Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Chủ nhật 25/10/2020 21:21

Xác định 10 đội vào vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 06 do Việt Nam tổ chức

09:43 | 08/01/2020
Vừa qua, đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Vòng Sơ loại cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 vừa kết thúc vòng sơ loại sau 24 giờ tranh tài liên tục.
xac dinh 10 doi vao vong chung ket whitehat grand prix 06 do viet nam to chuc
Vòng sơ loại WhiteHat Grand Prix 06 do Việt Nam tổ chức.
Vòng sơ loại đã thu hút tới 739 đội đến từ 84 quốc gia. Điểm đáng chú ý là Mỹ có tới 3 đội và Việt Nam có 2 đội lọt vào vòng chung kết.

Ông Nguyễn Văn Cường, Trưởng ban đề thi WhiteHat Grand Prix 06, nhận định: “Điều đặc biệt tại vòng sơ loại WhiteHat Grand Prix năm nay là ưu thế lại thuộc về các tay chơi mới. Theo dõi diễn biến của cuộc thi, chúng tôi cũng rất ngạc nhiên khi những tên tuổi được kỳ vọng như Dcua hay P4team, mặc dù đã rất nỗ lực, xong vẫn không thể đi tiếp. Tuy nhiên, việc xuất hiện nhiều cái tên mới đến từ Đức hay Hàn Quốc, Ấn Độ sẽ khiến cuộc đua của vòng chung kết thêm phần thú vị và nhiều màu sắc hơn”.

Vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 06 dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 2/2020 tại Hà Nội. Không chỉ có nội dung Attack/Defense truyền thống như các mùa giải trước, năm nay Ban Tổ chức sẽ bổ sung thêm phần thi Private Bug Bounty, tìm kiếm lỗ hổng trên các phần mềm thông dụng và hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam. Với phần thi mới này, ngoài giải thưởng cao nhất trị giá 230 triệu đồng, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với các lỗ hổng phát hiện được.

WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần đầu tiên ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô toàn cầu từ năm 2015. Năm nay, WhiteHat Grand Prix lần đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) bảo trợ chính thức, Cục An toàn thông tin và Bkav phối hợp tổ chức.

Danh sách Top 10 của cuộc thi, cũng là những đội sẽ có mặt tại vòng chung kết WhiteHat Grand Prix 06 gồm: Perfectblue (Mỹ), DiceGang (Mỹ), More Smoked Leet Chicken (Nga), KingTigerPrawn (Hàn Quốc), ACEBEAR (Việt Nam), BabyPhD (Việt Nam), InfoSecIITR (Ấn Độ), JustToPlay (Hàn Quốc), 0penToA11 (Mỹ), ALLESCTF (Đức).

Theo https://baotintuc.vn