Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 27/07/2021 11:47

Xác lập kỷ lục “Nồi cơm lớn nhất Việt Nam nấu từ gạo ST25”

14:32 | 28/03/2021
Để khẳng định vị trí và giá trị của hạt gạo ST25, ngày 28/3, tại Siêu thị Vinmart Thăng Long, Công ty CP kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh kết hợp với Công ty CP dịch vụ thương mại tổng hợp Vincommerce tổ chức chương trình “Nồi cơm lớn nhất Việt Nam nấu từ gạo ST25” và nhận diện sự khác biệt gạo ST25 Bảo Minh.

Nồi cơm được làm bằng chất liệu gang pha nhôm, đường kính 1.200 mm, nặng 220 kg, được nấu bằng 100 kg gạo ST25 Bảo Minh, 100 lít nước, tổng trọng lượng nồi cơm thành phẩm là trên 400 kg. Cho đến nay, đây là nồi cơm có kỷ lục lớn nhất Việt Nam được Tổ chức kỷ lục Việt Nam Vietkings xác nhận.

Nồi cơm được nấu hai lần, một lần nấu thử và một lần nấu thật. Tổng số lượng hơn 1.000 suất cơm được phát miễn phí cho các trại trẻ mồ côi, người già neo đơn và người có hoàn cảnh khó khăn, kèm theo những món ăn đặc sản như: ruốc, muối, vừng, giò chả….

“Nồi cơm lớn nhất Việt Nam nấu từ gạo ST25”
“Nồi cơm lớn nhất Việt Nam nấu từ gạo ST25”

Về lý do tổ chức chương trình “Nồi cơm lớn nhất Việt Nam nấu từ gạo ST25”, bà Bùi Thị Hạnh Hiếu- Tổng Giám đốc Công ty CP kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh- cho hay, gạo ST25 là thành quả nghiên cứu, lao động kéo dài gần 30 năm của Anh hùng lao động – kỹ sư Hồ Quang Cua và cộng sự. Sản phẩm gạo ST25 Bảo Minh được đưa ra thị trường thông qua hệ thống phân phối là các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng trên toàn quốc. Đây cũng là kết quả hợp tác giữa Bảo Minh với tác giả Hồ Quang Cua. Theo đó, giống lúa ST25 thuần chủng được sản xuất theo mô hình hữu cơ tại cánh đồng khu vực tỉnh Sóc Trăng. Lúa sau khi thu hoạch từ đồng ruộng được Bảo Minh vận chuyển ngay về nhà máy để chế biến, xay xát và đóng gói trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Gạo ST25 mang thương hiệu Bảo Minh giữ được hương thơm tự nhiên và hoàn toàn sạch theo tiêu chuẩn bởi được chính tác giả cung cấp và lựa chọn Công ty Bảo Minh là nhà phân phối chính thức

Để khẳng định vị trí và giá trị của hạt gạo ST25, Công ty Bảo Minh tổ chức chương trình “Nồi cơm lớn nhất Việt Nam và tháp xôi ngũ sắc ba miền được thực hiện bằng các loại gạo từ vùng núi Tây Bắc, đồng bằng sông Hồng và đồng bằng sông Cửu Long như: gạo nếp nương Điện Biên, gạo nếp Tú Lệ, gạo nếp cái hoa vàng và gạo nếp Thái Lan.

Đại diện Vietkings trao chứng nhận và kye niệm chương cho Công ty Bảo Minh
Đại diện Vietkings trao chứng nhận và kỷ niệm chương cho Công ty CP kinh doanh chế biến nông sản Bảo Minh

Là đơn vị đồng tổ chức, về phía Vincommerce, ông Khúc Tiến Hà- Giám đốc miền Bắc hệ thống siêu thị Vinmart- cho biết: Thông qua Chương trình, chúng tôi mong muốn lan tỏa được giá trị cũng như chất lượng của hạt gạo Việt Nam tới khách hàng trong nước và quốc tế. “Vincommerce rất vui mừng khi được là cầu nối đưa những hạt gạo ST25 chính hãng tới tận tay người tiêu dùng Việt trên mọi miền tổ quốc với chất lượng tươi ngon thượng hạng và giá tốt nhất”, ông Khúc Tiến Hà nhấn mạnh.

Chia sẻ kinh nghiệm để lựa chọn gạo ST25 đạt chuẩn, bà Bùi Thị Hạnh Hiếu cho hay, khi người tiêu dùng thưởng thức gạo ngon, cơm ngon thì phải cảm nhận bằng ngũ quan. Đầu tiên là dùng mắt để nhìn, hạt dài, trắng trong. Khi ngửi cảm nhận được mùi thơm đặc trưng của gạo mới xát, ăn cơm mềm, có vị ngọt đậm, dẻo dai. Hạt gạo ST25 Bảo Minh khi nấu lên không bị vỡ bụng mà chỉ dãn dài ra, ăn cơm rất dẻo và thơm, ngay cả khi để nguội từ 8 – 12 tiếng cơm vẫn ngon, không bị cứng.

Nguyễn Hạnh