Ý tưởng “Chợ đầu mối online” lên ngôi Khởi nghiệp cùng Kawai 2022

Ý tưởng “Chợ đầu mối online” đã được vinh danh tại Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2022.
Khôi phục chợ đầu mối và chợ truyền thống: Tạo cầu nối giao thương cho nông sản Cơ hội cho sinh viên khởi nghiệp cùng Kawai 2022

Câu lạc bộ Nhà doanh nghiệp tương lai - Trường Đại học Ngoại Thương (TEC FTU) đã tổ chức thành công đêm Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2022, với sự tranh tài của 5 đội xuất sắc nhất, gồm: Chợ Deli (Market Deli), WeShare, Emma Pilates, Salework, Young Changs Makers.

Phát biểu tại Chung kết cuộc thi, PGS.TS. Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương biểu dương, đánh giá cao nỗ lực của TEC FTU trong việc tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai trong nhiều năm qua, đồng thời mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên biết đến và tham dự cuộc thi, thể hiện tinh thần khởi nghiệp của tuổi trẻ trường Đại học Ngoại Thương nói riêng, tuổi trẻ cả nước nói chung.

PGS.TS. Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương biểu dương TEC FTU trong việc tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai.
PGS.TS. Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương biểu dương TEC FTU trong việc tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai

Khởi nghiệp cùng Kawai là cuộc thi ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp với quy mô toàn quốc và lớn nhất toàn miền Bắc dành cho giới trẻ, được tổ chức bởi Câu lạc bộ Nhà doanh nghiệp tương lai - Trường Đại học Ngoại Thương, dưới sự bảo trợ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và sự tài trợ của Quỹ học bổng Kawai Nhật Bản. Cuộc thi dành cho các cá nhân hoặc nhóm (không quá 5 thành viên) đang là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18 - 25, hoặc là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, sinh viên tốt nghiệp không quá 1 năm (Bao gồm cả du học sinh).

Trong đó, phải có ít nhất 1 đại diện là sinh viên đang theo học hệ Đại học hoặc Cao đẳng tại trường Đại học Ngoại Thương. Mục đích cuộc thi nhằm tìm kiếm, hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh xuất sắc thành doanh nghiệp thực thụ đồng thời xây dựng cộng đồng sinh viên quan tâm đến kinh doanh, khởi nghiệp; thúc đẩy tư duy sáng tạo, năng động và phát huy tinh thần khởi nghiệp trong các bạn sinh viên trên địa bàn cả nước; xây dựng mạng lưới cộng đồng trẻ năng động, đam mê kinh doanh, khởi nghiệp.

Theo bạn Nguyễn Đức Khoa - Chủ tịch TEC FTU, tham gia Khởi nghiệp cùng Kawai, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được giao lưu, chia sẻ cùng các diễn giả, doanh nhân thành đạt và tìm hiểu thêm về kinh doanh khởi nghiệp, đồng thời các bạn sinh viên sẽ có cơ hội mở rộng mối quan hệ, có cơ hội gặp gỡ và làm việc trong một đội để cùng thực hiện ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp; cơ hội tham gia vào một cộng đồng khởi nghiệp, nơi mà tất cả mọi người có thể trình bày ý tưởng, hỗ trợ, hợp tác hay tìm kiếm những cá nhân khác trong cộng đồng để cùng tạo ra những đề án xuất sắc nhất; chia sẻ thông tin về các ý tưởng khởi nghiệp, câu chuyện khởi nghiệp, tấm gương doanh nhân.

Chủ tịch TEC FTU Nguyễn Đức Khoa giới thiệu về cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai.
Chủ tịch TEC FTU Nguyễn Đức Khoa giới thiệu về cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai.

Qua 16 năm, Khởi nghiệp cùng Kawai đã thu hút hơn 20.000 sinh viên tham gia; hơn 7,5 tỷ đồng được trao tặng bao gồm cả giải thưởng chính và các giải phụ; khoảng 1.800 đề án được triển khai; hơn 70.000 người tiếp cận cuộc thi. Có thể nói, đến nay, Khởi nghiệp cùng Kawai đã tạo dựng được tiếng vang và tầm ảnh hưởng lớn trong cộng đồng các bạn trẻ yêu khởi nghiệp ở Việt Nam và doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau. Cuộc thi đã đạt một vị trí nhất định trong hệ sinh thái khởi nghiệp và mang đến một sân chơi bổ ích về kinh doanh khởi nghiệp cho người trẻ. Thông qua cuộc thi, nhiều dự án đã được triển khai trong thực tiễn và đạt được những thành công nhất định.

