Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ sáu 05/06/2020 01:16

VSIP: 20 năm xây dựng và phát triển

15:03 | 15/09/2016
Ngày 14/9, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh và Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP).
Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore đánh dấu 20 năm hoạt động tại Việt Nam

Sự hình thành của VSIP vào năm 1996 có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới và những bước đi sáng tạo trong thực hiện đường lối đổi mới và chính sách phát triển của Chính phủ Việt Nam; đồng thời củng cố mối quan hệ hợp tác, hữu nghị ngày càng mật thiết hơn giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Singapore.

VSIP là mô hình khu công nghiệp kiểu mẫu theo tiêu chuẩn quốc tế, kích hoạt tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của Bình Dương và hiện nay đang tiếp tục mở rộng đóng góp vào sự phát triển chung tại các tỉnh, thành mà VSIP đang có mặt như: Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi, Hải Dương và Nghệ An. Đến nay, sau hơn 20 năm, VSIP đã có 7 dự án trải dài khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam của Việt Nam. Các dự án VSIP đã thu hút tổng vốn đầu tư hơn 9 tỷ USD và khoảng 600 công ty, tạo công ăn việc làm cho hơn 170.000 lao động. Riêng tại tỉnh Bình Dương, VSIP đã góp phần tạo động lực to lớn và là nền tảng quan trọng để tỉnh thu hút nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước nhằm trở thành một trong những tỉnh, thành có bước đột phá mạnh mẽ, đạt được những thành tựu quan trọng trong quá trình công nghiệp và hiện đại hóa.

Tại lễ kỷ niệm đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ dự án thứ 3 của VSIP tại Bình Dương và Biên bản ghi nhớ dự án VSIP Bắc Ninh mở rộng tại tỉnh Bắc Ninh với tổng diện tích 1.500ha.

Tính đến nay, Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ hai tại Việt Nam với số vốn gần 38 tỷ USD và hơn 1.600 dự án. Các dự án đầu tư của Singapore hoạt động hiệu quả, trải rộng trên khắp các tỉnh, thành và có mặt hầu hết trong các ngành kinh tế của Việt Nam. Chính phủ Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của các DN Singapore tại Việt Nam và khẳng định sẽ giữ ổn định môi trường đầu tư, đẩy mạnh công cuộc cải cách thủ tục hành chính có hiệu quả, hoàn thiện hệ thống luật pháp, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các DN nước ngoài nói chung và DN Singapore nói riêng vào đầu tư tại Việt Nam.

Thanh Thanh