Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 09/08/2020 00:37

Xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch nước ngoài

14:20 | 18/03/2020
Do lo sợ dịch bệnh Covid-19, tại một số địa phương đã xảy ra tình trạng kỳ thị, ứng xử không phù hợp với khách du lịch nước ngoài, nhất là việc một số cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch đã từ chối phục vụ.    

Trước các thông phán ảnh tình hình này, hôm nay (18/3) Thủ tướng Chính phủ đã ra thông báo chỉ đạo yêu cầu xử lý nghiêm những trường hợp trên.

xu ly nghiem moi hanh vi ky thi tu choi phuc vu khach du lich nuoc ngoai
Việc xử lý nghiêm cac hành vi kỳ thị du khách nhằm gìn giữ điểm đến du lịch Việt Nam an toàn, thân thiện

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, để kịp thời chấn chỉnh, giữ gìn hình ảnh đất nước, con người, điểm đến du lịch Việt Nam an toàn, thân thiện, hiếu khách, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo rà soát về tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn; chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là tại các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch về việc không phân biệt, đối xử đối với khách du lịch; chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, trường hợp phát sinh những vấn đề phức tạp, vượt quá khả năng xử lý tại chỗ, báo cáo ngay cấp có thẩm quyền để chỉ đạo, xử lý.

Hiện, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú du lịch chủ động triển khai các giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của cơ quan y tế và có biện pháp phù hợp để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài, bảo đảm an toàn, có tổ chức.

Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời có hướng dẫn tránh để xảy ra các vụ việc và phối hợp với Đại sứ quán các nước liên quan trong quá trình xử lý, gìn giữ hình ảnh quốc gia hiếu khách, thân thiện.

Hoa Quỳnh