Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ ba 14/07/2020 11:13

Wall Street English Việt Nam chuyển đổi đầu tư, trở thành thành viên của MSH

21:49 | 02/06/2020
Wall Street English Vietnam vừa phát đi thông báo bắt đầu trong quá trình chuyển đổi để chính thức trở thành thành viên của Myanmar Strategic Holdings (MSH) - nhà đầu tư phát triển và điều hành độc lập các doanh nghiệp tiêu dùng có trụ sở chính tại Myanmar và cũng là đơn vị vận hành Wall Street English Myanmar.

Hiện tại Wall Street English Vietnam phục vụ thị trường đào tạo tiếng Anh cao cấp, tập trung chủ yếu vào phân khúc người lớn bận rộn thông qua giải pháp học tập linh hoạt về thời gian và kết hợp nền tảng học tập trực tuyến. Tính đến ngày 30/4/2020, Wall Street English Vietnam đã tuyển sinh hơn 6.000 sinh viên tại 7 trung tâm ở TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương. Kết thúc năm tài chính vào ngày 30/4/2020, Wall Street English Vietnam có doanh thu đạt được khoảng 13,8 triệu đô la Mỹ (tương đương 327,6 tỷ đồng).

Trong khi đó, Myanmar Strategic Holdings Ltd. (LSE: SHwe) là nhà đầu tư phát triển và quản lý độc lập các doanh nghiệp tiêu dùng ở Myanmar. Danh mục đầu tư của Công ty hiện tập trung vào giáo dục, dịch vụ và khách sạn với mục tiêu mở rộng trong lĩnh vực tiêu dùng rộng lớn hơn.

wall street english viet nam chuyen doi dau tu tro thanh thanh vien cua msh
Wall Street English Vietnam phục vụ thị trường đào tạo tiếng Anh cao cấp, tập trung chủ yếu vào phân khúc người lớn bận rộn

Theo thỏa thuận chuyển đổi đầu tư này, các trung tâm của Wall Street English Vietnam sẽ tiếp tục hoạt động 10 năm nhượng quyền thương mại với Wall Street English International theo các điều khoản tương tự như các điều khoản cho Wall Street English Myanmar. Việc chuyển đổi đầu tư này không ảnh hưởng đến các học viện hiện tại của Wall Street English Vietnam. MSH cam kết thực hiện hoàn tất các dịch vụ với sinh viên Wall Street English Vietnam hiện tại.

Được biết, lần mở rộng kinh doanh này dự kiến hoàn thành trong tháng 7/2020, phụ thuộc vào qui định về chuyển đổi vốn điều lệ của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hồ Chí Minh. Ông Alain Thibault - COO của MSH và hiện tại cũng là CEO của Wall Street English Myanmar sẽ chính thức được bổ nhiệm làm CEO của Wall Street English Vietnam.

Ông Enrico Cesenni - CEO của Myanmar Strategic Holdings - nhận xét: Việt Nam và Myanmar cùng hợp tác chiến lược và thể hiện sức mạnh quốc gia trong suốt đại dịch COVID-19. Chúng tôi tin tưởng rằng cả hai nền kinh tế sẽ mở cửa trở lại để thúc đẩy giao thương và duy trì vị thế là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Mai Ca