Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 26/07/2021 23:50

Vinh dự và tự hào khi mang trên người Logo “EVNTPP VINH TAN 4”

09:17 | 12/06/2021
Điều đó đã được minh chứng thực tế xuyên suốt hành trình hơn 2 năm thành lập và phát triển, với những giọt mồ hôi đồng sức, đồng lòng vượt qua muôn vàn khó khăn, trở ngại của cả một tập thể cùng nhau, vì nhau, đã tạo nên giá trị thương hiệu của chiếc Logo “EVNTPP VINH TAN 4” mang trên mũ, vai và trên ngực áo của mỗi CBCNV Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Sau hơn 2 năm thành lập và phát triển, với sự nỗ lực, cố gắng vượt bậc của đội ngũ lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động trong việc điều hành, sản xuất kinh doanh… nên sản lượng điện thương phẩm lũy kế phát lên lưới Quốc gia từ khi đi vào hoạt động đến nay của nhà máy đã đạt 30,1 tỷ kWh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

CBCNV-LĐ Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 nguyện một lòng vì một nhiệt điện không chỉ hùng mạnh mà còn tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch  - đẹp.
CBCNV-LĐ Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 nguyện một lòng vì một nhiệt điện không chỉ hùng mạnh mà còn tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch - đẹp

Chia sẻ về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy, đại diện nhà nhà máy cho biết: Với quan điểm không chỉ sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế, đóng góp vào an ninh năng lượng, mà với quan điểm sản xuất luôn đi đôi với công tác bảo vệ môi trường. Theo đó, chỉ số nước thải, khí thải đầu ra của nhà máy thấp hơn rất nhiều so với quy chuẩn Việt Nam và thế giới.

Bên cạnh những kết quả trong việc góp phần vào nguồn điện quốc gia phục vụ cho sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của người dân… Điều quan trọng không kém là góp phần đóng góp lớn cho ngân sách tỉnh Bình Thuận với 1.614 tỷ đồng kể từ khi đi vào hoạt động đến nay.

Đồng thời nhà máy còn giải quyết công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho con em các dân tộc tại địa phương với 224 người/583 tổng số lao động của nhà máy. Chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, với mức thu nhập bình quân năm 2020 là 24,8 triệu đồng/người/tháng. Nhà máy còn bố trí xe đưa đón CBCNV đi làm việc từ nơi cư trú đến nhà máy; tổ chức bếp ăn tập thể đảm bảo dinh dưỡng tại nơi làm việc; thực hiện chăm sóc sức khỏe hàng ngày, khám sức khỏe định kỳ, bệnh nghề nghiệp; mua các loại bảo hiểm cho 100% người lao động; tạo nhiều sân chơi Thể dục thể thao và Văn hóa văn nghệ cho CBCNV sau giờ lao động.

Song song với các hoạt động trên, nhà máy còn rất quan tâm đến các chương trình an sinh xã hội khác cũng như cùng chung tay với địa phương xây dựng nông thôn mới, thực hiện công tác an sinh xã hội khác trên địa bàn nhà máy đóng chân với hơn 7 tỷ đồng.

Để ghi nhận và động viên sự nỗ lực, những đóng góp quan trọng của đội ngũ lãnh đạo CBCNV-NLĐ nhà máy trong những năm qua, Bộ Công Thương, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Công an, Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tặng nhiều Bằng khen cho Tập thể và các cá nhận Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4.

Để đi đến thành công, tạo nên một thương hiệu riêng biệt. Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 có những Triết lý kinh doanh, tạo nên thương hiệu EVNTPP VINH TAN 4:

- Mọi hành động của EVNTPP VINH TAN 4 đều hướng tới con người, vì người lao động được coi là tài sản quý giá nhất giúp EVNTPP VINH TAN 4 đi đến thành công.

- EVNTPP VINH TAN 4 với phương châm: “luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, tinh thần tận tâm, tận tụy với công việc”. Mỗi thành viên EVNTPP VINH TAN 4 luôn phấn đấu, không quản ngại khó khăn, gian khổ thực hiện phương châm này.

- EVNTPP VINH TAN 4 cam kết tôn trọng luật pháp, hành động khách quan, trung thực, công tâm và minh bạch, công bằng và bình đẳng.

- Sức mạnh trong mọi hành động của EVNTPP VINH TAN 4 là sự đồng thuận và trí tuệ tập thể, tinh thần đoàn kết, hợp tác và lao động sáng tạo là nguồn sức mạnh tổng hợp để đạt được các mục tiêu đề ra.

- EVNTPP VINH TAN 4 phấn đấu để xứng đáng với niềm tin của EVN và người dân, trở thành điểm sáng trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam và khu vực.

Kim Tuyến