Khởi nghiệp cùng Kawai 2022 thu hút 224 Đề án đăng ký tham gia. Trải qua nhiều vòng tuyển chọn, 5 Đề án xuất sắc nhất được xác định lọt vào đêm Chung kết gồm:

Chợ Deli (Market Deli): Đề án cung cấp một Chợ đầu mối "online" để đáp ứng nhu cầu thực phẩm sạch cho các nhà hàng, quán ăn. Một trong những điểm nổi bật của Chợ Deli trên thị trường chính là nguồn cung thực phẩm hàng đầu cùng mức giá vô cùng cạnh tranh. Sử dụng quy trình và công nghệ, chợ Deli đã tối ưu vận hành để cung cấp hơn 400 mặt hàng thực phẩm đến các nhà phân phối và cung cấp giải pháp thu mua toàn diện cho hơn 100 cửa hàng, quán ăn mỗi ngày.

WeShare: Đề án này ra đời với sứ mệnh hỗ trợ gây quỹ dễ dàng, thường xuyên từ các đơn hàng online mà không phát sinh chi phí, cho phép tất cả mọi người có thể quyên góp không mất phí và thường xuyên tạo ra nguồn quỹ bền vững.

Emma Pilates: Hiểu được nỗi lo của phái nữ ở độ tuổi trên 30, sợ gặp hoặc đang gặp các bệnh lý văn phòng và vấn đề xương khớp nhưng ngại tham gia các bộ môn tập luyện yêu cầu nhiều sức lực và có nguy cơ làm ảnh hưởng đến hình thể, Emma Pilates được sáng lập với sứ mệnh dùng tâm huyết để thay đổi vóc dáng và đem lại giá trị hạnh phúc cho khách hàng thông qua bộ môn Pilates và hệ thống dịch vụ đẳng cấp của mình.

Salework: Đề án ra đời như một giải pháp dành cho các nhà bán lẻ và sàn thương mại điện tử trên toàn quốc, Salework không chỉ là một phần mềm mà còn là một nền tảng, một hệ sinh thái với những ưu điểm nổi bật: là nền tảng duy nhất giải quyết hầu hết các vấn đề của sellers; đa dạng về mẫu mã, kích thước, phương thức, kênh bán hàng; nhiều ứng dụng được liên kết và hỗ trợ lẫn nhau; một công cụ giúp người bán dễ dàng quản lý tất cả công việc từ mọi nơi.

Young Changs Makers: Nhận thức được nguyên nhân đằng sau vấn nạn thất nghiệp của người trẻ là do thiếu kỹ năng làm việc và định hướng nghề nghiệp, Đề án mang tới một nền tảng trực tuyến phi lợi nhuận cung cấp các giải pháp hướng nghiệp, phát triển kỹ năng phù hợp dành cho các bạn trẻ Việt Nam từ 15-18 tuổi.

Với tầm nhìn trở thành điểm đến hàng đầu về định hướng nghề nghiệp, trở thành nơi có thể giúp đỡ người trẻ khám phá bản thân que kho tàng kinh nghiệm của những người đi trước, nền tảng Young Changs Makers cung cấp các tính năng chính: kiến thức ngành nghề và khóa học kỹ năng - Cố vấn với chuyên gia và 1-1 với sinh viên, kết nối dự án và các bài test tính cách, từ đó công cụ sẽ cho ra một bộ báo cáo cá nhân hóa dành cho các bạn trẻ.

Các thành viên đội Chợ Deli nhận giải Quán quân và Cup Khởi nghiệp cùng Kawai 2022
Các thành viên đội Chợ Deli nhận giải Quán quân và Cup Khởi nghiệp cùng Kawai 2022

Tại đêm Chung kết, các đội thi tranh tài ở 3 phần thi, gồm: Phần 1 - Individual pitching: Mỗi đội thi có 2 phút giới thiệu sản phẩm thử nghiệm; 5 phút giới thiệu điểm vàng Đề án; 5 phút để phản biện với Hội đồng Giám khảo. Phần 2 - In depth questions: mỗi đội thi chọn một gói câu hỏi và có 2,5 phút để trả lời; 2,5 phút để nghe nhận xét từ Hội đồng Giám khảo. Sau phần trình bày của các đội, Hội đồng Giám khảo sẽ lựa chọn ra top 3 dựa trên bảng điểm của 2 phần thi đầu. Phần 3 - Dibating: mỗi đội thi có 10 phút để trả lời những câu hỏi từ 2 đội còn lại. Hội đồng Giám khảo chứng kiến và đánh giá phần thể hiện của từng đội.

