Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ năm 05/08/2021 11:13

Visa hợp tác cùng Moca thúc đẩy mua sắm trực tuyến và thanh toán số

14:14 | 06/07/2021
Visa cho biết đã hợp tác cùng Moca khuyến khích người tiêu dùng cài đặt tính năng lưu trữ thông tin thẻ và sử dụng thẻ Visa để thanh toán trực tuyến thông qua các giải pháp thanh toán của Moca trên ứng dụng Grab cũng như các nền tảng thương mại điện tử khác.

Với mối quan hệ hợp tác này, bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào - chia sẻ: Trong bối cảnh ngành thanh toán đang phát triển mạnh mẽ, sự thích nghi của tất cả mọi người trước những xu hướng này là điều cần thiết. Quan hệ đối tác của Visa và Moca sẽ mang đến trải nghiệm thanh toán nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật cho người tiêu dùng, đặc biệt trong bối cảnh của đại dịch Covid-19 và giãn cách xã hội.

Đồng hành cùng chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt” năm 2021, Visa và Moca còn mang đến chương trình ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ Visa lần đầu tiên liên kết thẻ Visa trên ứng dụng Grab. Cụ thể, người dùng sẽ được giảm đến 40.000 VNĐ cho đơn hàng GrabFood có giá trị tối thiểu 80.000 VNĐ vào các ngày trong tuần từ nay đến ngày 1/9/2021.

Được biết, báo cáo Kinh tế Đông Nam Á năm 2019 đã ước tính thị trường đặt và giao thức ăn trực tuyến tại Việt Nam đạt 302 triệu USD vào năm 2020, và lượng người dùng dự kiến tiếp tục tăng từ 10,5 triệu lên 17 triệu vào năm 2024.

Bên cạnh đó, theo khảo sát về thái độ thanh toán của người tiêu dùng của Visa cho thấy hơn một nửa số người tiêu dùng Việt Nam đang sử dụng siêu ứng dụng trên thiết bị di động. 87% người tiêu dùng đang sử dụng dịch vụ giao hàng tận nhà và 98% trong số họ đã đặt giao hàng thường xuyên hơn trong giai đoạn đại dịch. Người tiêu dùng cũng xếp hạng những mối quan ngại hàng đầu về bảo mật bao gồm công nghệ để bảo vệ các giao dịch bằng điện thoại di động, thông tin cá nhân và thông tin tài chính. Trong bối cảnh đó, sự hợp tác của Visa và Moca được kỳ vọng sẽ đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thanh toán không tiền mặt, cũng như xu hướng mua sắm online ngày càng tăng của người Việt.

Mai Ca