Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 25/10/2021 08:35

Vĩnh Phúc: Chia sẻ khó khăn với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam

20:58 | 15/08/2021
Bằng nhiều việc làm thiết thực, thời gian qua, chính quyền, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã liên tục chia sẻ khó khăn, vất vả với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đang phải gồng mình chiến đấu với dịch Covid-19.

Giữa tháng 7/2021, đoàn gồm 40 y, bác sĩ của tỉnh Vĩnh Phúc đã vượt qua quãng đường gần 2.000km, có mặt tại TP. Hồ Chí Minh để tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong số 40 cán bộ y tế đó, có 10 bác sĩ chuyên khoa hồi sức cấp cứu và 30 điều dưỡng, kỹ thuật viên đến từ 12 đơn vị trên địa bàn tỉnh. Có những người, tuổi đời còn rất trẻ, chưa lập gia đình, có những người không còn trẻ, đã có gia đình, con cái… nhưng họ đều có chung niềm nhiệt huyết, xung phong vào TP. Hồ Chí Minh tham gia phòng, chống dịch.

Trước đó vào tháng 6/2021, một đoàn y, bác sĩ của tỉnh Vĩnh Phúc cũng lên đường vào TP. Hồ Chí Minh tham gia chống dịch. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, số cán bộ y tế của tỉnh Vĩnh Phúc đang tham gia chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh là 60 người. Trong tâm dịch, họ đang cùng với các đồng nghiệp tận tâm cống hiến, cứu chữa cho người bệnh.

Vĩnh Phúc: Chia sẻ khó khăn với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành động viên tinh thần các cán bộ y tế trước giờ lên đường vào TP. Hồ Chí Minh

Nhằm chia sẻ, động viên tinh thần các cán bộ y tế của địa phương đang tham gia chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan vừa gửi thư đến đoàn cán bộ y tế. Trong thư Bí thư tỉnh Vĩnh Phúc viết: Với tinh thần tương thân, tương ái, hai đoàn cán bộ y tế của tỉnh Vĩnh Phúc đã lên đường tham gia chi viện, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Hai đoàn gồm 60 người, làm việc tại Bệnh viện Điều trị Covid-19 Thủ Đức và Bệnh viện Dã chiến số 16, phường Phú Nhuận, quận 7.

Bí Thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thúy Lan thay mặt lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, chia sẻ với những khó khăn, vất vả mà các cán bộ y tế đang phải đối mặt trong giai đoạn khó khăn này. Đồng thời cho biết, công tác phòng, chống dịch Covid-19 còn nhiều khó khăn và phức tạp, mong các cán bộ y tế giữ vững tinh thần, bản lĩnh của người cán bộ, thầy thuốc cùng đoàn kết, thống nhất, động viên, quan tâm, chia sẻ giúp đỡ nhau cùng làm việc, chăm sóc bảo vệ tốt sức khỏe bản thân và tinh thần lạc quan, ý chí quyết tâm để hoàn thành nhiệm vụ, mang lại sự sống cho người bệnh.

Vĩnh Phúc: Chia sẻ khó khăn với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam
Doanh nghiệp tham gia ủng hộ người dân Vĩnh Phúc đang sinh sống, học tập tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam gặp khó khăn

Ngoài đưa cán bộ y tế chi viện cho miền Nam, tại Vĩnh Phúc những ngày này, để hưởng ứng và thực hiện Lời kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và thư của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan, với quan điểm “Vĩnh Phúc không bỏ rơi một ai”, đặc biệt với người dân địa phương đang lao động, học tâp tại các tỉnh, thành phố phía Nam gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tỉnh Vĩnh Phúc kêu gọi người dân địa phương quyên góp, ủng hộ gửi tới người dân Vĩnh Phúc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam đang gặp khó khăn.

Hưởng ứng tinh thần sẻ chia đó, không chỉ người dân mà các doanh nghiệp trên địa bàn cũng nhiệt tình tham gia ủng hộ, chung tay cùng các cấp chính quyền hỗ trợ bà con địa phương tại vùng dịch đang gặp khó khăn.

Hưởng ứng tinh thần sẻ chia với những người dân Vĩnh Phúc đang học tập, sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam gặp khó khăn do dịch Covid-19, không ít người dân địa phương đã sử dụng xe cá nhân để vận chuyển nhu yếu phẩm đến tận tay công dân tỉnh Vĩnh Phúc đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh.

Nguyễn Hòa