Vụ dùng súng táo tợn cướp tiệm vàng tại Thừa Thiên Huế: Khởi tố 2 hành vi đối với Ngô Văn Quốc
Pháp luật - Điều tra Thứ bảy, 06/08/2022 - 17:05 Theo dõi Congthuong.vn trên
Theo đó, hai hành vi được Cơ quan điều tra Công an Thừa Thiên Huế khởi tố đối với Ngô Văn Quốc (sinh năm 1984, là cựu đại úy công an, từng công tác tại trại giam Bình Điền - Bộ Công an) là Cướp tài sản; Chiếm đoạt, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Đồng thời, cơ quan Công an Thừa Thiên Huế ra quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với Ngô Văn Quốc để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.
![]() |
Công an Thừa Thiên Huế phong toả hiện trường khu vực chợ Đông Ba ngay sau khi vụ cướp xảy ra |
Như tin đã đưa, vào khoảng 12h30 ngày 31/7, đối tượng Ngô Văn Quốc, (sinh năm 1984, là đại úy công an đang công tác tại trại giam Bình Điền - Bộ Công an) cầm súng AK bất ngờ xông vào hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi (khu vực chợ Đông Ba) nổ súng chỉ thiên uy hiếp chủ tiệm vàng rồi cướp vàng. Sau khi cướp được vàng, bị tri hô, trên đường đối tượng đem số vàng cướp được vứt ra phía sau vỉa hè, lòng đường rồi đi bộ đến cầu Gia Hội.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng chức năng trong Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Công an Thành phố Huế nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, khoanh vùng và ngăn không để người dân di chuyển vào hiện trường.
Sau khi Đại tá Đặng Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an Thừa Thiên Huế gặp gỡ, động viên, thuyết phục, đối tượng Ngô Văn Quốc đã đồng ý hạ và giao nộp vũ khí.
Bên cạnh đó, cơ quan Công an Thừa Thiên Huế cũng cho biết, sau 1 tuần diễn ra vụ cướp (chiều 31/7), có khoảng 10 người dân đến trả lại vàng tại cơ quan chức năng và Ban Quản lý chợ Đông Ba với số lượng khoảng 4 cây, giá trị gần 200 triệu đồng. Về số vàng bị cướp, theo báo cáo của tiệm vàng Thái Lợi số vàng của tiệm này bị cướp chủ yếu là vàng 18K, có trị giá khoảng 1,2 tỷ đồng. Trong khi đó, theo khai báo của chủ tiệm vàng Hoàng Đức, số vàng của tiệm này bị Ngô Văn Quốc cướp đã được nhân viên của tiệm và người dân nhặt và trả lại ngay sau khi vụ án xảy ra.
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất

Bộ đội Biên phòng An Giang bắt giữ 40 người bơi qua sông nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Chân dung ông trùm đường dây buôn lậu xăng, dầu hơn 2.000 tỉ đồng

“Ông trùm” khu công nghiệp KBC toan tính gì khi đầu tư vào Saigontel?

Bà Nguyễn Phương Hằng khai: Những thông tin trong các buổi livestream được tham khảo trên mạng

Vụ án tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao: Bắt chuyên viên Vụ Quan hệ quốc tế về tội “Nhận hối lộ”
Tin cùng chuyên mục

Nữ đại gia trong vụ mất 19 sổ hồng nhận mức án chung thân vì 3 tội danh

Thừa Thiên Huế: Bắt giữ 6.000 gói thuốc lá Jet trên ô tô tải

Đà Nẵng: Triệt phá đường dây 1,5 triệu USD đánh bạc qua mạng

Đà Nẵng: Bắt Lê Đức Pháp - Nhân viên ngân hàng hướng dẫn khách vay rồi chiếm đoạt tiền

Ninh Bình: Bắt hai đối tượng "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của nhiều người tại 11 tỉnh thành

Thanh Hóa: Khai trừ ra khỏi Đảng nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Định

Đà Nẵng: Nữ đại gia vỡ nợ 1.300 tỷ hầu tòa

Công an tỉnh Quảng Trị ra thông báo về vụ việc hai vợ chồng lừa đảo gần 48 tỷ đồng

Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo bệnh viện tại TP. Hồ Chí Minh liên quan vụ Việt Á

Đà Nẵng: Bắt tạm giam “siêu lừa” bất động sản Huỳnh Thị Châu

Cách chức trong Đảng của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành

Xử lý công ty nhập chui 3.042 hộp thuốc ung thư chứa hoạt chất thuộc danh mục thuốc độc

Thanh Hóa: Khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng tiền đặt cọc mua đất

Quảng Nam: Bắt tạm giam "nữ quái" lừa đảo gần 1 tỉ đồng để chơi Bitcoin

Hàng ngàn đơn tố giác liên quan đến các dự án bất động sản đang được Công an Bình Dương xử lý

Quảng Bình: Bị tử vong khi đang chở gỗ lậu

Sáng nay, cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương hầu tòa vì bán rẻ "đất vàng"

Đà Nẵng xử phạt một nhà báo vì xuyên tạc chủ trương phát triển du lịch của thành phố

Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi): Thể hiện rõ vai trò Nhà nước
