của chúng mình, bước chuyển mình sau 23 năm

Highlands Coffee® là của chúng mình, bước chuyển mình sau 23 năm

Đánh dấu bước chuyển mình sau 23 năm, Highlands Coffee làm mới logo và ra mắt thông điệp hướng về cộng đồng: “Highlands Coffee® là của chúng mình”
Becamex IDC - Liên đoàn công nghiệp Thái Lan ký kết hợp tác thương mại dịch vụ, sản xuất công nghiệp

Becamex IDC - Liên đoàn công nghiệp Thái Lan ký kết hợp tác thương mại dịch vụ, sản xuất công nghiệp

Tổng công ty Becamex IDC và Liên đoàn công nghiệp Thái Lan ký kết hợp tác về thương mại dịch vụ, sản xuất công nghiệp, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
Vietjet đoạt 3 giải thưởng quốc tế uy tín từ Skytrax và World Business Outlook

Vietjet đoạt 3 giải thưởng quốc tế uy tín từ Skytrax và World Business Outlook

Vietjet vừa đoạt 3 giải thưởng quốc tế danh giá, trong đó 2 giải thuộc về World Business Outlook Awards và một giải do Skytrax trao tặng.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động