Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 10/08/2020 05:30

“Vua bánh mì” Sài Gòn chuẩn bị thử nghiệm bánh mì làm bằng dưa hấu và chuối

16:23 | 03/03/2020
Ngoài bánh mì thanh long sầu riêng, ông Kao Siêu Lực chuẩn bị cho ra mắt bánh mì kim sa và đang thử nghiệm bánh mì dưa hấu và chuối, những loại nông sản được trồng rất nhiều tại Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương ông Kao Siêu Lực - Tổng giám đốc ABC Bakery - cho biết: Công ty mới nghiên cứu công thức sản xuất bánh mì kim sa mới, trong ngày mai sẽ cho ra thị trường loại bánh mì này, đồng thời đang thử nghiệm loại bánh mì làm bằng nguyên liệu từ chuối và dưa hấu.

vua banh mi sai gon chuan bi thu nghiem banh mi lam bang dua hau va chuoi
Ông Kao Siêu Lực - Tổng giám đốc ABC Bakery - trao đổi với phóng viên Báo Công Thương

Được biết, bánh mì thanh long sầu riêng là sản phẩm mới nhất của ông Kao Siêu Lực đưa ra thị trường vài ngày trở lại đây. Điểm đặc biệt nhất của sản phẩm này là nhân bánh được làm bằng sầu riêng 6 Ri trộn pha với đậu xanh (của vườn nhà ông Sáu Ri), vỏ bánh gồm bột mì trộn với thanh long ruột đỏ. Nhân bánh vừa có vị béo của sầu riêng, vừa có vị ngậy của đậu xanh, là sự kết hợp hoàn hảo mà vị bánh pía sầu riêng đậu xanh không làm được.

Ông Lực chia sẻ: “Chúng tôi sử dụng sầu riêng 6 Ri chính gốc, loại ngon nhất, tính toán hết chi phí thì ra giá bán bánh mì thanh long sầu riêng là 25.000 đồng/cái. Trước mắt, công ty đã mua 2 tấn sầu riêng (đã bỏ vỏ, bỏ hạt) để làm bánh. Tuy nhiên bên 6 Ri cung cấp không đủ cho công ty, có khả năng đứt hàng do đó công ty phải làm nghiên cứu sản phẩm khác mới hơn để thay thế sản phẩm này”.

“Đối tác Nhật Bản đã đặt hẹn sang gặp và làm việc với công ty vào tháng 4 để xuất khẩu bánh mì thanh long sang Nhật. Thông qua chiếc bánh mì thanh long, công ty mong muốn xây dựng thương hiệu nông sản Việt, làm sao để tăng giá trị gia tăng cho nông sản Việt bằng những sản phẩm lấy nguồn nguyên liệu chất lượng, có thương hiệu", ông Lực nhấn mạnh.

Hoàng Tỷ