Kết thúc quá trình tranh tài, đội Chợ Deli đã xuất sắc giành ngôi Quán quân, với phần thưởng trị giá 1,46 tỷ đồng; đội Salework giành vị trí Á quân với phần thưởng trị giá 250 triệu đồng; đội Emma Pilates giành vị trí Quý quân với phần thưởng trị giá 230 triệu đồng.

Trang Anh
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

F Fresh Spray - Sản phẩm tiên phong cho phong trào bình đẳng giới

F Fresh Spray - Sản phẩm tiên phong cho phong trào bình đẳng giới

Lựa chọn dòng sản phẩm phi giới tính, tiên phong cho phong trào bình đẳng giới, F Fresh Spray đang từng bước khẳng định thương hiệu và vị thế của mình.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia chuyển đổi số có sự tăng trưởng mạnh

Doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia chuyển đổi số có sự tăng trưởng mạnh

6 tháng đầu năm 2022 đã có hơn 318.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận tham gia chương trình chuyển đổi số SMEdx, tăng trưởng 760% so với năm 2021.
TP. Hà Nội: Hỗ trợ doanh nghiệp nữ tiếp cận chính sách phục hồi kinh tế

TP. Hà Nội: Hỗ trợ doanh nghiệp nữ tiếp cận chính sách phục hồi kinh tế

Hơn 4 năm thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp các cấp Hội phụ nữ Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ hàng nghìn phụ nữ.
Ứng dụng Hasu – giải pháp hỗ trợ cho người cao tuổi

Ứng dụng Hasu – giải pháp hỗ trợ cho người cao tuổi

Ứng dụng Hasu là mô hình tiên phong về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trên thị trường công nghệ không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới.
Hội nghị kết nối đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong trường đại học

Hội nghị kết nối đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong trường đại học

Hội nghị kết nối đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong trường đại học góp phần xây dựng mạng lưới kết nối sinh viên với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng.

Tin cùng chuyên mục

CEO Khôi Nguyễn:  Khởi nghiệp thất bại, làm lại từ đầu

CEO Khôi Nguyễn: Khởi nghiệp thất bại, làm lại từ đầu

CEO Khôi Nguyễn đã từng thất bại với một startup kỳ lân nhưng chàng trai 9X vẫn không nản chí mà tiếp tục hành trình khởi nghiệp ở những dự án mới.
Danh sách các doanh nghiệp startup “khổng lồ mới nổi” tại Việt Nam

Danh sách các doanh nghiệp startup “khổng lồ mới nổi” tại Việt Nam

Ngân hàng HSBC và Công ty KPMG vừa công bố báo cáo danh sách các doanh nghiệp startup sáng tạo, tăng trưởng nhanh và có tham vọng thành "kỳ lân".
Thành phố Đà Nẵng hiện thực hóa các sáng kiến năng lượng đô thị

Thành phố Đà Nẵng hiện thực hóa các sáng kiến năng lượng đô thị

Chiều 18/7 tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra toạ đàm “Người kiến tạo năng lượng tương lai – Sáng kiến năng lượng cho đô thị”.
Triển vọng kinh tế số và thách thức chất lượng nguồn nhân lực

Triển vọng kinh tế số và thách thức chất lượng nguồn nhân lực

Nếu được tận dụng tối đa, kinh tế số có thể mang lại giá trị hàng năm lên tới 1.733 nghìn tỷ đồng cho Việt Nam vào năm 2030.
Ra mắt chương trình phát triển nhân tài số và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Ra mắt chương trình phát triển nhân tài số và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp cùng Google ra mắt chương trình phát triển nhân tài số và hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp.
Startup du lịch dần phục hồi và phát triển sau đại dịch

Startup du lịch dần phục hồi và phát triển sau đại dịch

Thị trường du lịch mở cửa đã giúp các startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ du lịch (travelTech) cũng dần phục hồi và phát triển sau đại dịch covid-19.
Đà Nẵng kết nối đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với Nhật Bản

Đà Nẵng kết nối đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với Nhật Bản

TP. Đà Nẵng tăng cường thúc đẩy sự hợp tác với các đối tác Nhật Bản nhằm kêu gọi đầu tư phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Nền tảng Tubudd nhận đầu tư từ quỹ TheVentures để tái định vị thương hiệu

Nền tảng Tubudd nhận đầu tư từ quỹ TheVentures để tái định vị thương hiệu

Tháng 07/2022, phục hồi hậu COVID-19, nền tảng Tubudd gọi vốn thành công và nhận đầu tư khoản đầu tư 6 chữ số từ quỹ TheVentures tới từ Hàn Quốc.
Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu thành công “dây chuyền làm bánh trung thu tự động”

Sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu thành công “dây chuyền làm bánh trung thu tự động”

Từ ý tưởng mô phỏng dây chuyền làm bánh trung thu tự động, nhóm sinh viên Trường đại học Công nghiệp Hà Nội đã bắt tay vào nghiên cứu.
35 đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng mang tính thực tiễn cao của sinh viên Đông Á

35 đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng mang tính thực tiễn cao của sinh viên Đông Á

35 đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng mang tính thực tiễn xã hội. Đây cũng chính là những giải pháp dưới góc nhìn sinh viên cho các vấn đề gần gũi đời sống.
Chuỗi sự kiện Hỗ trợ thiết kế mô hình Trung tâm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Chuỗi sự kiện Hỗ trợ thiết kế mô hình Trung tâm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam

Chuỗi sự kiện Hỗ trợ thiết kế mô hình Trung tâm đổi mới sáng tạo tại Việt Nam được diễn ra từ ngày 12-15/7 tại Hà Nội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
6 gương mặt đại diện Việt Nam dự Cuộc thi "Thách thức thương mại quốc tế"

6 gương mặt đại diện Việt Nam dự Cuộc thi "Thách thức thương mại quốc tế"

6 gương mặt trẻ đầy triển vọng sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi “Thách thức thương mại quốc tế” FedEx/JA ITC khu vực AMEA.
F Fresh Spray được rót vốn trăm tỷ, mở ra cơ hội kiếm tiền khủng cho GenZ

F Fresh Spray được rót vốn trăm tỷ, mở ra cơ hội kiếm tiền khủng cho GenZ

Thingo Group đã trở thành đối tác chiến lược của thương hiệu nước hoa F Fresh Spray do Kye Nguyễn và Gil Lê đồng sáng lập, với tổng giá trị đầu tư 120 tỷ đồng.
Nở rộ startup chăm sóc sức khỏe trên nền tảng số

Nở rộ startup chăm sóc sức khỏe trên nền tảng số

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe ghi nhận tăng trưởng mạnh mẽ sau dịch và loạt doanh nghiệp đã nắm bắt qua việc phát triển hệ sinh thái toàn diện trên nền tảng số.
Ra mắt Quỹ khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam–VNFund và Nền tảng quản trị toàn diện tài chính doanh nghiệp My Bond

Ra mắt Quỹ khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam–VNFund và Nền tảng quản trị toàn diện tài chính doanh nghiệp My Bond

Quỹ Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam - VNFund và Nền tảng quản trị toàn diện tài chính doanh nghiệp - My Bond đã ra mắt chiều 29/6 tại Hà Nội.
Hai doanh nhân 9X sáng lập Quỹ Tìm Kiếm đầu tiên tại Việt Nam trị giá 30 triệu USD

Hai doanh nhân 9X sáng lập Quỹ Tìm Kiếm đầu tiên tại Việt Nam trị giá 30 triệu USD

Vừa qua, Quỹ Tìm Kiếm đầu tiên tại Việt Nam đã được thành lập bởi hai doanh nhân 9X và nhận cam kết đầu tư từ 15 nhà đầu tư quốc tế với số vốn hơn 30 triệu USD.
NextPay đầu tư 1 triệu USD vào Giải pháp quản trị nhân sự toàn diện HROnline

NextPay đầu tư 1 triệu USD vào Giải pháp quản trị nhân sự toàn diện HROnline

Giải pháp quản trị nhân sự toàn diện HROnline chính thức được ký kết rót vốn trị giá 1 triệu USD bao gồm tiền mặt và hỗ trợ phát triển thị trường.
Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ: Tạo lập sân chơi cho các startup công nghệ

Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ: Tạo lập sân chơi cho các startup công nghệ

Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ kỳ vọng trở thành trung tâm tư vấn giải pháp ứng dụng công nghệ blockchain hàng đầu của các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt.
OnPoint gọi vốn thành công 50 triệu USD từ SeaTown Holdings

OnPoint gọi vốn thành công 50 triệu USD từ SeaTown Holdings

Thương vụ OnPoint gọi vốn thành công là thương vụ lớn nhất trong ngành hỗ trợ phát triển thương mại điện tử tại khu vực Đông Nam Á trong 5 năm vừa qua.
Đà Nẵng từng bước trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Đà Nẵng từng bước trở thành trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia

Phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại thành phố Đà Nẵng đã có những bước tiến mạnh mẽ, dần khẳng định vị thế trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động